Các dân biểu Đảng Cộng hòa Jim Jordan, Mike Johnson và Dan Bishop đã gửi một lá thư tới Nhà Trắng và Facebook vào thứ Năm yêu cầu câu trả lời về thông báo của chính quyền Biden rằng họ sẽ làm việc với Facebook để gắn cờ các bài đăng “thông tin sai lệch”.

Trong lá thư của mình, ba đảng viên Đảng Cộng hòa lập luận rằng chính quyền Biden và các nhóm khác đang “khuyến khích các hãng truyền thông di động lén lút theo dõi người Mỹ trong nỗ lực bịt miệng các bài đăng bị chính quyền Biden phản đối”. Trước đó, Nhà Trắng tuyên bố rằng họ đang gắn cờ các bài đăng có “thông tin sai lệch” để yêu cầu Facebook xóa bỏ hoặc kiểm duyệt.

Ông Jordan, thành viên cấp cao của ủy ban Tư pháp Hạ viện, đã yêu cầu Điều phối viên ứng phó COVID-19 của Nhà Trắng Jeffrey Zient và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cung cấp các tài liệu về điều mà chính quyền Biden cho là “thông tin sai lệch cần được loại bỏ.”

Các nghị sĩ cũng yêu cầu cung cấp các tài liệu liên lạc giữa chính quyền Biden và Facebook liên quan đến việc xác định nội dung cần được kiểm duyệt.

“Những nỗ lực nhằm vào bài phát biểu mà Chính quyền Biden và các đồng minh coi là ‘thông tin sai lệch’ sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với quyền của Tu chính án thứ nhất và thứ tư của người Mỹ”, ông Jordan nói.

Nhật Minh (theo Just The News)

Xem thêm: