Theo Fox News, vào tối thứ Hai, ông Trương Gia Đôn (Gordon G. Chang), chuyên gia về Trung Quốc, đã đưa ra cảnh báo sớm về chương trình The Ingraham Angle. Ông tuyên bố rằng, Hoa Kỳ phải tìm cách “bảo vệ chính mình và tài sản của chúng ta trong không gian, vì người Trung Quốc sẽ lên mặt trăng”.

(Ảnh: AFSC)

Ông Trương Gia Đôn, tác giả cuốn “Trung Quốc sắp sụp đổ”, nói với ông Jesse Watters, người dẫn chương trình, rằng: “Họ (Trung Quốc) sẽ sử dụng vị trí tốt nhất để phát triển thương mại và cho mục đích quân sự.” “Chúng ta cần đạt được điều đó trước. Chúng ta có thể làm được. Chúng ta có thể làm được mà không cần người Trung Quốc tham gia.”

Theo tin tức của Politico, cố vấn cấp cao của ông Joe Biden tuyên bố rằng, nếu ông Biden trở thành tổng thống tiếp theo, ông sẽ thúc giục việc xoa dịu căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, hy vọng đạt được “hợp tác không gian hữu hạn”.

Ông Trương Gia Đôn nói: “Người nói những lời này đến từ chính quyền Obama. Chính sách không gian của Hoa Kỳ vào thời điểm đó thật khủng khiếp. Ở đó … chúng ta để người Trung Quốc đạt được tiến bộ vượt bậc mà không mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ. Bởi vì, bạn biết đấy, làm việc với người Trung Quốc trong không gian nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng chúng ta cũng biết rằng họ đã ăn cắp hàng trăm tỷ đô la tài sản trí tuệ của Mỹ mỗi năm.”

Ông Trương Gia Đôn nói: “Nhưng quan trọng hơn, chương trình không gian của Trung Quốc là theo định hướng quân sự.” “Do đó, bất kỳ sự chuyển giao công nghệ nào cuối cùng cũng sẽ cải thiện khả năng quân sự của Trung Quốc và Trung Quốc sẽ triển khai quân đội để tiêu diệt người Mỹ. Do đó, đây là một khuyến nghị chính sách khủng khiếp từ nhóm chuyển giao Biden.”

Ông Trương Gia Đôn nói rằng, trong thời gian Tổng thống Obama chấp chính, “Hoa Kỳ đã đạt được vị trí dẫn đầu trong không gian. Ông Obama từng nói: “Chúng ta không nên quân sự hóa không gian, vì chúng ta sẽ trở thành kẻ thua cuộc lớn nhất.”

(Ảnh: Gage Skidmore/ Wikimedia)

Ông Trương Gia Đôn nói: “Những điều này nghe có vẻ hợp lý. Nhưng vấn đề là, Trung Quốc và Nga đang quân sự hóa không gian. Họ đang tự trang bị vũ khí, và chúng ta lại không bảo vệ tài sản trong không gian.” “Do đó, chúng ta đã đánh mất rất nhiều nền tảng. Thật không may, chúng ta không hiểu được sự hiếu chiến của Moscow và Bắc Kinh. Do đó, những gì có vẻ hợp lý trên bề mặt, thực ra phần lớn là bị đánh lừa.”

Cuối cùng ông Trương Gia Đôn đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc đối với chương trình không gian đầy tham vọng của Trung Quốc. Ông tuyên bố rằng, nếu Hoa Kỳ không làm gì, “Sự kiện 11/9 tiếp theo sẽ xảy ra trong không gian và chúng ta sẽ trở thành nạn nhân của không gian.”

Lộ Khắc, Vision Times Tiếng Trung

Xem thêm: