Theo người dẫn chương trình Tucker Carlson của hãng tin Mỹ Fox News, có tiết lộ từ người trong cộng đồng tình báo Mỹ chỉ ra “nhân vật đào tẩu cấp cao nhất trong lịch sử của nhà cầm quyền Bắc Kinh” đã hợp tác trong 3 tháng với Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) và ông ta đã tiết lộ cho phía Mỹ thông tin về “Chương trình Vũ khí Sinh học” của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Người dẫn chương trình Fox News Tucker Carlson (Ảnh: Gage Skidmore/ Wikimedia)

Nguồn tin cho biết “quan chức đào tẩu cấp cao của ĐCSTQ” tham gia trực tiếp trong chương trình vũ khí sinh học tại Trung Quốc, bao gồm cả chương trình tại Viện Virus học Vũ Hán (WIV), đã báo cáo tình hình cho Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ. Người đào tẩu đó cáo buộc ám chỉ rằng ĐCSTQ đang nỗ lực quảng báo vấn đề “virus đến từ dơi”, tức là COVID-19 nhiễm sang người từ loài dơi, nhằm làm lu mờ quan điểm virus có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm WIV, và tất cả mọi chuyện đều không phải do chủ ý của phía Trung Quốc.

Ngày 26/5, chính quyền Tổng thống Joe Biden của Mỹ đã có lệnh yêu cầu cơ quan tình báo Mỹ trong vòng 90 ngày phải nộp báo cáo về nguồn gốc virus. Tổng thống Biden nhấn mạnh rằng mọi người trên toàn thế giới muốn biết nguồn gốc của virus COVID-19, không phải để trừng phạt Trung Quốc, nhưng Mỹ phải đảm bảo rằng một thảm họa như vậy không xảy ra một lần nữa.

Sau đó, ngày 28/5 có 209 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã gửi một bức thư đến Chủ tịch Pelosi yêu cầu Quốc hội phải điều tra kỹ lưỡng nguồn gốc của virus, để Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm về việc che giấu nguồn gốc dịch bệnh COVID-19. Nếu chứng minh được rằng virus đã bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm, khi đó chính quyền Bắc Kinh sẽ phải chịu trách nhiệm về cái chết của gần 600.000 người Mỹ và hàng triệu người trên thế giới.

Nhưng bất kể nguồn gốc như thế nào, rõ ràng có chuyện nhà cầm quyền Bắc Kinh tiêu hủy bằng chứng, tuyên bố sai sự thật trong chuyện lây lan chí mạng của COVID-19, thậm chí buông lỏng để virus lây lan khắp thế giới. Hành động của họ là phạm tội và có mục đích.

Trước khi Tổng thống Biden yêu cầu điều tra kỹ lưỡng nguồn gốc của virus COVID-19, các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tới một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán của Trung Quốc để điều tra, cố gắng làm rõ tình hình.

WHO cho biết: “Vào đầu năm nay khi các chuyên gia đến Vũ Hán, họ đã bị cách ly trong hai tuần, nhưng chỉ được phép ở lại viện nghiên cứu trong 3 tiếng. Do ĐCSTQ cản trở nên không thu thập được bao nhiêu thông tin, cũng không được cung cấp hồ sơ liên quan”.

Các chuyên gia chỉ ra vấn đề phòng thí nghiệm [Vũ Hán – Trung Quốc] đã tham gia vào nghiên cứu virus liên quan, họ cũng từng khoe sở hữu 1500 chủng virus corona, nhưng tuyên bố này đã bị xóa bỏ sau khi dịch bệnh bùng phát.

Nhưng đó chỉ là bước khởi đầu của việc che đậy.

Theo báo cáo của các nhà điều tra WHO, vào tháng 10/2019 đã có 92 người ở tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc phải nhập viện với các triệu chứng tương tự như viêm phổi Vũ Hán (COVID-19). Chỉ sau đó 5 tuần, phía Trung Quốc đã đăng ký bản quyền sáng chế vắc-xin cho loại virus corona mới, điều này cho thấy họ đã sớm biết về tình hình.

Theo một báo cáo điều tra, kết quả kiểm tra nhiều phòng thí nghiệm vào tháng 12 [cùng năm 2019] đã chỉ ra sự bùng phát của một loại virus rất dễ lây lan; sau đó đến ngày 1/1/2020 có nhân viên công ty về gen (gene) ở Trung Quốc nhận được cuộc gọi từ quan chức ở tỉnh Hồ Bắc yêu cầu công ty ngừng xét nghiệm các mẫu liên quan đến căn bệnh mới từ Vũ Hán, phải tiêu hủy tất cả các mẫu hiện có.

Vương Quân, Vision Times

Xem thêm: