Bộ An ninh Nội địa (DHS) của Tổng thống Joe Biden đã thả hơn 62.500 người vượt biên và người nước ngoài bất hợp pháp vào nội địa Hoa Kỳ vào tháng Giêng, theo hồ sơ tòa án tiết lộ.

Con số trên đã được phóng viên Bill Melugin báo cáo độc quyền tại Fox News, tiết lộ mức độ mà chính quyền Biden đang thả và vận chuyển những người vượt biên và người nước ngoài bất hợp pháp vào nội địa Hoa Kỳ.

Theo hồ sơ tòa án, chỉ tính riêng trong tháng Giêng, DHS đã thả 62.573 người vượt biên và người nước ngoài bất hợp pháp vào nội địa Hoa Kỳ. Con số này đông gấp đôi dân số thị trấn Princeton, bang New Jersey; gần gấp đôi Lexington, Massachusetts; và gấp hơn sáu lần số dân của Jackson, Wyoming.

Con số này bao gồm gần 47.000 người vượt biên do Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) công bố và hơn 16.300 người vượt biên được Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) công bố trong tháng đó.

Như Breitbart News đã báo cáo trước đây, chi phí mà những người đóng thuế ở Mỹ phải trả cho hoạt động Bắt và Thả của chính quyền Biden lên tới 6,6 tỷ USD mỗi năm.

Con số cuối cùng do chính quyền Biden tiết lộ cho thấy từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 8 năm 2021, hơn 530.000 người vượt biên và người nước ngoài bất hợp pháp đã được đưa vào nội địa Hoa Kỳ.

Vào tháng Giêng, số liệu biên giới Mỹ – Mexico mới được công bố cho thấy các nhân viên Tuần tra Biên giới đã bắt giữ gần 154.000 người vượt biên. Người ta ước tính rằng hàng ngàn người khác đã vượt biên thành công mà không bị phát hiện.

Ngân Hà (theo Breitbart News)

Xem thêm: