Sau khi xem video “đẹp trai và phong cách” (Handsome and Majestic) ủng hộ việc chuyển giới ở trường khi còn học lớp 7, cô bé 10 tuổi người Canada bắt đầu cảm thấy mình cũng rất đẹp trai và tin rằng mình là một cậu con trai, thậm chí có ý định chuyển giới. Với trách nhiệm của một người cha, ông Rob Hoogland nhất quyết phản đối việc phẫu thuật. Nhưng điều mà ông ngờ tới đó là nhà trường, bác sĩ và thậm chí cả Tòa án tối cao cho rằng người cha không có quyền đưa ra quyết định này, hơn nữa người cha phải luôn sử dụng đại từ “he” (anh ấy) để chỉ con gái mình, nếu không ông sẽ phải đối mặt với kiện tụng pháp lý.

Ông Robert Hoogland (Ảnh chụp màn hình video)

“Cô ấy” muốn trở thành “anh ấy” từ năm lớp 7 sau khi xem một video hỗ trợ chuyển giới ở trường

Tờ “100 Percent Fed Up” của Mỹ đưa tin, ông Rob Hoogland là cư dân của thành phố Surrey, British Columbia, Canada, là người cha dũng cảm đã bị cộng đồng y tế và tòa án Canada bắt giữ.

Theo báo cáo, ông Hoogland nhận thấy con gái mình đã thay đổi từ khoảng năm lớp 6. Cô bé bắt đầu cư xử giống như ‘tomboy’ vậy, ngày càng chơi với các bé trai cùng tuổi. Hoogland đã gửi con gái mình đến gặp cố vấn học đường của trường, với hy vọng có thể khắc phục phần nào hành vi của con gái.

Theo đơn gửi tòa án ban đầu của ông Hoogland, cô bé đã xem video hỗ trợ chuyển giới ở trường, sau đó bắt đầu coi mình là nam, và quyết định chuyển thành con trai khi học lớp 7. Con gái của Hoogland nói với bố rằng cô bé sẽ xuất hiện trong cuốn kỷ yếu lớp 7 dưới tên nam thay vì tên nữ hiện tại.

Ông Hoogland tin rằng cô con gái 14 tuổi còn quá nhỏ để đưa ra quyết định trở thành nam giới. Tuy nhiên, các bác sĩ, quan chức trường học và Tòa án tối cao hiện tại đã ra phán quyết rằng cha cô không có quyền đưa ra quyết định này, và ông Hoogland phải luôn sử dụng đại từ “he” (anh ấy) để chỉ con gái mình, nếu không ông sẽ phải đối mặt với kiện tụng pháp lý.

Ông Hoogland đã rất tức giận vì nhà trường sẽ hợp tác với sự ảo tưởng này, và bày tỏ sự lo lắng của mình vào thời điểm đó. Trước sự bàng hoàng của ông, điều mà sau đó đã được tiết lộ trong một bản khai trước tòa, chính là cố vấn học đường đã sắp xếp việc thay đổi tên trong cuốn kỷ yếu và trong nhiều cuộc gặp gỡ với đứa trẻ. Chính nhà trường đã bắt đầu gây áp lực buộc các cô gái phải trở thành nam giới. Nhà trường còn tạo điều kiện bằng cách gọi đứa trẻ bằng tên nam mới và cho phép đứa trẻ sử dụng nhà vệ sinh được thiết kế đặc biệt cho nam giới.

Cha mẹ của đứa trẻ không hề hay biết về những thay đổi theo chính sách Định hướng Tình dục và Nhận dạng Giới (SOGI) của British Columbia. Ông Hoogland nói: “Những đứa trẻ này không biết suy nghĩ về tương lai. Bọn trẻ chỉ đưa ra quyết định dựa trên cảm tính của chúng. Ở độ tuổi này, chúng không tính đến vấn đề lập gia đình hay sinh con”.

Vợ cũ của Hoogland nói với ông rằng cô đang nghiên cứu để tìm tư vấn tâm lý chuyên nghiệp cho con gái của họ, và cô ấy sẽ sớm gặp Tiến sĩ Wallace Wong, người giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính. Mãi cho đến một thời gian dài sau đó, ông Hoogland mới phát hiện ra rằng bác sĩ Wong được nhà trường giới thiệu trực tiếp thay vì được mẹ của cô bé tìm kiếm. Tuy nhiên, thay vì điều trị chứng trầm cảm cho cô bé, bác sĩ Wong lại bắt đầu thúc đẩy suy nghĩ chuyển giới lên cô. Hơn nữa, bác sĩ Wong còn là tác giả của một cuốn sách về chuyển giới có tên “Khi Kathy là Keith” (Chú thích của người biên tập: Kathy là tên con gái; Keith là tên con trai).

Chính phủ và bác sĩ hậu thuẫn việc chuyển giới

Vào thứ Ba (9/3), ông Hoogland bị bắt vì vi phạm các điều khoản của tòa án, tòa cấm ông lên tiếng về những hành vi khủng khiếp của các bác sĩ Canada, cố vấn học đường và hệ thống tư pháp tước quyền làm cha của ông. Đây thực sự là một câu chuyện khó tin.

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền thông Mass Resistance, ông Hoogland nói: “Hai bác sĩ này rất tự hào về công việc chuyển giới trẻ em của họ. Họ thực sự là những kẻ hèn nhát trốn đằng sau những đứa trẻ. Họ đang tiếp tục phạm tội mà tôi nghĩ là tội ác chống lại loài người. Họ lợi dụng chính phủ nhằm bịt miệng tôi để tôi không thể nói chuyện với họ về việc này. Nếu họ tự hào về điều đó, tại sao lại trốn tránh? Tại sao họ không ra ngoài và nói với mọi người rằng điều họ đang làm tuyệt vời như thế nào?”

Ông Hoogland tiếp tục, “Điều này giải thích đầy đủ những gì họ muốn che đậy. Họ không muốn bạn biết những gì họ đang làm với con bạn. Bằng cách ngụy trang nó như một ‘chính sách’, họ không cần phải nói với cha mẹ chuyện gì đang xảy ra. Những gì họ sẽ nói với bạn là nó được sử dụng để bảo vệ trẻ em khỏi cha mẹ của chúng. Điều này thật điên rồ làm sao?” “Họ đưa con cái đi tiêm hormone trong giờ học mà bố mẹ không biết. Họ thậm chí không thông báo cho cha mẹ biết rằng con họ đang được ‘chuyển đổi’ nữa.”

Ông Hoogland cảm thấy thật trớ trêu: “Kẻ hiếp dâm phải ngồi tù hai năm, còn tôi phải ngồi tù 5 năm. Từ góc độ này, chúng ta có thể thấy thí nghiệm chuyển giới trẻ em quan trọng như thế nào đối với chính phủ”.

Ông Hoogland cảnh báo, “Nhưng những đứa trẻ này sẽ phải nhận ‘bản án chung thân’. Nó không thể thay đổi được. Chúng sẽ bị vô sinh và không có gia đình. Nhiều người trong số chúng cuối cùng sẽ chọn cách tự tử. Chúng đã bị nói sai rằng chúng có thể thay đổi từ một cô bé thành một cậu bé, điều này là không thể, và bây giờ chúng đang ở đâu đó ở giữa.”

Ông nói: “Rất nhiều người vẫn phủ nhận về tất cả những điều này. Họ sẽ nghe câu chuyện của tôi và nói, ‘Rob hẳn đang phóng đại. Không thể như vậy được. Đây là Canada. Không thể nào điều này có thể xảy ra được.’ ” 

Cuối cùng ông nói: “Chúng ta phải thức tỉnh và không thể thương lượng với họ nữa. Đó là như đàm phán với những kẻ khủng bố đang thử nghiệm với con bạn. Bạn không thể làm điều đó. Đây là cuộc chiến vì cuộc sống của con cái chúng ta và thế hệ tương lai. Những người nghĩ rằng sự điên rồ này sẽ không bao giờ đến với Hoa Kỳ, hoặc các quốc gia khác chính là đang tự huyễn hoặc mình.”

Giang Tuyết, Vision Times

Xem thêm: