Chiến dịch tái cử của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư (18/11) đã gửi yêu cầu kiểm phiếu lại một phần ở bang Wisconsin, nhắm vào hai Hạt quan trọng mà ông Joe Biden đang dẫn trước khoảng 180.000 phiếu. Chiến dịch Trump đã chuyển 3 triệu USD cho Ủy ban Bầu cử bang Wisconsin để chi trả phí kiểm phiếu lại. 

Theo Breitbart News, Ủy ban Bầu cử Wisconsin xác nhận họ đã nhận được 3 triệu USD do chiến dịch Trump chuyển để chi trả phí kiểm phiếu lại tại hai hạt Milwaukee và Dane.

Theo thống kê của Decision Desk, ông Joe Biden hiện đang dẫn Tổng thống Trump hơn 180.000 phiếu tại hai hạt được yêu cầu kiểm phiếu lại. Tính trên toàn bang Wisconsin, ông Biden được cho là đang dẫn ông Trump khoảng hơn 20.000 phiếu.

Sau khi chiến dịch Trump yêu cầu kiểm phiếu lại tại hai hạt Milwaukee và Dane, theo Chủ tịch Đảng Cộng hòa bang Wisconsin Andrew Hitt, Ủy ban Bầu cử Wisconsin đã họp khẩn cấp vào đầu giờ tối 18/11 (giờ Mỹ) để cố gắng thay đổi quy định kiểm phiếu bằng tay.

TIN NÓNG: Ủy ban Bầu cử WI [Wisconsin], sau khi nhận yêu cầu kiểm phiếu lại và các phản đối của Tổng thống Trump, đang cố gắng thay đổi [quy định] kiểm phiếu lại bằng tay tại một cuộc họp khẩn cấp vào 6 giờ tối nay để khiến việc đưa ra phản đối khó hơn. Điều này phải bị ngăn chặn”.

Chiến dịch Trump hôm 18/11 cũng nhấn mạnh rằng tại bang Wisconsin, đã có cáo buộc về “các phiếu bầu vắng mặt bị thay thế bất hợp pháp, phát hành phiếu bầu vắng mặt bất hợp pháp, và các quan chức chính quyền đưa ra lời khuyên bất hợp pháp cho cử tri để lách luật ID cử tri”.

Theo The Epoch Times, ông Jim Troupis, luật sư của chiến dịch Trump, nói trong tuyên bố về yêu cầu kiểm phiếu lại: “Người dân Wisconsin xứng đáng biết liệu tiến trình bầu cử tại bang có được vận hành theo cách hợp pháp và minh bạch hay không. Thật đáng tiếc, sự toàn vẹn của kết quả bầu cử không thể được tin tưởng nếu không kiểm đếm lại tại hai hạt này và không đồng nhất việc thực thi các yêu cầu về phiếu vắng mặt bang Wisconsin”.

Chúng tôi sẽ không ngừng chiến đấu cho sự minh bạch và toàn vẹn trong tiến trình bầu cử của chúng ta để đảm bảo rằng tất cả người dân Mỹ có thể tin tưởng vào kết quả của một cuộc bầu tự do và công bằng tại bang Wisconsin và trên khắp cả nước”, ông Jim Troupis nói thêm.

Tờ The Epoch Times cho biết họ đã liên lạc với Ủy ban Bầu cử Wisconsin để yêu cầu bình luận về các tuyên bố của chiến dịch Trump, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Như Ngọc

Xem thêm: