Theo email từ Chủ tịch Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng (WHCA) Steven Portnoy, từ ngày 8/8, Chính quyền Biden sẽ bắt đầu áp dụng yêu cầu tiêm vắc-xin COVID-19 cho toàn bộ khách tham quan Nhà Trắng, bao gồm cả các nhà báo.

Chính quyền Biden “hiện cũng đang áp đặt một yêu cầu tương tự đối với tất cả du khách đến Nhà Trắng, bắt đầu từ Chủ nhật (8/8) tới đây. Theo bản lưu ý dưới đây từ Nhà Trắng, tất cả những người vào khu phức hợp được yêu cầu điền vào biểu mẫu đính kèm nhằm kiểm tra tình trạng tiêm chủng của họ,” theo email mà phóng viên Oliver Darcy của CNN tweet hôm 6/8.

“Yêu cầu này sẽ áp dụng cho cả các nhà báo,” ông Portnoy tiếp tục:

WHCA đã có được số liệu tiêm chủng thông qua việc yêu cầu thành viên của các tập đoàn báo chí “chia sẻ bí mật về tình trạng tiêm chủng của họ” hồi đầu năm nay.

Có tới 99,6% trong số hơn 500 người tham gia trả lời khảo sát cho biết họ đã tiêm vắc-xin, thế nhưng chính quyền vẫn quy định, bất kỳ ai chưa tiêm chủng sẽ “phải tự trả chi phí xét nghiệm tại Jackson Place, hoặc xuất trình bằng chứng đã xét nghiệm trong cùng ngày” khi vào Nhà Trắng, email nhấn mạnh.

Yêu cầu mới về chứng minh tình trạng tiêm chủng theo quy định về vắc-xin của chính quyền đã được áp dụng cho toàn bộ nhân viên và nhà thầu liên bang. Breitbart News đưa tin trước đó, Tổng thống Joe Biden đã “đả kích” và đổ lỗi việc bùng phát dịch bệnh do chậm trễ tiêm vắc-xin cho tất cả các nhân viên và nhà thầu liên bang.

Ông nói với các phóng viên hồi cuối tháng 7: “Đại dịch mà chúng ta đang thấy, là do vấn đề chưa được tiêm chủng và chúng dẫn đến sự rối loạn to lớn. Nếu có thêm 100  triệu người khác được tiêm chủng, chúng ta sẽ ở trong một thế giới rất khác.”

Chính quyền Biden đã không ngừng tăng cường sự ủng hộ của công chúng đối với các yêu cầu về tiêm vắc-xin. Nhà Trắng thậm chí còn được cho là đang cân nhắc việc trích ngân sách liên bang cho doanh nghiệp tư nhân trong nỗ lực mới nhất nhằm thu hút nhiều người Mỹ hơn nữa tiêm vắc-xin COVID-19

Minh Ngọc (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: