Tính đến ngày 12/11, kết quả kiểm phiếu trong cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ cho thấy, theo thống kê của Epoch Times, Tổng thống Trump được 232 phiếu đại cử tri, tạm thời dẫn trước ông Biden được 227 phiếu. Nhưng đến nay, bộ máy tuyên truyền dưới sự kiểm soát của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn đang thống kê sai lệch về số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Trưa 14/11, hàng chục nghìn người từ khắp nước Mỹ đã đến thủ đô Washington, tham gia cuộc diễu hành ủng hộ TT. Trump. (Diệc Bình/ Epoch Times)

Ví dụ, bài báo “Bầu cử Hoa Kỳ dần sáng tỏ, những người ủng hộ và phản đối TT. Trump tuần hành ở Washington” do Đài truyền hình Trung Ương ĐCSTQ (CCTV) đưa tin ngày 15/11 cho biết: “Theo thống kê từ một số kênh truyền thông Hoa Kỳ vào ngày 13/11 giờ địa phương, hiện các phiếu đại cử tri đã được xác định. Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Biden nhận được 306 phiếu đại cử tri, và ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa kiêm Tổng thống đương nhiệm Trump nhận được 232 phiếu đại cử tri.”

Từ thông tin này, không khó để thấy rằng, lá phiếu đại cử tri của TT. Trump đã được cập nhật tăng lên, nhưng của ông Biden thì không cập nhật hạ xuống. Có vẻ như các kênh truyền thông của ĐCSTQ hoàn toàn không muốn thừa nhận rằng, số phiếu của ông Biden đã giảm mạnh. Chưa nói đến việc sụt giảm chưa từng có và khó tin này có liên quan đến hành vi hối lộ và ăn cắp phiếu bầu của ứng viên Biden. Ngược lại, các kênh truyền thông của ĐCSTQ tiếp tục trích dẫn và đăng tải những thông tin sai sự thật được lan truyền bởi các kênh truyền thông cánh tả của Hoa Kỳ ủng hộ ông Biden.

Ví dụ, “Mạng lưới hải ngoại” của Trung Quốc đại lục đưa tin vào ngày 13/11: “Theo một báo cáo do Văn phòng Ngoại trưởng bang Arizona đệ trình, hơn một nửa số quận của Arizona đã tiến hành thẩm tra sau bầu cử và không tìm thấy sự thay đổi nào có thể ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử.” CNN của Mỹ cũng đưa tin rằng: “Sau khi kiểm tra số phiếu ở 4 quận thuộc bang Arizona, không tìm thấy bằng chứng gian lận bầu cử nào”.

Trong một ví dụ khác, ngày 12/11, CCTV dẫn lời CNN cho biết, Ngoại trưởng bang Georgia tuyên bố rằng: “Không có bằng chứng về gian lận bầu cử quy mô lớn trong cuộc điều tra đang diễn ra”.

Ngày 11/11, tờ The Paper cũng đưa tin: “Các quan chức bầu cử ở hàng chục tiểu bang của Mỹ gần đây đã nói với New York Times rằng, không có bằng chứng cho thấy có bất kỳ vi phạm lớn nào trong quá trình kiểm phiếu.”

Nhưng trên thực tế, ngay từ ngày 6/11, ông Trey Trainor, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Hoa Kỳ, đã tuyên bố công khai trên chương trình “Báo cáo Quốc gia” của Newsmax TV rằng: Vì “những quan sát viên kiểm phiếu không được tham gia vào điểm kiểm phiếu một cách hiệu quả”, vì vậy “Tôi tin rằng, gian lận bầu cử đã xảy ra ở những nơi này”; “ Nếu không, họ sẽ cho phép quan sát viên vào”. Đặc biệt, ông chỉ ra rằng, bang Pennsylvania và các bang khác đã không kiểm phiếu một cách minh bạch và là “bất hợp pháp”. Vụ kiện của TT. Trump là một “lời buộc tội rất hiệu quả”, và tòa án nên tiến hành “xem xét lại toàn bộ”.

Như một quan chức Đại Lục đã nói trong bài báo “Cuộc Tổng tuyển cử Hoa Kỳ có sự đảo ngược gây sốc, rất khó quyết định ai sẽ là người chiến thắng” rằng:  “Ứng cử viên tuyên bố chiến thắng của chính mình, và truyền thông tuyên bố ai đó thắng cử, đều không được tính. Chỉ có Ủy ban Bầu cử Liên bang Hoa Kỳ công bố mới được tính.” Mặc dù bài báo chưa bị chặn hoặc bị xóa, nhưng các kênh truyền thông của ĐCSTQ đã giở những thủ đoạn xảo quyệt hơn.

Ngày 7/11, tờ “Thời báo Hoàn Cầu” dẫn nguồn từ CNN cho biết, bà Ellen Weintraub, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ, đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng, cuộc bầu cử Mỹ “không có bằng chứng về bất kỳ hình thức gian lận bầu cử, cũng như bằng chứng bỏ phiếu bất hợp pháp nào”. Đây thực sự có thể là những gì bà Ellen Weintraub đã nói. Nhưng người ta cho rằng bà không phải là Chủ tịch đương nhiệm của Ủy ban Bầu cử Liên bang Hoa Kỳ, mà là Chủ tịch nhiệm kỳ trước. Hiện giờ, bà ấy chỉ là một ủy viên bình thường mà thôi.

Các kênh truyền thông của ĐCSTQ đã đặt chức danh “Chủ tịch” một cách vô lý cho một ủy viên bình thường. Mục đích chắc chắn là để gây nhầm lẫn cho khán giả và che giấu sự thật. Các kênh truyền thông của đảng này liên tục che đậy chiến dịch bầu cử gian lận của ông Biden, trong khi tung tin thất thiệt rằng TT. Trump sẽ tham gia bầu cử vào 4 năm sau.

Ngày 10/11, The Paper, tờ báo Trung Quốc Đại Lục, có video tường thuật rằng, trang tin Axios của Mỹ đưa tin “TT. Trump dự định tham gia cuộc bầu cử tổng thống năm 2024”. Axios nói, 2 nguồn tin tiết lộ rằng, TT. Trump đã trao đổi riêng về vấn đề này với các cố vấn của mình. Điều này cho thấy ông đã nhận ra rằng mình đã thua ông Biden trong cuộc tổng tuyển cử. The Paper cũng cho biết, ông Mick Mulvaney, cựu quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng, nói rằng nếu TT. Trump thua cuộc bầu cử, hy vọng rằng ông ấy sẽ tái tranh cử ngai vàng của Nhà Trắng vào năm 2024.

Nhưng trên thực tế, chính TT. Trump đã nói trong nhiều dịp công khai rằng “gửi phiếu bầu [qua bưu điện] có thể dẫn đến gian lận quy mô lớn”, “Biden đã không thắng, ông ấy thua rất nhiều”, “Đừng bao giờ đặt cược chống lại tôi”, “Chúng tôi sẽ thắng bang Wisconsin”,“ Chúng tôi cũng sẽ giành chiến thắng ở Georgia ”,“ Chúng tôi có hàng trăm lời khai bằng văn bản”,“ Hàng trăm nghìn người đã tập trung ở thủ đô để ủng hộ tôi”, “Người Mỹ không cho phép các công ty cực tả như Dominion ăn cắp cuộc tổng tuyển cử lần này, không được phép đánh cắp bầu cử của Mỹ vì bất kỳ lý do gì”, “Chúng ta nhất định sẽ thắng” và hàng loạt lời lẽ chắc nịch, hùng hồn khác. Nhưng truyền thông ĐCSTQ chưa hề nhắc đến.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 13/11, TT. Trump nói rõ một lần nữa rằng, ông thực sự đã nghe được đề nghị thừa nhận thất bại trong vài ngày qua, nhưng ông đã từ chối vì cuối cùng ông sẽ giành chiến thắng. Với niềm tin vững chắc và những nhận định rõ ràng như vậy, làm sao TT. Trump có thể có ý tưởng không tái đắc cử lần này?

Ngoài tin giả, các cuộc thăm dò dư luận giả cũng đang dậy sóng. Tờ The Paper Đại Lục trích dẫn một cuộc thăm dò do tờ Reuters của Anh công bố ngày 11/11 cho biết: “Khoảng 79% người Mỹ tin rằng ông Biden thắng cử, và chỉ 3% người Mỹ tin TT. Trump thắng cử”.

Nhưng không lâu trước đó, cuộc thăm dò mới nhất của Hill-HarrisX cho thấy, 85% cử tri đã đăng ký ở Hoa Kỳ tin rằng, mọi lá phiếu hợp pháp nên được tính chính xác. Trong số đó, 78% đảng viên Cộng hòa, 90% đảng viên Dân chủ và 86% người được hỏi độc lập đã đồng thuận về điều này. Đồng thời, 78% cử tri cho rằng, không phù hợp để tuyên bố chiến thắng cho đến khi tất cả các phiếu bầu đều được kiểm. Những cuộc thăm dò như vậy rõ ràng là khó xuất hiện trên các kênh truyền thông của ĐCSTQ.

Không khó để nhận thấy việc, các kênh truyền thông ĐCSTQ chỉ trích dẫn những tin tức giả từ các kênh truyền thông cánh tả Hoa Kỳ và phương Tây khác. ĐCSTQ không chỉ can thiệp sâu vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ, mà còn công khai ủng hộ ông Biden và các thế lực cánh tả Mỹ.

Theo Nhan Đam / Epoch Times

Xem thêm: