Theo báo cáo, chú chó chăn cừu Đức mà ông Biden đưa đến Nhà Trắng sau khi đảm nhận chức vụ tổng thống đã tỏ ra bất an. Gần đây, nó đã cắn một nhân viên an ninh Nhà Trắng. Chú chó cắn người nghiêm trọng này đã được gửi trở lại quê nhà của ông Biden tại thành phố Wilmington, bang Delaware.

Ngày 17/11/2018, ông Biden chính thức nhận nuôi “Major”, một chú chó chăn cừu Đức từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware. (Ảnh: Stephanie Gomez Carter / Hiệp hội nhân đạo Delaware)

Theo báo cáo của CNN, sau khi một chú chó chăn cừu Đức tên là Majorcủa Tổng thống Joe Biden thực hiện hành vi “gây hấn” với một nhân viên an ninh của Nhà Trắng, hai chú chó chăn cừu Đức của ông Biden đều đã được đưa về quê tại bang Delaware vào tuần trước.

CNN cho biết hiện chưa rõ tình trạng nạn nhân bị chó cắn. Có thông tin cho rằng Majorđã thể hiện sự bất an và có hành vi hung hăng trong nhiều trường hợp khác nhau tại Nhà Trắng, như nhảy chồm lên, sủa và “vồ” nhân viên công tác và nhân viên an ninh.

“Major” năm nay 3 tuổi, được phu nhân Jill Biden nhận nuôi từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware vào tháng 11/2018.

Theo NPR, Hiệp hội Nhân đạo Delaware có 6 chú chó chăn cừu Đức vào năm 2018. “Major” là một trong những chú chó con đó. Những chú chó con này từng bị tiết lộ đã tiếp xúc với một chất độc không rõ nguồn gốc, gây “bệnh rất nặng”, “buồn ngủ và nôn mửa” cả ngày, thậm chí chúng phải nhập viện trong nhiều ngày. Sau khi những chú chó nhỏ hồi phục sau quá trình điều trị, phu nhân Jill Biden đã nhận nuôi “Major”.

“Major” gây xôn xao vì trở thành chú chó được giải cứu đầu tiên sống trong Nhà Trắng.

Một chú chó chăn cừu Đức khác của phu nhân Jill Biden, tên là “Champ”, năm nay 13 tuổi, bước vào nhà ông Biden vào dịp Giáng sinh năm 2008. “Champ” từng sống trong Nhà Trắng, khi ông Biden còn giữ chức Phó Tổng thống thời chính quyền Obama. Khi ở cùng TT. Biden lần thứ hai trong Nhà Trắng, “Champ” cũng theo ông Biden bước vào tuổi già.

Sau khi “Major” gây họa lần này, “Champ” cũng được đưa về quê.

Hầu hết các tổng thống trong lịch sử Hoa Kỳ đều nuôi thú cưng. Chó là loài vật phổ biến nhất, các loài khác gồm có mèo và ngựa. Cựu Tổng thống Trump là Tổng thống Hoa Kỳ và vị tỷ phú hiếm hoi không nuôi thú cưng.

Trình Văn, Vision Times

Xem thêm: