Tiến sĩ Kelli Ward, Chủ tịch Đảng Cộng hòa Arizona, đã cập nhật thêm thông tin về tình hình cuộc chạy đua tổng thống ở tiểu bang này và khẳng định với người dân Arizona rằng “cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc”.

“Đừng nản lòng. Đừng để cho những tin tức tiêu cực và giả mạo hạ gục các bạn. Arizona ủng hộ cuộc chiến này 100%. Chúng ta phải nỗ lực để đảm bảo rằng các cuộc bầu cử ở tiểu bang chúng ta được toàn vẹn,” bà Ward nói trong một video hôm thứ Hai (16/11) khi nhắc đến những dòng tweet của Bộ trưởng nội vụ Arizona, đảng viên Dân chủ Katie Hobbs, người có tiền sử chỉ trích Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông.

“Tôi nghĩ chúng ta phải nhận thức hết sức, hết sức rõ ràng. Chúng ta đang tiến đến giai đoạn hoàn thiện của cuộc bầu cử này. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải đảm bảo rằng số phiếu bầu được bầu đúng như ý định của cử tri và được kiểm đếm một cách thích hợp,” bà tiếp tục và nói thêm rằng “những nghi vấn cần phải được giải đáp”.

Bà Ward còn nói rằng bà cùng với đội ngũ mình đang “chung tay” với chiến dịch TT Trump để đảm bảo rằng các cuộc bầu cử ở Arizona được toàn vẹn.

“Vì vậy, hãy mạnh mẽ lên. Hãy kiên định. Phải hiểu rằng cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc,” bà nói. “Chúng ta không có ‘tổng thống đắc cử’ nào trong thời điểm này. Các tiểu bang vẫn chưa xác nhận kết quả bầu cử, và điều làm nên một ‘tổng thống đắc cử’ – không phải là hãng truyền thông, không phải là các chuyên gia, không phải là các chương trình bình luận, càng không phải là tin giả.”

Trong một tuyên bố chính thức, bà Ward bày tỏ sự tin tưởng rằng Arizona cuối cùng sẽ “trao thêm bốn năm nữa cho Tổng thống Trump”.

Tuần trước, Đảng Cộng hòa Arizona đã đệ đơn kiện yêu cầu kiểm phiếu lại bằng tay theo khu vực bầu cử thay vì trung tâm bỏ phiếu, đồng thời nhấn mạnh sự khác biệt trong việc so sánh mẫu thống kê tại 175 trung tâm bỏ phiếu so với 748 khu bầu cử:

Tính đến thời điểm chiều ngày 16/11, ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang tạm dẫn trước TT Trump ở Arizona với  khoảng cách 10.377 phiếu bầu.

Minh Ngọc (Theo Breitbart)

Xem thêm: