Tiến sĩ, nhà báo John Zmirak hôm thứ Ba (6/3), trong cuộc trao đổi bàn tròn trên kênh Radio SiriusXM của hãng tin Breitbart, đã đưa ra cảnh báo rằng: “Trung Quốc đang vũ trang nhanh hơn những gì mà Hitler thực hiện trong những năm 1930”.

(Ảnh chụp màn hình)

Ông Zmirak cho rằng chính sách ngoại giao của Mỹ đối với Trung Quốc trong nhiều thập kỷ qua đã tạo điều kiện cho sự lên ngôi của nhà nước Trung Quốc độc đảng, đối trọng với nước Mỹ và thế giới dân chủ.

>>Trung Quốc tăng mạnh chi tiêu quốc phòng năm 2018

Trung Quốc biến Mỹ thành phòng R&D của PLA

Tiến sĩ Zmirak nói: “Chúng ta đã cho phép Trung Quốc trở thành siêu cường kinh tế trong một thế hệ, bằng cách phá hoại có hiệu quả nền công nghiệp Mỹ; để họ lừa dối trong các giao dịch thương mại; thao túng tiền tệ; và đánh cắp hàng trăm triệu USD giá trị bản quyền sở hữu trí tuệ của chúng ta”.

Ông Zmirak, biên tập viên cao cấp của The Stream – một tờ báo tại Mỹ chủ trương đấu tranh cho tự do, chính phủ nhỏ và phẩm giá con người – chỉ ra rằng: “Mọi hệ thống vũ khí mà [nước Mỹ] tạo ra với chi phí hàng tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển, họ [Trung Quốc] đã lấy về, sao chép vì chúng ta để họ làm vậy”.

 Nước Mỹ là phòng Nghiên cứu & Phát triển (R&D) cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) – lực lượng được xây dựng để chống lại chúng ta chứ không phải bên nào khác. Không có nhiều mối đe dọa đối với Trung Quốc ngoài chúng ta – nước Mỹ. Nhật Bản chủ trương hòa bình và phi quân sự hóa. Nga có tổng sản phẩm quốc nội chỉ tương đương bang New York. Ấn Độ sẽ không tấn công Trung Quốc. Trung Quốc chẳng có địch thủ nào ngoài Mỹ, nhưng họ vẫn tiếp tục tăng cường ngân sách quân sự lên gấp đôi mỗi năm. Họ đang vũ trang nhanh hơn những gì mà Hitler thực hiện trong những năm 1930”, Nhà báo Zmirak đánh giá và nhấn mạnh rằng Trung Quốc mở rộng sức mạnh quân sự là trực tiếp nhắm vào nước Mỹ. Nếu không thay đổi, tình trạng này sẽ tạo ra nguy cơ Washington sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào Bắc Kinh.

Mỹ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào công nghiệp Trung Quốc?

Theo Tiến sĩ Zmirak, chẳng bao lâu nữa nước Mỹ sẽ không thể tự hoàn thiện những chiếc máy tính quốc phòng nếu không mua các bộ phận từ Trung Quốc. Mỹ cũng sẽ không thể đóng tàu và xe tăng vì để Trung Quốc chiếm lĩnh nền công nghiệp thép của chúng ta.

Ông Zmirak ủng hộ Tổng thống Trump áp thuế nhập khẩu vào tất cả các hàng hóa của Trung Quốc, không nhắm mục tiêu vào bất cứ ngành nào mà phải áp đặt thuế quan lên tất cả hàng hóa từ Trung Quốc. Bởi vì, theo ông Zmirak, Trung Quốc trong suốt 50 năm qua không thực thi công bằng các thỏa thuận thương mại, và điều đó đã tàn phá nước Mỹ.

Đồng tình với ông Zmirak, nhà báo Rebecca Mansour của hãng tin Breibart cho hay: “Sự bành trướng của Trung Quốc và chủ nghĩa quân phiệt của họ, cùng mục tiêu chiếm lĩnh ngành công nghiệp của chúng ta và làm cho chúng ta lệ thuộc vào họ, chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến chúng ta trong dài hạn”.

Trung Quốc không phải nạn nhân mà là mối đe dọa toàn cầu

Ông Zmirak dẫn từ cuốn sách của tác giả Steven Mosher có tựa “Bully of Asia: Why China’s Dream Is the New Threat to World Order” (Tạm dịch: Ăn hiếp tại Châu Á: Tại sao Trung Quốc Mộng là mối đe dọa mới tới Trật tự Thế giới) để chỉ ra rằng chế độ Bắc Kinh hiện nay không phải là nạn nhân mà chính là mối đe dọa toàn cầu.

Khi chúng ta nghĩ tới Trung Quốc, chúng ta thường nghĩ họ là nạn nhân. Chúng ta nghĩ, ‘Ồ, Anh Quốc đã đô hộ họ, các cuộc Chiến tranh Thuốc phiện, và sau đó đất nước này bị chia nhỏ ra, và rồi họ cố gắng tạo dựng nền dân chủ dưới thời Tôn Trung Sơn, sau đó Nhật Bản đến và tiếp nữa Mao Trạch Đông nắm quyền, và đất nước này là nạn nhân hết lần này đến lần khác, và tất cả điều họ muốn làm chỉ là mang tới thế giới nghề in, pháo hoa, bánh màn thầu và Nho giáo’. Đây là tất cả những điều tuyệt vời. Điều mà tác giả Steven Mosher chỉ ra là Trung Quốc thực sự đã phát minh ra hệ thống chính trị độc tài đầu tiên trên thế giới. Người ta gọi đó là Đế chế Trung Hoa. Nho giáo bị loại bỏ và thay thế bằng triết học theo phong cách Machiavelli (chính trị gia người Ý thế kỷ 16), được gọi là chủ nghĩa luật pháp, có nghĩa cơ bản là tạo ra luật lệ để khẳng định điều gì là đúng. Nếu hoàng đế nói đó là đúng, thì đó là đúng. Mọi công dân sống là để phục vụ nhà nước và hoàng đế. Ông Mao Trạch Đông đã đưa thêm bộ mặt cộng sản vào chủ thuyết này. Hiện nay, dưới thời ông Tập Cận Bình, phong cách cai trị này đã ngày càng trở thành chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc. Đó là hệ thống dân tộc chủ nghĩa cực đoan, độc tài, toàn trị, kiểm soát mọi khía cạnh đời sống của mọi người dân”, ông Zmirak nhận định.

>>Lợi dụng truyền thông phương Tây, Trung Quốc bao che tội ác phản nhân loại

Nhà báo của tờ The Stream đánh giá cao phát hiện của tác giả Mosher về sự tàn bạo trong khi Trung Quốc thực thi chính sách một con vào những năm 1980.

Tác giả Mosher đã trực tiếp chứng kiến chính quyền ép phụ nữ đang ở thai kỳ tháng 8, 9 phải phá bỏ thai nhi.

Ông Zmirak nói: “[Steve Mosher] là nhà khoa học xã hội đầu tiên của Mỹ tới Trung Quốc trong nhiều năm. Ông ta đã công khai chính sách một con. Ông đã ở trong phòng mổ khi các bác sĩ của Quân đội Trung Quốc thực hiện cưỡng ép phá thai đối với thai phụ 8, 9 tháng. Họ tiêm một loại huyết thanh độc làm thai nhi chết, và họ lấy thi thể em bé đã chết ra khỏi bụng mẹ. Một đứa trẻ chết cả người có thể trước đó đã sống bên ngoài tử cung. Hàng triệu các ca phá thai cưỡng bức như vậy được thực hiện khắp đất nước Trung Quốc. Bây giờ, nhìn lại, người ta giải thích rằng đó là vì họ sợ bùng nổ dân số”.

Hiện nay, Trung Quốc ít lo lắng hơn về việc phải kiểm soát dân số, nhưng họ vẫn duy trì giám sát chặt chẽ việc sinh đẻ của người dân. Ngày nay, các gia đình Trung Quốc được phép có hai con, nhưng chỉ dừng lại ở đó. Nếu một phụ nữ mang thai bé thứ ba, người này phải bắt buộc phải phá bỏ thai nhi và không được có ý kiến gì.

Tại sao Trung Quốc phải làm vậy? Ông  Zmirak lý giải rằng “đó là để họ kiểm soát người dân ở mức chặt chẽ nhất – nói với họ có bao nhiêu đứa trẻ và khi nào có thể có. Đó là sự tàn bạo cuối cùng”.

Trung Quốc cũng kiểm soát hoàn toàn báo chí, chính phủ kiểm soát tất cả các doanh nghiệp và là nhà nước độc đảng. Theo ông Zmirak: “Nếu Đức Quốc xã thắng trong Thế chiến II, cái mà họ tạo ra sẽ là điều gì đó giống như Trung Quốc ngày nay – gây ra tội diệt chủng. Việc giết hàng triệu người, đặc biệt là những bé gái sắp sinh, đó chính là diệt chủng”.

Trung Quốc dám làm những việc tàn ác này vì họ không có đức tin và tuyên truyền học thuyết vô thần, song lại thần thánh hóa chính thể chế cộng sản độc tài.

>>Tòa Thánh Vatican chấp nhận 7 Giám mục do Bắc Kinh chỉ định

Ông Zmirak cho rằng: “Nhà nước Trung Quốc sợ Cơ đốc giáo vì tôn giáo của Trung Quốc là Trung Quốc. Họ đang cố gắng tạo ra một tôn giáo dân tộc chủ nghĩa, và chủ nghĩa cộng sản đang ngày càng trở thành thứ tôn giáo mà Trung Quốc thờ phụng – điều này giống cách mà Đức Quốc Xã thờ phụng Đức và nước Ý phát xít thờ phụng Ý trong những năm 1930… Nhà nước tìm cách thống trị mọi khía cạnh của xã hội”.

Ông Zmirak cũng bày tỏ lo lắng về việc Trung Quốc đang liên minh với Tòa thánh Vatican dưới thời Giáo Hoàng Francis để lũng đoạn thế giới. “Là một người Công giáo, tôi lo lắng rằng giáo hội bây giờ sẽ làm mất uy tín của chính mình bằng cách trở thành một cánh tay của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tôi lo sợ kết quả của những cuộc đàm phán vô lý, điên cuồng giữa Vatican và Trung Quốc. Tôi không xem đó là đầu hàng. Tôi thấy đó là một liên minh. Ngày nay, Vatican chống Mỹ và coi Trung Quốc là đồng minh chống lại chủ nghĩa tư bản… chủ nghĩa tiêu dùng… thị trường tự do, và nền dân chủ kiểu Mỹ”.

Xuân Thành (T/h)

Xem thêm: