Thư ký báo chí quốc gia của chiến dịch tái tranh cử của Donald Trump, Hogan Gidley cảnh báo hôm thứ Hai rằng “lối sống của Mỹ” đang bị đặt lên bàn cân trong bầu cử Tổng thống tháng mười một tới.

Embed from Getty Images

“Xin đừng lầm tưởng… rõ ràng không cần phải hình dung nền kinh tế sẽ ra sao nếu Biden thắng cuộc”, Gidley nói với Fox News. “Mọi người đã thấy trong tám năm vừa qua của chính quyền Obama: tiền lương giảm sút, đất nước bị mất việc làm – 3 triệu việc làm chuyển sang Trung Quốc chưa kể các nước khác – còn văn hóa thì khỏi bàn sẽ thành như thế nào nữa.”

“Thỉnh thoảng ông ta chui ra khỏi hầm trú ẩn để kêu gọi ‘Giảm ngân sách Cảnh sát'” Gidley dự đoán. “Công việc của chúng ta sẽ không an toàn, gia đình không an toàn, và cách sống của người Mỹ sẽ bị đe dọa nghiêm trọng … Joe Biden đang gây chiến trên cả ba mặt này.”

Ông Gidley phủ nhận việc những tuyên bố rằng sự ủng hộ đối với ông Trump đang suy giảm. Ông cho hay các sự kiện trực tuyến của chiến dịch Trump đã thu hút được 1,1 tỷ lượt xem video trên tất cả các kênh mạng xã hội.

Các sự kiện, diễn ra bảy ngày một tuần, thường được tổ chức bởi con dâu của tổng thống, Lara Trump. Buổi phát sóng “Ngày đặc biệt của Cha”, trong đó con trai trưởng Donald Trump Jr đã phỏng vấn tổng thống Trump thu hút đến 5,2 triệu lượt xem. Trong khi đó, chương trình Black Voices for Trump (Tiếng nói da đen ủng hộ Trump) đã phát sóng được 9 tập thu hút đến hơn 18 triệu lượt xem.

“Khi chúng ta thấy số người đăng ký là thành viên Đảng cộng hòa vượt trội so với Đảng dân chủ ở các bang chiến địa, chúng tôi hiểu mình đang đi đúng hướng,” Gidley nói. “Tiền gây quỹ đang tăng lên một cách nhanh chóng vượt quá mong đợi đơn giản bởi chúng tôi có một ứng cử viên tuyệt vời.”

Hiện bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn là cuộc đối đầu trực diện giữa ông Trump và ông Biden. Gần đây, hai ông đã liên tiếp công kích nhau trực tiếp, với việc ông Trump nói Biden không đủ đầu óc minh mẫn và năng lực để lãnh đạo đất nước còn Biden thì lên án Trump là tổng thống kỳ thị chủng tộc đầu tiên của Hoa Kỳ. Việc dịch bệnh vẫn đang tăng mạnh chứ không hề suy giảm vào tháng 6 “một cách thần kỳ” như ông Trump dự đoán, đã buộc ông phải thay đổi lập trường về khẩu trang và kêu gọi toàn dân Mỹ thực hiện biện pháp này.

Hôm 23/7, Tổng thống Trump tuyên bố hủy bỏ sự kiện Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa tại Jacksonville, Florida vì lý do dịch bệnh.

Hà Nam

Xem thêm: