Theo một cuộc thăm dò vừa được hai tổ chức Just the New Daily và Scott Rasmussen phối hợp thực hiện, có chưa đến 10% cử tri Mỹ nói rằng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là “đồng minh” của Hoa Kỳ.

Embed from Getty Images

Trong số những người được khảo sát, chỉ có 7% cho rằng đất nước Trung Quốc do Cộng sản nắm quyền là đồng minh của Hoa Kỳ. Trong khi đó, 27% coi Trung Quốc là kẻ thù.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy, 54% cử tri Mỹ coi Trung Quốc vừa là đồng minh vừa là kẻ thù; nhóm này chiếm tỷ lệ cao nhất.

Sau những cáo buộc về khả năng xử lý kém cỏi đối với tình trạng bùng phát dịch COVID-19 ở quốc gia này và để cho virus lây lan toàn thế giới, Chính phủ Cộng sản Trung Quốc đã trở thành đối tượng bị chỉ trích và soi xét gắt gao trong cộng đồng quốc tế.

Chính quyền Tổng thống Trump cũng nhiều lần lên án chế độ Trung Quốc  vì những nỗ lực thao túng thị trường tài chính và áp đặt các lệnh hạn chế bất công đối với những công ty nước ngoài kinh doanh tại Trung Quốc, bao gồm cả ý đồ tiếp cận tài sản trí tuệ của những công ty này.

Vy An (Theo Just the News)

Xem thêm: