Giám đốc điều hành (CEO) mới được bổ nhiệm của Twitter, bà Linda Yaccarino, đã gởi lời cảm ơn đến tỷ phú Elon Musk trong một tweet vào ngày 13/5, bày tỏ rằng mình đã được truyền cảm hứng từ tầm nhìn của ông Musk để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn và rất vui mừng được giúp chuyển đổi nền tảng truyền thông xã hội này.

Embed from Getty Images

(Bà Linda Yaccarino – Giám đốc điều hành mới của Twitter/Ảnh: Getty Images)

Đây là lần đầu tiên bà Yaccarino phát biểu công khai kể từ khi có tin tức bà đang đàm phát để đảm nhận chức CEO của Twitter vào ngày 11/5. Ông Musk, người từng giữ chức vụ này từ lúc mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng Mười năm ngoái, đã công bố việc bổ nhiệm bà Yaccarino vào ngày 12/5.

“Từ lâu, tôi đã được truyền cảm hứng bởi tầm nhìn của [ông Musk] để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn. Tôi rất vui khi được giúp đưa tầm nhìn này đến với Twitter và cùng nhau chuyển đổi doanh nghiệp này!”, bà Yaccarino đã tweet.

Bà Yaccarino, với tư cách là giám đốc quảng cáo của tập đoàn giải trí và truyền thông đa quốc gia NBCUniversal thuộc sở hữu của Comcast, đã dành vài năm để hiện đại hóa hoạt động kinh doanh quảng cáo của tập đoàn này. Bà Yaccarino cho biết mình cam kết với tương lai của Twitter và khẳng định những phản hồi của người dùng là rất quan trọng để xây dựng Twitter phiên bản 2.0.

Bà Yaccarino sắp tiếp quản một nền tảng truyền thông xã hội đang cố gắng đảo ngược tình trạng sụt giảm doanh thu quảng cáo và đang phải đối mặt với nhiều thách thức, cùng gánh nặng nợ nần.

Kể từ khi tỷ phú Elon Musk mua lại Twitter, nhiều nhà quảng cáo đã rời khỏi nền tảng này, với lo lắng rằng quảng cáo của họ có thể xuất hiện bên cạnh các nội dung không phù hợp sau khi công ty mất gần 80% nhân viên. Đầu năm nay, ông Musk cũng thừa nhận rằng Twitter đã bị sụt giảm nghiêm trọng về doanh thu quảng cáo.

Ông Musk tin tưởng bà Yaccarino sẽ giúp xây dựng một “nền tảng đa dụng” có thể cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như thanh toán ngân hàng. Tuy nhiên việc ông Musk lựa chọn một chuyên gia quảng cáo kỳ cựu báo hiệu rằng quảng cáo kỹ thuật số sẽ tiếp tục là trọng tâm cốt lõi của doanh nghiệp này.

Từ lâu ông Musk đã nói rằng mình có ý định tìm một nhà lãnh đạo mới cho Twitter.

Hôm 12/5, tỷ phú Elon Musk, đồng thời là Giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe điện Tesla, cho hay việc đưa bà Yaccarino lên làm giám đốc mới của Twitter sẽ giúp ông dành nhiều thời gian hơn cho Tesla.

Vy An (Theo Reuters)