Ông Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu (16/1), phe cánh tả chính trị đã vũ khí hóa virus Trung Cộng (virus corona, COVID-19) hòng tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và tự do của người dân Hoa Kỳ.

Embed from Getty Images

Ông Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods (Ảnh: Getty Images)

“Vấn đề ở chỗ, đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật bất hạnh, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng, [đó có thể là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang tước đoạt tinh thần của chúng ta, họ đang tước đoạt khả năng làm việc của chúng ta,” ông Unanue nói với Fox News hôm 15/1.

“Chúng ta là một quốc gia dưới quyền của Chúa. Chúng ta không phải là một quốc gia dưới quyền kiểm soát của Twitter. Chúng ta không phải là một quốc gia dưới quyền của các hãng truyền thông lớn và/hoặc chịu sự kiểm soát của chính quyền trung ương. [Vậy mà] Chúng ta lại đang cố để truyền thông, Big Tech kiểm soát cuộc sống của chúng ta, chính phủ kiểm soát cuộc sống của chúng ta,” ông tiếp tục.

“Họ muốn hủy bỏ Chúa. Họ muốn hủy ngôn luận của chúng ta. Họ muốn hủy bỏ văn hóa của chúng ta, lịch sử của chúng ta, tự do của chúng ta. Họ muốn kiểm soát chúng ta, thiểu số đang kiểm soát đa số người, như một bầy cừu. Không ai trong số những người này quan tâm đến chúng ta, chúng ta không thể rời xa Chúa. Chúng ta cần yêu thương và xây dựng, chứ không phải hận thù và phá hủy,” ông nói thêm.

Ông Unanue cho biết, Goya đã trải qua năm thành công nhất vào năm 2020 sau khi những người cánh tả cố gắng tẩy chay các sản phẩm của ông.

Hồi đầu năm 2020, ông Unanue đã có nhiều nhận định tích cực về Tổng thống Trump, so sánh chủ nghĩa kinh doanh của tổng thống với chủ nghĩa kinh doanh của ông nội mình. Nhận xét của ông đã làm dấy lên sự phẫn nộ trong giới phê bình Trump, những người nổi tiếng và các chính trị gia, bao gồm cả Dân biểu Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez và cựu ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Julian Castro. Do đó, họ đã lên án thương hiệu và kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Goya.

Dân biểu Ocasio-Cortez được ông Goya đề cử là “nhân viên tháng” trong tháng 12/2020, bởi sau khi bà lên tiếng kêu gọi tẩy chay Goya, thì kết quả thu được hoàn toàn trái ngược, thậm chí còn kích thích doanh số bán hàng của công ty này tăng gấp 10 lần, ông Unanue nói với The Michael Berry Show.

Giám đốc điều hành Goya còn chỉ trích phe cánh tả, nói rằng việc họ xử lý đại dịch virus Trung Cộng thực chất là vì lợi ích chính trị.

“Về cơ bản họ đã tuyên bố thiết quân luật… Đó là điều tồi tệ nhất mà chúng ta đã làm, chỉ vì lợi ích chính trị. Tôi nghĩ đó là tội phạm, tôi nghĩ đóng cửa nền kinh tế này vì những lý do chính trị cơ bản là vô đạo đức,” ông nhấn mạnh.

Ông Unanue cũng kêu gọi mọi người hãy đến gần Chúa hơn trong thời điểm khó khăn này: “Chúng ta đừng xa Chúa. Chúng ta cần phải đến gần với Chúa hơn.”

Minh Ngọc (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: