Câu lạc bộ golf của cựu Tổng thống Donald Trump tại Tây Palm Beach, bang Florida sẽ tăng phí đăng ký thành viên ban đầu lên gấp đôi so với hiện nay, tới 350.000 USD, theo Washington Examiner.

Embed from Getty Images

CLB golf tại Tây Palm Beach chỉ cách dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ít phút đi xe ô-tô và cựu tổng thống thường xuyên chơi golf ở đây cùng với các chính trị gia và các ngôi sao thể thao.

Hôm Chủ Nhật vừa qua, ông Trump cũng đã chơi golf tại CLB golf ở Tây Palm Beach cùng với Thống đốc Florida Ron DeSantis.

Những người muốn gia nhập CLB golf của cựu Tổng thống Trump cần khá nhiều tiền. Cho đến hiện tại, phí đăng ký thành viên là 150.000 USD, cộng thêm phí thường niên 25.000 USD và một khoản phí đồ ăn và nước uống tối thiểu 1.800 USD/năm, Washington Examiner dẫn theo thông tin từ tài liệu tiếp thị của CLB golf Tây Palm Beach.

Những người dân địa phương cho biết hoạt động tại các câu lạc bộ golf ở Palm Beach đều giảm mạnh trong bối cảnh đại dịch virus Vũ Hán. Nhưng nhờ vào thế hệ tỷ phú công nghệ mới kéo đến đây cộng với việc những người cao tuổi mạo hiểm ra ngoài hơn sau khi đã được tiêm chủng khiến cho nhu cầu chơi golf tăng lên.

Washington Examiner dẫn lời một thành viên của CLB golf Tây Palm Beach nói: “Nhớ lại tất cả những báo cáo tin tức rằng mọi người đang rời bỏ Mar-a-Lago sau ngày 6/1? Đó là điều ‘nhảm nhí’, và CLB golf này dường như ngày càng ăn nên làm ra”.

Hai tháng trước, người dân địa phương đã mô tả cuộc tấn công vào Điện Capitol trong tháng Một đã dội gáo nước lạnh vào các tài sản của ông Trump như thế nào, rõ ràng số lượng người đến Mar-a-Lago đã giảm đáng kể và từ đó khiến báo chí đồng loạt đưa tin rằng các thành viên CLB golf đang rút lui. Hiệp hội Golf thủ Nhà nghề Mỹ (PGA) thậm chí đã loan báo rằng họ sẽ chuyển giải golf 2022 PGA Championship ra khỏi CLB golf Trump National ở Bedminster, bang New Jersey khi hậu quả từ vụ hỗn loạn tại Điện Capitol gia tăng hơn.

Tuy nhiên, những vị khách gần đây tới các khu nghỉ dưỡng giải trí của ông Trump tại Palm Beach đã nói rằng nhờ vào sự sẵn sàng của tiêm chủng vắc-xin COVID-19 mà cả Tây Palm Beach Trump International và Mar-a-Lago đều đang đông đúc khách hơn bao giờ hết, và cả hai tổ hợp này đều đang chuẩn bị tăng phí.

Washington Examiner dẫn lời một thành viên giấu tên khác cho hay: “Mọi người nói đây là sân golf đẹp nhất tại Florida. [Sân golf] tốt nhất”.

Với chi phí bỏ ra để trở thành thành viên của CLB golf Tây Palm Beach, các thành viên sẽ được chơi trên sân golf 27 lỗ và có cơ hội giải trí cùng người thân và bạn bè trong tòa nhà trụ sở câu lạc bộ được trang trí nhiều ảnh bìa tạp chí có hình ông chủ Donald Trump và các kệ trưng bày những kỷ vật thể thao nổi tiếng.

Ngôi sao golf Tiger Woods có tủ đồ riêng trong phòng thay đồ tại CLB này, và siêu minh tinh Sylvester Stallone gần đây cũng đã tham gia.

Ngoài ra, thành viên của CLB golf Tây Palm Beach còn có những đặc quyền khác khi là thành viên trong tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí của ông Trump.

Nhà hoạt động của Đảng Cộng hòa Larry Casey chia sẻ với Washington Examiner rằng: “Khá nhiều đại sứ và thành viên Nội các của ông [Trump] là thành viên của Mar-a-Lago hoặc những người mà ông Trump gặp mặt trên các sân golf. Nếu ông ứng cử tổng thống lần nữa, họ có thể nhìn thấy [việc tham gia CLB golf của ông Trump] là cơ may có được một cuộc hẹn lớn”.

CLB golf Tây Palm Beach đi vào hoạt động từ năm 2000 và đây là bất động sản golf đầu tiên của ông Trump.

Ông Trump đã nói với Palm Beach Post vào thời điểm khai trương CLB golf Tây Palm Beach rằng: “Quý vị không biết điều gì đó sẽ thực sự thế nào cho đến khi quý vị nhìn thấy nó, cho đến tận cuối cùng. Và quý vị có thể chi tiêu tất cả tiền, và quý vị có thể gặp những người giỏi nhất, nhưng quý vị không bao giờ thực sự biết cho đến cuối cùng rằng nó sẽ hóa ra thế nào. Và nó thực sự diễn ra thậm chí tốt hơn tôi dự tính”.

Phí đăng ký thành viên CLB golf Tây Palm Beach trong suốt quá trình hoạt động 2 thập kỷ qua đã tăng giảm phù hợp với tình hình kinh tế địa phương và tương quan với các câu lạc bộ golf khác. Đôi khi, chẳng hạn như năm 2012, ông Trump đã miễn phí đăng ký thành viên hoàn toàn để thu hút thêm nhiều người mới tham gia.

Chuyên gia về Palm Beach và tác giả của một cuốn sách về Mar-a-Lago, ông Laurence Leamer nói với Washington Examiner rằng ban đầu ông khá ngạc nhiên khi biết phí đăng ký thành viên tại CLB golf Tây Palm Beach sẽ tăng.

“Suy nghĩ đầu tiên của tôi là điều đó là không thể”, ông Leamer nói. “Nhưng tại [Mar-a-Lago], những người bạn của tôi ở đó nói số lượng thành viên mới đang tăng lên. Họ phải là những người thực sự đặt niềm tin vào ông Trump”.

Ông Leamer nói thêm rằng năm nay khi mà nỗi sợ đại dịch virus đang lùi dần và làn sóng người siêu giàu kéo đến Florida đã mang sự ồn ào náo nhiệt trở lại Palm Beach.

“Có những người có thể viết ngân phiếu chi 350.000 USD và không cần bận tâm về nó”, ông Leamer nói.

Xuân Thành (Theo Washington Examiner)

Xem thêm: