Truyền thông Hoa Kỳ CNN và NPR dẫn nguồn tin riêng cho biết, một cảnh sát Capitol đã thiệt mạng sau vụ biểu tình tại Washington D.C. Tuy nhiên, cảnh sát Capitol đã bác bỏ báo cáo này.

Trong một tuyên bố gửi Epoch Times, Cảnh sát Capitol cho biết việc “truyền thông đưa tin một cảnh sát Capitol Hoa Kỳ (USCP) đã thiệt mạng là không chính xác.”

Bản tuyên bố tiếp tục: “Có một vài viên chức bị thương và đã vào bệnh viện hôm qua, nhưng không có USCP nào qua đời cả.” “Các viên chức của chúng tôi và sự riêng tư của gia đình họ cần được tôn trọng vào thời điểm này. Nếu một thông cáo là cần thiết, Sở sẽ công bố vào thời điểm thích hợp.”

Tuyên bố không xác định danh tính của viên chức cảnh sát được cho là bị thiệt mạng nói trên. Bản tin của CNN và NPR cũng không nói rõ. Tuy nhiên sau đó, NPR đã cải chính lại bản tin của mình và nói “việc đưa tin không chính xác về vụ thiệt mạng là dựa vào thông tin từ một nguồn thạo tin.

Cảnh sát Washington D.C hôm thứ Năm (ngày 7/1) xác nhận có 4 người chết trong vụ tai nạn ở Điện Capitol. Trong số đó, có một người phụ nữ thiệt mạng sau khi bị bắn bên trong Điện Capitol. Người phụ nữ xấu số đã xác nhận cô tên là Ashli ​​Babbitt, một cựu binh không quân đến từ California và cô ấy là người ủng hộ Tổng thống Trump. Ngoài cô Ashli ​​Babbitt, 3 người khác cũng bị thiệt mạng gần Điện Capitol gồm 1 phụ nữ và 2 nam giới. Cảnh sát nói sẽ tiến hành điều tra vụ nổ súng. Ngoài ra còn có 52 người khác đã bị bắt, trong đó 47 người vì vi phạm lệnh giới nghiêm.

Nghị sĩ Mo Brooks đã đưa ra một loạt tweet nói rằng: “Xin đừng giống như những phương tiện truyền thông đưa tin giả, đừng vội phán xét vụ tấn công vào Điện Capitol. Hãy đợi điều tra. Mọi thứ có thể không phải (rất có thể là không phải) như xuất hiện trên bề mặt. Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy phát xít Antifa đã dàn dựng cuộc tấn công vào Điện Capitol, sử dụng các chiến thuật kiểm soát đám đông thông minh (của chúng)…”

Một số người dùng Twitter đã đăng các hình ảnh và video cho thấy có thành viên Antifa trà trộn vào dòng người ủng hộ Tổng thống Trump.

Người mặc áo đen trong video này đang đập phá để đột nhập vào Điện Capitol, và ai đó đã kêu lên rằng “No Atifa” (Không cần Antifa).

 

Sau vụ bạo động ở Quốc hội ngày 6/1, nhiều quan chức đã lần lượt từ chức gồm:

Đặc phái viên Hoa Kỳ về Bắc Ireland, cựu chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney; Stephanie Grisham, cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng kiêm thư ký báo chí và là chánh văn phòng đương nhiệm của đệ nhất phu nhân Melania Trump; Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Matthews; và Bộ trưởng Xã hội Nhà Trắng Rickie Niceta; Bộ trưởng Giao thông Vận tải Elaine Chao; Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos, Phó Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Trump Matt Pottinger.

Bảo Minh (t/h)

Xem thêm: