Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham hôm 8/12 nói rằng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ghét thành công của Tổng thống Donald Trump.

Embed from Getty Images

Tuần trước, trong một buổi họp báo, phóng viên James Rosen của tập đoàn truyền thông Sinclair đã hỏi bà Pelosi về việc liệu bà có “ghét” ông Trump hay không sau khi bà đưa ra thông báo thúc đẩy soạn thảo điều khoản luận tội chống lại vị tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Bà [Pelosi] quay sang bật lại [phóng viên Rosen] và nói rằng thật xúc phạm khi bà là người công giáo mà hỏi bà câu đó,” phóng viên  Howard Kurtz của Fox News nói với bà Grisham hôm Chủ Nhật (8/12).

Bà có tin lời bà [Pelosi] khi bà ta nói bà không ghét tổng thống [Trump] gì cả?” phóng viên Kurtz hỏi bà Grisham.

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc trả lời phóng viên Fox News rằng: “Tôi không biết. Tôi không biết những thứ bà ta ghét. Tôi nghĩ bà ta ghét thành công của [ông Trump]. Tôi nghĩ toàn bộ Đảng Dân chủ ghét thành công của ông ấy. Tôi tin rằng và thực tế khi nói về luận tội [ông] Clinton, thời điểm đó [bà] Nancy Pelosi đã nói với Đảng Cộng hòa rằng tất cả họ ghét [ông] Bill Clinton. Vậy mà bà ta đã khá thay đổi khi nói về luận tội và những suy nghĩ của bà về những điều khác.

Trong cuộc họp báo tuần trước, phóng viên James Rosen đã hỏi bà Pelosi có ghét ông Trump không khi Chủ tịch Hạ viện đang rời bục phát biểu.

Bà Pelosi sau đó đã quay lại bục họp báo và đưa ra phản ứng gay gắt. “Tôi không ghét bất kỳ ai… không ghét bất kỳ ai trên thế giới này. Vì vậy ông đừng cáo buộc tôi về việc ghét ai đó,” bà Pelosi nói. “Tôi thấy bực khi ông sử dụng từ ‘ghét’ trong một câu mà nhắm vào tôi,” bà Pelosi nói thêm. “Tôi cầu nguyện cho vị tổng thống này mọi lúc. Do đó đừng đối xử với tôi thô lỗ bằng cách dùng những lời lẽ như thế.

Phóng viên Rosen nhấn mạnh rằng câu hỏi của ông lặp lại những tuyên bố của ông Trump và Đảng Cộng hòa rằng Đảng Dân chủ đang thúc đẩy luận tội ông Trump “bởi vì họ không thích gã đàn ông này”.

Nó không liên quan đến điều đó,” bà Pelosi buồn bã nói. “Tôi nghĩ vị tổng thống này là một kẻ hèn nhát khi nói về việc giúp đỡ những đứa trẻ của chúng ta đang sợ hãi bạo lực súng ống. Tôi nghĩ ông ta thật tàn nhẫn khi không giải quyết giúp đỡ những người Dreamer của chúng ta, nhiều người trong đó chúng ta tự hào.

Tổng thống Trump nói rằng phát ngôn của bà Pelosi trong buổi họp báo tuần trước cho thấy bà đang rất bối rối vì áp lực về tiến trình luận tội.

Ông Trump viết trên Twitter: “Bà Pelosi bị trạng thái lo lắng. Bà ta thấy ghét khi chúng ta sẽ sớm có 182 thẩm phán mới tuyệt vời và rất nhiều thứ khác nữa. Những kỷ lục về thị trường chứng khoán và việc làm.

Bà ta nói bà ‘cầu nguyện cho vị Tổng thống này’. Tôi không tin bà ấy, thậm chí không gần gũi. Nancy, hãy giúp những người vô gia cư trong quận của bà. Còn USMCA nữa?” ông Trump viết.

Xuân Thành (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: