Tác giả và nhà phân tích bảo thủ Candace Owens đã chỉ trích bản án tuyên “có tội” đối với cựu Cảnh sát Minneapolis Derek Chauvin trong việc gây ra cái chết của George Floyd hồi mùa hè năm ngoái.

Embed from Getty Images

(Ảnh: Candace Owens)

Owens cho biết cựu cảnh sát Chauvin đã phải chịu đựng “công lý đám đông” và phán quyết của ban bồi thẩm rất có thể bị ảnh hưởng bởi những lời đe dọa từ những chính trị gia như Dân biểu cực tả Maxine Waters và những người khác nếu họ không kết tội ông Chauvin.

“Những gì chúng ta đang thực sự thấy là công lý của đám đông, và đó thực sự là những gì đã xảy ra với toàn bộ phiên tòa này. Đây không phải là phiên tòa xét xử George Floyd và Derek Chauvin”, cô nói trong chương trình “Tucker Carlson Tonight.” 

“Đây là một thử nghiệm về việc liệu truyền thông có đủ mạnh để tạo ra một phiên bản khác hay quyết định một câu chuyện mà bỏ qua các dữ kiện khác hay không.”

Owens cho biết video về cuộc chạm trán giữa Floyd với Chauvin đã được phát trên mạng, trong khi các thông tin khác về vụ việc dường như bị cố tình bỏ qua, ví dụ như các chi tiết về [loại ma túy] fentanyl mà Floyd đã sử dụng trước khi chết.

“Các phương tiện truyền thông nói với chúng ta rằng [Floyd] là một người đàn ông chỉ muốn sống tốt, một thành viên tốt của xã hội, và anh ta bị sát hại vì một “cảnh sát da trắng phân biệt chủng tộc” đã ra tay và giết anh ta,” cô Owens nói, cho biết thêm rằng bối cảnh về Fentanyl bị các nhà hoạt động phớt lờ. 

“Họ tiếp tục đánh vào câu chuyện [phân biệt chủng tộc] đó, và Đảng Dân chủ hạnh phúc vì họ biết truyền thông ủng hộ họ và điều đó có nghĩa là Đảng Dân chủ có thể có được bất cứ thứ gì họ muốn.”

Những người như Floyd có thể được sử dụng “như những con tốt” trong một trò chơi chính trị, Owens nói thêm.

Cô cũng cho biết phe cánh tả sẽ không dừng lại ở đó sau khi đã đạt được việc tuyên án “có tội” đối với Derek Chauvin.

“Bây giờ họ đang nói rằng việc kết án Chauvin là không đủ. Đó chưa phải là công lý… Những gì họ muốn là một cuộc cách mạng vĩnh viễn. Đó là lý do tại sao họ muốn mọi người trở nên thờ ơ. Đó là lý do tại sao họ muốn những người trong hệ thống giáo dục không học được gì ngoài việc chạy đua, và làm thế nào để trở nên tức giận.”

“Đó là sự tuyên truyền đang diễn ra trên các phương tiện truyền thông chính thống, và nó đang phát huy tác dụng … [với] lý thuyết chủng tộc phê phán và tất cả những điều vô nghĩa này, tất cả để đảm bảo rằng chúng ta sẽ luôn có lý do để tức giận và sử dụng bạo lực, và sẵn sàng bạo loạn và cướp bóc nhân danh đảng Dân chủ, bởi vì đó là điều họ muốn ngay lúc này đây. Họ muốn những con tốt trong âm mưu bất chính chiếm lấy đất nước này.”

Cô Owens cũng đề cập đến Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã “Cảm ơn Floyd vì đã hy sinh mạng sống của anh”. Cô nói rằng những bình luận của bà Pelosi đã phớt lờ các nạn nhân bị Floyd phạm tội hình sự trước đây.

“Hãy tưởng tượng, Tucker, nếu bạn là một trong những nạn nhân của Floyd còn sống, là một trong những nạn nhân của anh ta, anh ta đã cướp vũ trang, và giờ đây bạn đọc được rằng tên của người đàn ông này sẽ luôn đồng nghĩa với ‘công lý’, bạn sẽ cảm thấy thế nào?” cô đặt câu hỏi với người dẫn chương trình Tucker Carlson.

Lê Vy (theo Fox News)

Xem thêm: