Phát biểu với các phóng viên chiều thứ Hai, một số quan chức trong chiến dịch tranh cử của TT Trump bày tỏ sự lạc quan cao độ về việc ông Trump sẽ đè bẹp cựu đối thủ Joe Biden vào Ngày bầu cử. Họ dự đoán điều này sẽ xảy ra trên khắp đất nước, đặc biệt là ở một số tiểu bang quan trọng nhất.

Embed from Getty Images

Ở Pennsylvania, nếu dữ liệu và mô hình dự đoán của họ là chính xác, đó sẽ là một cuộc ‘tắm máu’.

“Đảng Dân chủ dẫn trước khoảng 3/4 triệu phiếu bầu từ lúc bắt đầu cho đến thời điểm bước vào cuộc bầu cử ngày mai, cũng có thể còn hơn thế nữa. Những gì chúng ta biết ngay hiện nay là khoảng 2,6 triệu cử tri bầu cho TT Trump có khả năng xuất hiện vào ngày mai và chỉ còn lại 1,5 triệu cử tri bầu cho ông Biden vào ngày mai”,  ông Nick Trainer, quan chức cấp cao trong đội ngũ tranh cử của TT Trump cho biết. 

“Đảng Dân chủ đã thu hút rất nhiều cử tri có khuynh hướng cao trong việc bỏ phiếu qua đường bưu điện. Chúng tôi có hàng triệu cử tri còn lại ở Pennsylvania bầu cho tổng thống Trump. Số phiếu đảm bảo chênh lệch trong Ngày bầu cử của Tổng thống Trump cần phải lớn và sẽ đạt được. Chúng tôi hiện dự đoán rằng TT Trump sẽ giành được hơn đối thủ hơn 1 triệu phiếu bầu trong Ngày bầu cử ở Pennsylvania,” ông tiếp tục nói. “Đảng Dân chủ từ đầu đã dẫn trước khoảng 3/4 triệu phiếu bầu, nhưng ngay hiện tại, chúng tôi biết được rằng có 2,6 triệu cử tri át chủ bài của TT Trump có khả năng xuất hiện vào ngày mai, trong khi chỉ có khoảng 1,5 triệu cử tri còn lại bầu cho ông Biden sẽ xuất hiện vào ngày mai.”

Bước vào Ngày bầu cử, với việc bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu vắng mặt, chiến dịch tranh cử của ông Trump nói rằng các bang như Ohio và Bắc Carolina, TT Trump đều có lợi thế 400.000 phiếu. Con số này ở Michigan là 400.000 và Wisconsin là 100.000. Tại Florida, TT Trump có lợi thế 500.000 phiếu bầu, trong khi các chỉ số bỏ phiếu sớm cũng không phải dấu hiệu tốt lành cho ông Biden. Nevada cũng được đưa vào danh sách các bang mà TT có thể giành chiến thắng 50.000 phiếu bầu. Arizona hiện vẫn chưa tính hết.

Điểm mấu chốt là ông Biden chỉ có lợi thế về số lượng các cử tri bỏ phiếu sớm hoặc vắng mặt, trong khi Tổng thống Trump lại rất tự tin rằng tỷ lệ cử tri đi bầu cao trong Ngày bầu cử sẽ đưa ông đạt được chiến thắng vang dội.

Minh Ngọc (Theo Townhall)

Xem thêm: