Trong quá trình tả hóa của Hoa Kỳ, các giá trị phổ quát do Kitô giáo mang lại ngày càng bị xem nhẹ, mà một trong những vấn đề gây tranh cãi là phá thai. Ngày nay ở Hoa Kỳ, phá thai được xem là quyền, và cấm phá thai được những người cánh tả xem là vi phạm quyền tự do của người mẹ. Lý luận chính của những người cánh tả là thai nhi chưa được xem là người, vì thế nó không có nhân quyền gì hết. Lý luận này cũng dẫn đến một thực trạng kinh hoàng ít người biết: thu hoạch tạng và bán các bộ phận cơ thể của các thai nhi sau phá thai – một số vẫn còn nhịp tim. Điều này đã được các quan chức của tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình Hoa Kỳ thừa nhận trong các đoạn video lời chứng (sau khi tuyên thệ – under oath) năm 2019, những video này vừa được công bố ngày 30/6/2020.

Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ (Planned Parenthood Federation of America hay Planned Parenthood) là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản cả ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Nó là một công ty được miễn thuế và là một thành viên của hiệp hội kế hoạch hóa gia đình quốc tế (IPPF). Tổ chức này bao gồm 159 chi nhánh y tế và phi y tế, hoạt động tại 650 cơ sở y tế ở Hoa Kỳ, là nhà cung cấp lớn nhất các dịch vụ sức khỏe sinh sản, bao gồm cả phá thai, tại Hoa Kỳ.

Ngày 30/6/2020, Trung tâm Tiến bộ Y tế (Center for Medical Progress) đã công bố đoạn video lời chứng của các nhân viên cao cấp của Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ thừa nhận thu hoạch tạng và bán các bộ phận cơ thể của các thai nhi sau phá thai – một số vẫn còn nhịp tim. Được biết các video này được quay vào năm 2019 để làm lời chứng trước tòa, các nhân viên này đều đã tuyên thệ trước khi cung cấp lời chứng.

Một lời khai đến từ bà Deborah Nucatola, cựu giám đốc dịch vụ y tế toàn quốc của Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ. Được biết trước đó, trong một video gây tranh cãi được công bố vào năm 2015, bà Nucatola đang ăn salad và nhấm nháp rượu vang trong khi nói về cách bà “nghiền nát” đầu của những thai nhi để thu hoạch các bộ phận cơ thể dễ dàng hơn.

Trong video mới được công bố vừa qua, bà Nucatola được hỏi định nghĩa của bà về “thai nhi chết yểu”. Ban đầu, bà định nghĩa nó là “một thai nhi không có khả năng sống sót”. Nhưng khi được hỏi làm thế nào để xác định xem một thai nhi có thể sống sót được hay không, bà trả lời, “Nó tùy thuộc vào cơ sở y tế”. Một lần nữa, bà Nucatola cho biết khả năng sống sót phụ thuộc một phần vào tuổi thai, cân nặng và sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, bà cũng thêm cả “khả năng có sự can thiệp” trong tiêu chí của bà.

Cách đối xử kinh hoàng với thai nhi của Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình Hoa Kỳ
Bà Deborah Nucatola, cựu giám đốc cấp cao của Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình Hoa Kỳ. (Ảnh chụp màn hình từ YouTube, Center for Medical Progress)

Điều này đặt ra những câu hỏi hệ trọng về việc liệu Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình Hoa Kỳ có cho phép để cho các thai nhi được coi là có cơ hội sống sót trong bệnh viện chết trong cơ sở phá thai không có “khả năng can thiệp” hay không. “Khả năng can thiệp” ở đây là các thiết bị y tế hoặc nhân viên chăm sóc trẻ cần thiết, và việc sắp xếp đưa thai nhi đến bệnh viện. Nó đặt ra mâu thuẫn giữa lợi nhuận có được từ thai nhi và việc cho phép thai nhi sống sót.

Theo Trung tâm Tiến bộ Y tế, bà Nucatola từng chịu trách nhiệm thiết lập “Tiêu chuẩn & Nguyên tắc Y tế quốc gia cho tất cả các Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình”. Bà cũng đã từng tham gia vào việc nạo phá thai tại Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình Los Angeles, nơi thu hoạch các bộ phận cơ thể của thai nhi cho Phòng thí nghiệm Novogenix.

Có lẽ bằng chứng khủng khiếp nhất đến từ bà Perrin Larton, nhà quản lý thu mua của tổ chức Tài nguyên Sinh học Nâng cao (Advanced Bioscience Resources), tổ chức chuyên thu hoạch các bộ phận cơ thể thai nhi bị phá tại các cơ sở của Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình ở miền nam California.

Cách đối xử kinh hoàng với thai nhi của Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình Hoa Kỳ
Bà Perrin Larton, nhà quản lý thu mua của tổ chức Tài nguyên Sinh học Nâng cao. (Ảnh chụp màn hình từ YouTube, Center for Medical Progress)

Trong lời khai của mình, bà Larton thừa nhận rằng có thấy tim của những thai nhi “còn đập” dù đã ra khỏi bụng mẹ. Bà cũng xác nhận rằng trong một số trường hợp, cơ thể của một số thai nhi bị phá thai vẫn còn nguyên vẹn trước khi bị thu hoạch.

Bà Larton giải thích rằng hầu hết những thai nhi bị đưa ra khỏi cơ thể người mẹ theo từng phần, nhưng đôi khi các nhân viên có được cơ thể hoàn toàn nguyên vẹn. Khi được hỏi về những tình huống đó, bà Larton trả lời, “Chúng đôi khi chỉ đơn giản là rơi ra” khỏi người mẹ trong phòng phá thai. Khi được hỏi về mức độ thường xuyên của hiện tượng này, bà Larton trả lời, “Cứ vài tháng một lần.”

Khi được hỏi chuyện gì xảy ra tiếp theo, bà Larton nói rằng một nhân viên sẽ “giải phẫu” thân thể nguyên vẹn của thai nhi “để lấy các mô mà các nhà nghiên cứu đã yêu cầu”. Khi được hỏi liệu những thai nhi vừa “rơi ra” có nhịp tim hay không, bà Larton nói, “Còn tùy”, bởi vì “tôi đã từng thấy trái tim của các P.O.C này đang đập một cách độc lập.”

P.O.C mà bà Larton nói tới ở đây chính là các thai nhi sau khi bị phá. Bởi vì thành viên của tổ chức không coi thai nhi này là người, nên thay vì gọi thai nhi là “baby”, họ gọi chúng là “P.O.C.” (product of conception). Tuy nhiên nếu thai nhi vẫn có dấu hiệu tồn tại và có thể sống tiếp nếu được hỗ trợ y tế sau khi ra khỏi cơ thể của mẹ, thì chúng ta sẽ gọi chúng là trẻ sinh non hay P.O.C đây?

Cần lưu ý rằng, bản thân Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ được miễn thuế, và được tài trợ hoạt động từ tiền thuế Hoa Kỳ lên đến hơn 500 triệu USD mỗi năm. Và mặc dù đây là tổ chức phi lợi nhuận, nhưng doanh thu của nó lên tới 1,3 tỷ USD mỗi năm. Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ đã bán các bộ phận cơ thể thai nhi cho các nhà nghiên cứu có dự án được tài trợ từ nguồn thuế Hoa Kỳ.

Lời chứng thứ 3 đến từ ông Jon Dunn, Giám đốc điều hành của Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình tại Quận Cam & San Bernardino ở California. Chi nhánh của ông từng làm việc với các công ty mô thai là công ty Sinh học DaVinci và công ty Sinh vật học DV. Cả hai đã ngừng hoạt động vào năm 2017 sau khi Luật sư của Quận Cam cáo buộc họ bán trái phép các bộ phận cơ thể thai nhi bị phá thai. Các công ty đã đồng ý đóng cửa vĩnh viễn và trả 8 triệu đô la để bồi thường.

Cách đối xử kinh hoàng với thai nhi của Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình Hoa Kỳ
Ông Jon Dunn, Giám đốc điều hành của Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình tại Quận Cam & San Bernardino ở California. (Ảnh chụp màn hình từ YouTube, Center for Medical Progress)

Dunn nói ông biết có một thai nhi từng chào đời trong tình trạng còn sống tại một trong những cơ sở phá thai liên kết của mình.

“Tôi biết họ giữ cho thai nhi ấm áp và thoải mái trong khoảng thời gian sống sót ngắn ngủi của nó. Tôi không nghĩ thậm chí còn đủ thời gian để gọi 911”, ông Dunn nói. Sau đó, ông thêm: “Đây là điều mà mọi bác sĩ sản khoa/phụ khoa đều cần đối diện trong những dịp hiếm hoi… Phán đoán y khoa của chính họ sẽ quyết định phải làm gì trong hoàn cảnh đó.”

Trên đây chỉ là 3 video trong hàng loạt các video mà Trung tâm Tiến bộ Y tế công bố trên YouTube trong 5 năm qua. Trưởng dự án Trung tâm Tiến bộ Y tế, ông David Daleiden, đã kêu gọi các nhà chức trách hành động ngay lập tức dựa trên các bằng chứng khủng khiếp nêu trên.

“Đến bao giờ thì các cơ quan công quyền mới thôi không cho phép Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình và các công ty cộng tác với họ bán những thai nhi còn sống bên trong và bên ngoài tử cung, và sau đó giết chúng thông qua việc thu hoạch tạng?”, ông Daleiden hỏi. “[Bộ Tư pháp] từng truy tố mạnh mẽ việc bán các bộ phận cơ thể của đại bàng. Chắc chắn bán bộ phận cơ thể người sau khi cắt chúng ra khỏi một đứa trẻ sơ sinh với trái tim đang đập ít nhất phải bị coi như một nấm mồ tội ác.”

Trong nhiều năm nay, ông Daleiden và Trung tâm Tiến bộ Y tế đã phát hiện ra những chi tiết gây sốc về nghề phá thai của Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình, bao gồm cả việc thu hoạch các bộ phận cơ thể thai nhi bị phá thai để nghiên cứu.

Các cuộc điều tra của Trung tâm Tiến bộ Y tế không chỉ gây quan ngại về việc bán các bộ phận cơ thể người bất hợp pháp, mà qua đó còn phát hiện ra bằng chứng những người phá thai làm gia tăng nguy cơ đến tính mạng phụ nữ bằng cách thay đổi thủ tục phá thai để dễ bề thu hoạch các bộ phận cơ thể thai nhi bị phá thai. Điều tra viên còn tìm thấy bằng chứng về khả năng vi phạm quyền riêng tư của bệnh nhân.

Một số video bí mật còn cho thấy các nhân viên của Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình Hoa Kỳ đã thương lượng một cách tàn nhẫn và thẳng thắn giá cả của những trái tim, lá phổi, lá gan và bộ não bé nhỏ.

Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình Hoa Kỳ liên tục phủ nhận tất cả các cáo buộc về hành vi sai trái, trong khi đó nhiều cơ quan báo chí truyền thông Hoa Kỳ thiên tả còn đưa ra cáo buộc rằng các video của Trung tâm Tiến bộ Y tế đã bị cắt ghép. Tuy nhiên một cuộc điều tra độc lập đã xác thực tính chính xác của các video này.

Cho tới hiện tại, rất nhiều video bằng chứng, bao gồm cả các video bí mật, đã được Trung tâm Tiến bộ Y tế công bố kể từ năm 2015. Các video có thể xem tại kênh YouTube của dự án này.

Việc lợi dụng thi thể của thai nhi, trẻ sơ sinh và thai phụ tại Trung Quốc từng bị quốc tế lên án trong các triển lãm thi thể nhựa hóa (Xem dòng bài về thi thể nhựa hóa tại đây). Thậm chí cả ở Việt Nam, triển lãm loại này cũng bị thu hồi giấy phép (Xem bài: Bức màn tối đằng sau triển lãm cơ thể người tại Việt Nam 2018). Nhưng chuyện lợi dụng thi thể người để nhựa hóa như vậy là sự việc xảy ra ở một chế độ độc tài như Trung Quốc. Điều thật sự không thể ngờ được là, một sự việc kinh hoàng không kém lại xảy ra ở một quốc gia dẫn đầu thế giới tự do như Hoa Kỳ.

Theo LifeNews.com
Tác giả: Micaiah Bilger
Minh Nhật biên tập