Chiến dịch tranh cử tổng thống 2020 của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã tăng thêm 15 triệu USD tiền tài trợ từ các khoản nhỏ, sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thông báo Hạ viện khởi động điều tra luận tội ông Trump.

Embed from Getty Images

Ông Eric Trump, con trai thứ của Tổng thống Donald Trump cho biết trong vài ngày sau thông báo khởi động điều tra luận tội ông Trump của Hạ viện Dân chủ, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã tăng thêm 15 triệu USD tiền tài trợ, chủ yếu là các khoản quyên góp nhỏ, và tăng thêm hàng chục nghìn nhà tài trợ mới.

Cập nhật: Chúng tôi hiện nay đã tăng thêm gần 15 triệu USD các khoản tài trợ nhỏ (bao gồm 50.000 nhà tài trợ mới) từ khi Chủ tịch Hạ viện Pelosi bắt đầu cuộc điều tra luận tội 72 giờ trước! Những con số không thể tin nổi!!” ông Eric Trump loan báo trên Twitter hôm 27/9.

Hãy tiếp tục – bạn [Pelosi] và những thành viên đảng Dân chủ đang trao cho Donald Trump chiến thắng trong [cuộc bầu cử] 2020”, ông Eric nói thêm.

Trước đó, quản lý chiến dịch của ông Trump, ông Brad Parscale đã lưu ý rằng, chiến dịch Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã tăng thêm được 5 triệu USD tiền tài trợ chỉ 24 giờ sau khi Hạ viện Dân chủ thông báo tiến hành cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Trong vòng 24 giờ từ sau tin tức thông báo luận tội của Pelosi, chiến dịch của Donald Trump và RNC đã bùng nổ gây quỹ!

✅ 5 triệu USD trong 24 giờ

✅ Nhà tài trợ từ tất cả 50 bang

Nền tảng ủng hộ lớn đang dẫn tới chiến thắng vang dội của ông Trump trong năm 2020!” ông Brad Parscale tweet hôm 25/9.

Theo hãng tin Breitbart, Tổng thống Trump cũng đã quyên góp được khoảng 8 triệu USD từ hai cuộc vận động gây quỹ tại New York tuần này.

Ông Trump gọi cuộc điều tra luận tội mà Hạ viện Dân chủ vừa thông báo khởi động là “Cuộc săn phù thủy tập 2” sau khi “cuộc săn phù thủy” tập 1 đã thất bại khi Biện lý Đặc biệt Robert Mueller kết luận không có bằng chứng ông Trump thông đồng với Nga trong chiến dịch tranh cử 2016.

Trong video phát hành trên mạng xã hội Twitter và Facebook hôm 28/9, Tổng thống Trump đã chỉ trích đảng Dân chủ đang cố gắng ngăn chặn ông, vì ông chiến đấu vì nhân dân Mỹ.

Ông Trump nói: “Những gì đang xảy ra hiện nay là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ. Đảng Dân chủ muốn tước vũ khí của bạn, họ muốn lấy đi chăm sóc sức khỏe của bạn, họ muốn lấy đi phiếu bầu của bạn, họ muốn lấy đi tự do của bạn, họ muốn lấy đi thẩm phán của bạn, họ muốn lấy đi mọi thứ. Chúng tôi không bao giờ để điều này xảy ra.

Chúng tôi đang chiến đấu để hút cạn đầm lầy. Và đó chính xác là điều tôi đang làm và các bạn nhìn thấy tại sao chúng tôi phải làm điều đó, bởi vì đất nước chúng ta đang bị đe dọa hơn bao giờ hết. Nó rất đơn giản. Họ đang cố gắng ngăn chặn tôi vì tôi đang chiến đấu vì các bạn. Và tôi sẽ không bao giờ để điều này xảy ra,” ông Trump nói thêm.

Như Ngọc

Xem thêm: