Vài tháng qua, các chuyên gia đã tiến hành phân tích chiếc máy tính xách tay của Hunter Biden, con trai ông của cựu Phó tổng thống Joe Biden. Ngày 5/1, ông Yaacov Apelbaum, nhà sáng lập và giám đốc công nghệ của XRVision, đã tiết lộ mối quan hệ giữa “Băng đảng Biden” và Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trên blog cá nhân của mình. Ông đã làm sáng tỏ những phát hiện gây sốc trên máy tính của Hunter, và cách ĐCSTQ chỉ thị cho ông Biden cố gắng đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Vụ bê bối ổ cứng máy tính xách tay của nhà Biden. (Ảnh: Public Domain Pxhere + Shuttertsock)

Ông Apelbaum tự giới thiệu trên Linkedin rằng: “Tôi sở hữu 13 bằng sáng chế công nghệ của Hoa Kỳ và đã công bố chúng. Tôi có kiến thức chuyên môn xuất sắc trong tất cả các khía cạnh như an ninh mạng, R&D tiên tiến (nghiên cứu và phát triển), kiến ​​trúc bảo mật và hệ thống thời gian thực. Tôi thành thạo các nền tảng tình báo, dữ liệu lớn và phân tích dựa trên AI, đồng thời cung cấp một số giải pháp đám mây đa quốc gia quy mô lớn và quan trọng nhất thế giới.”

Theo khám phá của ông Apelbaum, bộ sưu tập thông tin liên lạc giữa Hunter Biden và cô JiaQi được ẩn trong hàng ngàn e-mail, tin nhắn, tài liệu, video, bản ghi âm và các tệp tài liệu được mã hóa. Tỷ phú lưu vong Quách Văn Quý từng tiết lộ JiaQi thực chất chính là Bạc Điềm Điềm, là con gái ngoài giá thú của Bạc Hy Lai và một người nổi tiếng tại Trung Quốc.

Cô JiaQi có rất nhiều tên như: JaiQi Bao, Jiaqi Wang, Jiaqi Wang Bao, Wang Bao Jiaqi, Qinping Bao, Tian Tian Bo và là trợ lý hoặc cố vấn của ông Diệp Giản Minh tại Hoa Kỳ. Ông Diệp Giản Minh, chủ tịch Tập đoàn Năng lượng Hoa Tín Trung Quốc, là đối tác kinh doanh của Hunter và Jim Biden (em trai của ông Joe Biden).

Ông Diệp Giản Minh và các nhân viên người Mỹ của mình làm việc chặt chẽ với bộ phận tình báo ĐCSTQ, cơ quan kiểm soát hầu hết chiến lược, vốn và hoạt động ở nước ngoài của Công ty Hoa Mỹ Bột Hải RST (BHR), một liên doanh khác của Trung Quốc giữa Năng lượng Hoa Tín và con trai ông Biden.

Ông Apelbaum nói rằng, theo chiến lược Honeypot truyền thống, cô JiaQi được sử dụng khiến các thương vụ kinh doanh vốn đã ngọt ngào giữa Hunter và Năng lượng Hoa Tín càng thêm ngọt ngào hơn. Cô ấy vẫn luôn theo dõi Hunter ở New York, nơi cô ấy ở, và hoạt động như một liên lạc viên giữa các quan chức ĐCSTQ ở nước ngoài và gia đình Biden. Cô JiaQi đã viết trong một tin nhắn:

“… Về việc giao lại dây chuyền thẻ bài và gói ngày lễ/ sinh nhật của chú. Cháu đã giữ đồ đạc của chú một cách an toàn như đã hứa. Ngẫm tới nguy cơ thông tin sai lệch đã xảy ra trong quá khứ, cháu không nghĩ việc giao chúng cho bên thứ ba [để chuyển lại cho chú] là việc thích hợp. Cá nhân cháu sẽ đích thân giao cho chú khi thuận tiện. Hoặc cháu sẽ cho công ty chuyển phát FedEx gửi đến cho chú, theo địa chỉ được chỉ định để chú có thể nhận hàng trực tiếp được không?”

“Dây chuyền thẻ bài” mà cô JiaQi nói có thể là dây chuyền có thẻ ghi tên người anh trai quá cố của Hunter. Sau một buổi hẹn hò “đầy cám dỗ” với JiaQi, Hunter đã quên mang “dây chuyền” của mình về.

Tuy nhiên, mối quan hệ của Hunter với cô JiaQi không chỉ là một mối quan hệ không đứng đắn. Thông qua JiaQi, ĐCSTQ đang cổ vũ người của ông Biden và cung cấp cho họ thông tin về cách đánh bại TT. Trump trong cuộc bầu cử.

Ảnh 3: “Chú Jim và chú Joe, cháu nhớ mọi người!” Tháng 3/2019, JiaQi, người phụ trách công tác tình báo của Trung Quốc, đã viết cho Hunter: “Trump đã không tập trung vào các vấn đề đúng đắn và không sử dụng các phương pháp đúng đắn. Cách thức hoạt động kém hiệu quả và không hiệu quả của ông ấy (Trump) sẽ khiến đất nước này đi sai đường.”

Trong trường hợp này, điều đáng lưu ý là cô Jiaqi Bao đã gửi cho Hunter một số email, bao gồm tài liệu nghiên cứu của phe Trung Quốc phản đối TT. Trump, cũng như lời khuyên về các chiến lược và sách lược cụ thể nhằm đánh bại TT. Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tài liệu 1: “Tập trung vào việc ưu tiên”. Bức thư này phác thảo chiến lược của Trung Quốc giúp ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020. JaiQai viết: “Các bài viết ngu ngốc của những người ủng hộ Trump đã phóng đại các giao dịch kinh doanh của chú với người Trung Quốc …”

Tài liệu 2: “Chú Joe 2020”. Bức thư này phác thảo các hạng mục hành động của Trung Quốc trong chiến dịch vận động tranh cử của ông Biden.

Tài liệu 3: Kế hoạch kinh doanh của Công ty Hoa Mỹ Bột Hải BHR năm 2019 và chiến lược đầu tư trên toàn thế giới. Chú ý tập trung vào AI (trí tuệ nhân tạo), công nghệ quốc phòng, giám sát và sản xuất chip.

Tài liệu 4: Cái nhìn sâu sắc về chiến lược đầu tư công nghệ Hoa Kỳ của tình báo Trung Quốc.

Ông Apelbaum kết luận rằng, các tài liệu này và một số tài liệu khác chỉ rõ rằng, Chính phủ Trung Quốc đang sử dụng các công ty bình phong như Năng Lượng Hoa Tín và Hoa Mỹ Bột Hải, nhằm tác động toàn diện đến Hoa Kỳ trên đất Mỹ và can thiệp vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ. Hunter, Jim và ông Joe Biden đã chủ động cấu kết với ĐCSTQ trong các hành động này.

Bối cảnh cổng ổ cứng Hunter

Hơn một năm trước, Hunter Biden đã ‘ném’ chiếc máy tính xách tay cho một cửa hàng bảo trì máy tính sửa chữa. Vì Hunter không quay lại lấy máy tính xách tay, nên cuối cùng nó đã trở thành tài sản của cửa hàng này. Theo thỏa thuận mà Hunter và chủ cửa hàng máy tính đã ký, nếu Hunter không đến lấy thì chiếc máy tính xách tay sẽ trở thành tài sản của họ. Và sau đó, Hunter đã không bao giờ quay lại lấy chiếc máy tính xách tay của anh ta.

Sau đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân, chủ cửa hàng sửa chữa máy tính đã làm 5 bản sao ổ cứng máy tính xách tay của Hunter. Sau khi giao lại một bản cho FBI nhưng FBI không hành động, cuối cùng ông đã giao lại cho ông Giuliani, luật sư của TT Trump. Đến nay, “cổng ổ cứng Hunter” (hard disk gate) gây chấn động toàn cầu đã được phơi bày.

Các chuyên gia đã phân tích dữ liệu ổ cứng, và các kênh truyền thông cũng liên tục tiết lộ một số kết quả phân tích dữ liệu. Bằng cách phân tích những dữ liệu này, mọi người đã biết được những chi tiết ‘lạnh người’ về cuộc đời của Hunter và gia tộc Biden.

Hunter viết nhật ký trên máy tính xách tay của mình. Anh ta cũng sao lưu các tin nhắn văn bản, lưu giữ hình ảnh, cùng những video khiếm nhã của mình, của gái mại dâm và các thành viên trong gia đình đang sử dụng ma túy. Hunter thậm chí còn tải một số video khiếm nhã này lên các trang web khiêu dâm.

Vụ án Hà Chí Bình

Theo Wikipedia, tháng 11/2017, ông Hà Chí Bình (Patrick Ho Chi) và ông Cheikh Gadio, cựu Bộ trưởng ngoại giao Nước Cộng hòa Senegal, lần lượt bị bắt tại New York, Hoa Kỳ vào ngày 18 và 17/11/2017. Hai người này bị tình nghi liên quan đến việc công ty Năng Lượng Hoa Tín đã hối lộ các quan chức chính phủ cấp cao của các quốc gia Châu Phi, gồm Cộng Hòa Chad và Cộng Hòa Uganda, trong một nỗ lực giành được mối kinh doanh dầu mỏ tại địa phương. Họ đã bị bắt và không được tại ngoại.

Bên công tố cũng đưa ra bằng chứng mới, cho thấy ông Hà liên quan đến hoạt động buôn bán vũ khí giữa châu Phi với các nước Trung Đông Qatar và Libya. Đồng thời, ông Hà Chí Bình bị nghi ngờ đã hỗ trợ Iran trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Ông Hà Chí Bình bị giam tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan ở Manhattan, New York, sau khi bị bắt vào tháng 11/2017. Trong một năm bị tạm giam, ông ta đã 5 lần xin tại ngoại, nhưng tòa án đều bác bỏ, vì cho rằng ông ta có nguy cơ bỏ trốn cao.

Ngày 26/11/2018, vụ án đã được mở tại Tòa án Quận phía Nam New York, Hoa Kỳ. Ông Hà Chí Bình đã bị buộc tội hối lộ 2,9 triệu đô la Mỹ cho Tổng thống Cộng hòa Chad, Bộ Ngoại giao Cộng hòa Uganda và các quan chức Nước Cộng hòa Senegal thay cho Công ty Năng lượng Hoa Tín Trung Quốc.

Về phần ông Cheikh Gadio, cựu Bộ trưởng ngoại giao Nước Cộng Hòa Senegal, người bị bắt cùng ông Hà Chí Bình, tòa đã chấp nhận cho bên công tố rút lại lời buộc tội. Ông ấy cũng quay sang làm chứng cáo buộc về hành vi hối lộ của ông Hà, nói rằng khoản tiền này rõ ràng là tiền hối lộ.

Ngày 25/3/2019, ông Hà Chí Bình bị bà Loretta Preska, Thẩm phán của Tòa án liên bang phía Nam New York Hoa Kỳ, kết án 3 năm tù và phải nộp phạt 400.000 USD.

Thành Dung, Vision Times tiếng Trung

Xem thêm: