Theo danh sách tỷ phú dựa trên thời gian thực của tạp chí Forbes, giá trị tài sản ròng của CEO (Giám đốc điều hành) Elon Musk của hãng Tesla và SpaceX đã đạt mốc kỷ lục 267,3 tỷ USD vào hôm 24/3 vừa qua. Vị CEO 50 tuổi này được dự đoán trở thành người đầu tiên tích lũy tài sản ròng 1 nghìn tỷ USD vào năm 2024, theo phân tích xu hướng tăng trưởng trung bình hàng năm của Tipalti Approve.

nghìn tỷ
Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Naresh111/Shutterstock)

Năm 2021, ông Elon Musk đã giành được danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, người hiện sở hữu khối tài sản 189,2 tỷ USD.

“Kể từ năm 2017, tài sản của ông Elon Musk đã tăng trung bình 129% hàng năm. Điều đó có thể giúp ông gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ chỉ trong vòng 2 năm ngắn ngủi, với giá trị tài sản ròng 1,38 nghìn tỷ USD vào năm 2024 ở tuổi 52”, trích nội dung báo cáo của Tipalti Approve.

Hãng xe điện Tesla đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự bùng nổ của ông. Dẫu vậy, dự án khám phá vũ trụ SpaceX mới là yếu tố giúp tài sản của ông lên đến hàng 12 con số. Hãng SpaceX đã kiếm được nguồn doanh thu khổng lồ nhờ sứ mệnh vận chuyển hành khách và hàng hóa lên vũ trụ.

Cựu CEO Amazon Jeff Bezos, người hiện có giá trị 189,2 tỷ USD, nhiều khả năng sẽ không chạm ngưỡng nghìn tỷ trước năm 2030.

Trước đó, CEO Elon Musk đã gửi đến Ukraine 2 lô hàng gồm các thiết bị Internet vệ tinh Starlink của SpaceX cũng như các thiết bị hỗ trợ để dùng Internet ở những nơi không có điện trong bối cảnh nước này đang bị Nga tấn công.

Theo Sputnik News,

Phan Anh