Mới đây, ông Elon Musk, người giàu nhất thế giới hiện nay, đã chia sẻ bảng xếp hạng các ứng dụng tải miễn phí trên Apple Store, trong đó kèm theo nội dung: “Truth Social đang vượt Twitter và TikTok trên Apple Store”. Động thái này diễn ra một ngày sau khi CEO Tesla và SpaceX đạt được thỏa thuận mua Twitter với giá 44 tỷ USD và tuyên bố sẽ làm cho hãng này trở nên “tốt hơn bao giờ hết”. Ngoài ra, ông cũng mong những ai chỉ trích mình thậm tệ nhất sẽ vẫn ở lại Twitter, bởi đó chính là tự do ngôn luận. 

Truth Social
(Ảnh minh họa: Pe3k/Shutterstock)

Nền tảng mạng xã hội Truth Social được phát triển bởi Trump Media & Technology Group (TMTG), tập đoàn truyền thông của cựu Tổng thống Donald Trump, hiện đang là ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất trên Apple Store vào ngày 27/4, theo sau là Twitter (đứng thứ 2) và TikTok xếp ở vị trí thứ 5.

Được biết, ông Trump đã ra mắt trang mạng xã hội của riêng mình do bị Twitter “cấm cửa” sau cuộc tấn công Điện Capitol diễn ra vào ngày 6/1/2021.

“Tôi đã tạo ra Truth Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của các gã khổng lồ công nghệ. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban xuất hiện nhiều trên Twitter, trong khi Tổng thống Mỹ được yêu thích lại không có tiếng nói. Điều này là không thể chấp nhận được”, ông Donald Trump nói trong một thông cáo.

Cựu Tổng thống cho biết thêm: “Tôi rất vui mừng khi ấn nút gửi ‘sự thật’ đầu tiên của mình trên Truth Social trong tương lai gần. TMTG được thành lập với sứ mệnh là tiếng nói cho mọi người. Mọi người đều hỏi tôi tại sao không có ai đứng lên chống lại các gã khổng lồ công nghệ? Được rồi, chúng ta sẽ làm vậy sớm thôi”, ông nói.

Trong khi đó, ông Elon Musk tự nhận mình là người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận. Ông mong rằng những ai chỉ trích mình thậm tệ nhất sẽ vẫn ở lại Twitter, bởi đó chính là tự do ngôn luận.

Dẫu vậy, hôm 25/4 vừa qua, cựu Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi tài khoản của mình được khôi phục sau khi tỷ phú Elon Musk mua lại nền tảng này. “Tôi hy vọng Elon mua Twitter vì ông ấy sẽ cải thiện nó và đây là một người đàn ông tốt, nhưng tôi sẽ ở lại Truth Social”, ông cho hay.

Phan Anh (tổng hợp)