Người sáng lập và Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell cho biết rằng nền tảng truyền thông xã hội mà ông sắp ra mắt trong những tuần tới sẽ là “nơi an toàn” dành cho những người đã bị “kiểm duyệt” bởi các nền tảng công nghệ lớn như YouTube và Twitter.

Twitter
CEO MyPillow Mike Lindell. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Bạn sẽ không phải cẩn thận về phát ngôn của mình nữa,” ông Lindell cho biết. Twitter đã đình chỉ tài khoản cá nhân của ông cũng như tài khoản của MyPillow vào tháng trước. Bên cạnh đó, ông còn lưu ý rằng nền tảng của mình có tên là Vocal, sẽ được ra mắt trong vòng 2 tuần tới.

“Đó là loại hình kết hợp giữa YouTube và Twitter. Không có nền tảng nào giống như thế. Các nhà báo thực sự có thể ra ngoài, mời khách vào và nói lên sự thật,” ông Lindell cho biết. “Tôi đang rất mong đợi điều đó. Phải mất 4 năm để tạo ra nền tảng và nó rất tuyệt vời. Nền tảng này có thứ công nghệ độc nhất vô nhị.”

Trang của ông Lindell sẽ cạnh tranh với những trang như Parler và Gab, các nền tảng đã thu hút những người thiên hữu và ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Twitter đã đình chỉ tài khoản của ông Lindell do những tuyên bố của ông về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Khi ông Lindell phát hành video của mình trên YouTube, nền tảng do Google sở hữu đã xóa video đó bởi “chính sách về tính liêm chính trong cuộc bầu cử tổng thống.” Đoạn video này cũng đã bị Vimeo gỡ xuống.

Ngoài ra, ông còn bị Hệ thống Bầu cử Dominion kiện do những tuyên bố của mình đối với nhà cung cấp công nghệ bầu cử sau cuộc bầu cử. Công ty đã đệ đơn kiện ông Lindell vào ngày 22/2 vừa qua tại Tòa án Quận Columbia.

Đơn kiện cáo buộc rằng ông Lindell, người ủng hộ trung thành của ông Trump, đã làm tổn hại thương hiệu của Dominion bằng cách đưa ra các câu hỏi về thiết bị kiểm phiếu của công ty. Phía Dominion đang yêu cầu khoản bồi thường thiệt hại hơn 1,3 tỷ USD.

Ông Trump và các cố vấn cho biết rằng cựu tổng thống đang xem xét thành lập công ty truyền thông xã hội của riêng mình. Khi được hỏi về khả năng xuất hiện một nền tảng do ông Trump tạo ra, ông Lindell cho biết: “Tôi nghĩ rằng thật tuyệt khi có nhiều hơn một nơi để nói ra sự thật.”

“Nền tảng của tôi được tạo ra nhằm phục vụ nhiều hơn cho những người có ảnh hưởng – những người sử dụng podcast, đài phát thanh và đài truyền hình mà không cho phép họ nói lên sự thật, hoặc những người bị mất tài khoản YouTube, hoặc bị Dominion dọa kiện hay về bất cứ điều gì,” ông Lindell nói.

“Tôi có rất nhiều người bạn đã mất đi số người theo dõi (follower) trên Facebook, mất đi tài khoản Twitter, mất kênh YouTube, có thể mất đi tài khoản của Vimeo nữa. … Đó là kế sinh nhai của họ. Tôi biết một người bạn có 12 nhân viên. Tất cả họ hiện đã bị sa thải, bị mất đi toàn bộ nền tảng chỉ vì nói lên ý kiến ​​của mình.”

“Tôi muốn được nói về những thiết bị gian lận bầu cử và tôi muốn nói về vắc-xin, thứ mà tôi không tin tưởng. Tôi muốn nói ra những điều này.”

Lindell cho biết rằng công ty của ông đã mất 22 nhà bán lẻ cho đến nay. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Business Insider, ông nói mình đã thiệt hại khoảng 65 triệu USD doanh thu trong năm 2021 do bị tẩy chay hàng loạt từ các hãng khác nhau như Kohl’s và Bed Bath & Beyond.

“Công ty của tôi hiện đã bị tấn công,” ông cho hay. “Google đã tấn công tôi; họ sẽ không để tôi mua thương hiệu của chính mình. Tài khoản Twitter của tôi và công ty đã bị gỡ xuống; kênh YouTube của tôi cũng bị ngừng hoạt động; tài khoản Vimeo của tôi cũng vậy; Facebook sẽ không cho phép tôi phát trực tiếp (livestream).”

CEO MyPillow cho biết ông có ý định kiện lại Dominion bởi “đây là về quyền tự do ngôn luận của chúng tôi theo quy định được nêu trong Tu chính án Thứ nhất.”

“Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội đã xâm nhập vào đất nước chúng tôi, quyền tự do ngôn luận hiện đang bị đàn áp và điều đó thật khủng khiếp,” ông Lindell nói. “Ngay cả những người theo đảng Dân chủ cũng thấy rằng đó không phải là người mà họ đã bỏ phiếu. Những gì đang diễn ra thật khủng khiếp. Nó đang xảy ra với tất cả mọi người.”

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: