Sự xâm nhập toàn diện của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vào xã hội phương Tây đã làm dấy lên sự cảnh giác của các nước dân chủ. Các chuyên gia quân sự Đài Loan nhắc nhở rằng khi các chính trị gia từ nhiều quốc gia khác nhau đến Trung Quốc Đại Lục để cấy ghép nội tạng không rõ nguồn gốc, ĐCSTQ sẽ sử dụng nó như một điểm yếu để tiến hành uy hiếp.

thu hoạch tạng, Tạp chí y học lâu đời kêu gọi tẩy chay nghiên cứu cấy ghép tạng TQ
(Ảnh minh họa: David Tadevosian/Shutterstock, Royalty-free stock photo)

Có vô số trường hợp gián điệp của ĐCSTQ xâm nhập vào các quốc gia khác nhau và những người tham gia vào các nhiệm vụ gián điệp không còn giới hạn trong biên chế gián điệp quân sự, mà còn hóa thân thành những người trong các nghề nghiệp khác nhau như doanh nhân, giáo sư và sinh viên nước ngoài, để tiến hành hối lộ, lôi kéo các các quốc gia dân chủ, điều khiển dư luận trên internet, phát tán tin tức giả. Đồng thời, ĐCSTQ còn thông qua các chương trình như “Chương trình ngàn nhân tài”, Viện Khổng Tử, để thâm nhập toàn diện vào các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ và học thuật, từ đó đạt được sự can thiệp chính trị vào các nước dân chủ, nhằm tạo ra môi trường chính trị thuận lợi cho mình phát triển.

Luật chống thâm nhập chỉ tập trung vào bầu cử, vẫn còn thiếu sót

Ông Dư Tông Cơ, nguyên Viện trưởng Học viện Chính trị và Chiến tranh thuộc Đại học Quốc phòng Đài Loan, cho biết hiện tại Đài Loan chỉ có thể xây dựng “Luật chống xâm nhập” để ngăn chặn sự xâm nhập của ĐCSTQ. Tuy nhiên, việc xác định chỉ tập trung vào những vấn đề liên quan bầu cử, đối với những thách thức mà Đài Loan phải đối mặt trong vấn đề an ninh quốc gia, thì chỉ chỉ giải quyết được một phần rất nhỏ.

Ông nói rằng ĐCSTQ dựa vào tình báo và tuyên truyền, và toàn bộ tổ chức đảng, chính phủ và quân đội đều có khả năng hoạt động tình báo, có thể nói rằng ĐCSTQ đang sử dụng quyền lực của nhà nước để xâm nhập vào nước ngoài, và còn kết hợp với Mặt trận Thống nhất. Từ đó sự xâm nhập của ĐCSTQ vào xã hội phương Tây có thể nói là mọi việc đều thuận lợi.

Ông cho biết từ góc độ cơ cấu tổ chức của đảng, chính phủ và quân đội của ĐCSTQ, các cơ quan tình báo của đảng là Ban liên lạc đối ngoại và Ban công tác Mặt trận Thống nhất. Ban liên lạc đối ngoại có mối quan hệ mật thiết với các chính đảng của hơn 100 quốc gia trên thế giới, còn Ban Mặt trận Thống nhất thì bao gồm tất cả các tổ chức kinh doanh thương mại có quan hệ thân thiện với các quốc gia khác, còn bao gồm tổ chức học thuật, Viện Khổng tử, v.v; Bộ phận chính trị gồm Bộ An ninh Quốc gia và Bộ Công an.

Ông Dư Tông Cơ nói rằng quân đội ĐCSTQ có các tổ chức như Cục Tình báo của Bộ Chỉ huy Tham mưu Liên hợp, cho đến “3 bộ tác chiến” mới được thành lập của Lực lượng Tài nguyên Chiến lược của ĐCSTQ, tích hợp quân đội mạng, quân đội bầu trời, tác chiến điện tử và tác chiến tâm lý. Họ dùng phương thức tiếp cận khác nhau để tiến hành thâm nhập vào mọi kẽ hở của đối thủ.

ĐCSTQ học tập mô hình tác tiến hỗn hợp của Nga

Ông Dư cho biết, với sự phát triển của truyền thông xã hội và công nghệ thông tin, công tác thâm nhập và tình báo hiện đại ngày càng trở nên sâu rộng, khiến công tác phòng ngừa càng trở nên khó khăn hơn, cộng thêm việc ĐCSTQ còn học tập mô hình “tác chiến hỗn hợp” của Nga để nhắm vào các quốc gia dân chủ cởi mở và điểm yếu công khai, minh bạch của các quốc gia này. Thông qua sự hợp pháp để che đậy các thủ đoạn phi pháp, đa dạng và linh hoạt, từ đó khiến các quốc gia dân chủ khó đề phòng.

Ông lấy ví dụ về cựu Thiếu tướng Lục quân La Hiền Triết, người được tuyển dụng làm gián điệp ĐCSTQ vào năm 2011. Ban đầu ông ta đã bị ĐCSTQ nhắm đến. Nguyên nhân là sau khi ĐCSTQ đánh cắp thông tin điện thoại di động cá nhân của ông ta, ĐCSTQ biết rằng ông ta thích nữ sắc. Do đó, khi ông ta làm tùy viên quân sự ở Thái Lan, ĐCSTQ đã cử Lý Bội Kỳ (Li Peiqi) thuộc Bộ An ninh Quốc gia, một người phụ nữ trẻ trung xinh đẹp đến tiến hành mua chuộc. Ông ta cũng nhiều lần thông qua công tác ở nước ngoài để giao thông tin tình báo cho ĐCSTQ. Cho đến khi bị hệ thống tình báo Mỹ phát hiện, quân đội Đài Loan mới phá án và bắt giữ vụ án gián điệp ĐCSTQ này.

Thủ đoạn thâm nhập không chỉ là “lam kim hoàng” mà còn có “vàng xanh”

Ông Dư Tông Cơ nói rằng trong những năm gần đây, mọi người đều được cảnh báo về “kế hoạch lam – kim – hoàng” của ĐCSTQ (lam là ám chỉ việc kiểm soát ngôn luận trên mạng, từ đó tiến hành tẩy não; kim là ám chỉ hối lộ bằng tiền và sau đó dùng luật pháp để bắt cóc; hoàng là chỉ dùng nữ sắc, nắm giữ bê bối tình dục, mại dâm của các quan chức cấp cao và người nổi tiếng, sau đó dùng nó để tiến hành đe dọa). Nhưng hiện giờ còn thêm một cái gọi là “chương trình vàng xanh”.

Ông giải thích rằng kế hoạch này chính là sử dụng số lượng lớn các ngân hàng cấy ghép nội tạng bất hợp pháp của Trung Quốc. Khi các chính trị gia từ các quốc gia khác nhau gặp vấn đề về thể chất và không thể chờ lâu để có nội tạng, họ sẽ đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng. ĐCSTQ sẽ lấy việc này làm trao đổi, nắm thóp để uy hiếp. 

Ông cho biết, không chỉ Đài Loan bị xâm nhập nghiêm trọng mà Mỹ cũng đang phải đối mặt với vấn đề tương tự, trong đó giáo viên và sinh viên các trường đại học cũng là mục tiêu trọng điểm của ĐCSTQ. Đặc biệt là việc ĐCSTQ xâm nhập vào các trường cao đẳng và đại học của Đài Loan, hàng năm có ít nhất 5.000 sinh viên Đài Loan đăng ký tham gia thực tập tại Trung Quốc Đại Lục, rất nhiều người sau khi trở về Đài Loan, quan niệm của họ sẽ bị ảnh hưởng một cách vô hình.

Ông lấy cuộc nội chiến giữa Quốc dân đảng và ĐCSTQ làm ví dụ. Lý do quan trọng nhất dẫn đến sự thất bại của Quốc dân đảng là do rất nhiều gián điệp của ĐCSTQ được cài vào bên trong Quốc dân đảng, nhiều người trong số họ được tuyển mộ từ khi còn trẻ, bao gồm cả tốc ký viên (một dạng thư ký) quan trọng nhất của ông Tưởng Giới Thạch là Thẩm An Na (Shen Anna) cũng là một người nằm vùng ĐCSTQ. Bà ta là một điệp viên ngầm, bà ta đã giao các tài liệu liên quan đến nhiều cuộc họp cấp cao khác nhau và một số lượng lớn tài liệu mật cho ĐCSTQ, từ đó mới khiến cho 5 lần vây Cộng, 3 đại chiến dịch của Quốc dân đảng đều kết thúc trong thất bại.

Cường độ chiến tranh thông tin của ĐCSTQ năm nay sẽ mạnh hơn trước đây

Chuyên gia Phạm Đào (Fan Tao) cho rằng dựa trên logic của ĐCSTQ ở vùng nông thôn, cứ mỗi 100 người lại cài cắm một tai mắt, thì ở Đài Loan có thể có 230.000 người đã được ĐCSTQ “bố trí từ lâu”. Đầu tiên là giới chính trị và học thuật. Nguyên nhân là dựa vào một số kinh nghiệm trước đây, “trong tay Bắc Kinh đã nắm được thóp” và họ buộc phải hợp tác; thứ hai là những người bất mãn trong quân đội; thứ ba là “đội quân thứ 5” (tổ chức địch cài vào nội bộ một nước), sẽ phối hợp với quân đội ĐCSTQ gây nhiều rắc rối, bao gồm cả vật chất hoặc tâm lý. 

Chuyên gia Phạm Đào dự đoán, cường độ nhận thức chiến tranh của ĐCSTQ đối với Đài Loan trong năm 2022 chắc chắn sẽ vượt qua các năm trước đây. Từ việc ngăn chặn Đài Loan độc lập đến kích động chống Mỹ, nhận thức tác chiến hiện nay của ĐCSTQ “là chỉ cần bạn chuẩn bị tự vệ và chuẩn bị chiến tranh, thì bạn chính là hiếu chiến, đây chính là logic của kẻ lưu manh cường đạo”.

Chuyên gia Phạm Đào nói, có khai chiến hay không thì là do Bắc Kinh quyết định, nhưng có chuẩn bị chiến tranh hay không thì lại do bản thân Đài Loan phải có trách nhiệm. Ông cũng quy nạp lại xu thế “tứ hoá” có thể xảy ra trong tương lai của hai bờ eo biển, bao gồm: Đài Loan Hồng Kông hóa, Hồng Kông Trung Quốc Đại Lục hóa, Trung Quốc Đại Lục Tân Cương hóa, Tân Cương Bắc Hàn hóa (nghĩa là Đài Loan giống Hồng Kông, Hồng Kông dần dần giống Đại Lục, cả Đại Lục dần dần bị quản lý giám sát giống như Tân Cương, Tân Cương dần dần bị quản lý giống như Bắc Hàn.)

Theo Ngọc Trân, Epoch Times

Xem thêm: [VIDEO] Mổ lấy nội tạng tử tù: Toàn văn lời “thú tội” của một bác sĩ phẫu thuật Trung Quốc