Chồng của một giáo viên bị giết trong vụ xả súng hàng loạt hôm thứ Ba tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas đã chết hai ngày sau đó vì đau tim, một người họ hàng cho biết.

Nữ giáo viên Irma Garcia và chồng Joe Garcia (Ảnh: Go Fund Me)

Trên trang GoFundMe dành cho nữ giáo viên bị giết Irma Garcia, người họ hàng của bà đã thông báo hôm thứ Năm rằng ông Joe Garcia, chồng của bà Irma, đã qua đời vào sáng 26/5 sau khi được cấp cứu y tế.

“Tôi thực sự tin rằng Joe đã chết vì đau lòng và mất đi tình yêu của cuộc đời hơn 20 năm là quá sức chịu đựng”, người họ hàng viết.

Cháu trai của Garcia đã viết trên Twitter hôm thứ Năm rằng Joe Garcia “đã qua đời vì quá đau buồn.”

Trên mạng xã hội, một đoạn phim được quay lại cho thấy ông Joe đã mang một bó hoa hồng đỏ tới khu tưởng niệm ở Uvalde vào sáng thứ Năm, hai ngày sau khi vợ mình bị sát hại. Chỉ vài giờ sau, ông đã qua đời “với trái tim tan nát,” theo lời họ hàng. 

Cặp đôi đã kết hôn được 24 năm và có với nhau 4 đứa con, tuổi từ 12 đến 23. Một đoạn phim đã quay cảnh ba đứa trẻ ôm nhau trong đám tang tưởng nhớ cha mẹ chúng vào tối thứ Năm.

Bà Irma Garcia, giáo viên lớp 4, là một trong hai người lớn thiệt mạng hôm thứ Ba sau khi tay súng 18 tuổi xông vào trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas và giết chết 19 trẻ em.

“Irma là một người vợ, một người mẹ 4 con, một người chị họ, một người dì, một người con gái, một người cô và là một người tuyệt vời. Cô ấy thực sự sẽ làm bất cứ điều gì cho bất kỳ ai …… không có thắc mắc nào”, người thân của Garcia viết trong GoFundMe. “Cô ấy yêu những đứa trẻ trong lớp của mình và chết để bảo vệ chúng.”

Trên Facebook, em gái của bà Irma đã thương tiếc gọi nữ giáo viên là anh hùng.

Vụ thảm sát hôm thứ Ba là vụ xả súng tồi tệ nhất một trường tiểu học kể từ sau vụ xả súng ở Sandy Hook năm 2012, khiến 20 trẻ em và 6 người lớn thiệt mạng.

Nhật Minh (t/h)