Cô Ana Navarro hôm nay (28/12 giờ Mỹ) tuyên bố trên CNN rằng những người Cộng Hòa ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump thì không có tư cách chê người khác dối trá.

Ana Navarro của CNN (Ảnh chụp màn hình video) – Thư ký nhà Trắng Kayleigh McEnany (Ảnh: Gage Skidmore/ Wikimedia)

Tất nhiên tuyên bố này đã làm dân chúng Mỹ tức giận. Ví như Breitbart News chỉ trích trong tweet:

“Đây là thông điệp Ana Navarro của CNN gửi cho hơn 74 triệu cử tri Mỹ đã bầu cho TT Trump: Bất kể người nào của Cộng Hòa mà ủng hộ TT Trump thì đều không thể nói người khác là nói dối.”

Có lẽ đấu khẩu kiểu này nên được tính là từ hôm qua (27/12 giờ Mỹ), khi Jake Tapper của CNN tuyên bố “không bao giờ đưa cô Kayleigh McEnany lên chương trình của ông”, vì ông ta cho rằng cô phát ngôn viên của Nhà Trắng này “mở miệng ra là nói dối thường xuyên như người ta hít thở vậy”.

Đương nhiên, tuyên bố mang tính sỉ nhục đó lập tức bị hàng loạt các chỉ trích trên mạng xã hội.

“Hai phóng viên giả hiệu tự an ủi nhau, tạo cho nhau cảm giác mình vẫn còn có ý nghĩa.”

“Khi bạn tưởng rằng CNN không thể xuống cấp hơn được nữa, thì đây: Tapper của CNN nói rằng ông ta cấm tiệt Kayleigh McEnany khỏi chương trình của mình, với lý do cho là vì cô ấy nói dối như nhiều người đang hít thở hàng ngày.”

Nhân dịp này người ta cũng nhắc đến vụ việc không lâu trước đây, khi Veritas cung cấp các rò rỉ của các phiên họp giao ban 9h00 sáng của CNN, trong đó cho thấy các âm mưu chụp mũ và nói xấu tổng thống, che đậy sự thật, vụ “thông đồng Nga”, v.v.

Đích thân cô Kayleigh McEnany cũng phản đối:

“Đó là an ủi tâm lý của một kênh truyền thông đang suy sụp. Jake Tapper lười quá và giờ đi công kích cá nhân dù HOÀN TOÀN không bằng chứng. Vấn đề thật sự của Jake là ở chỗ: (1) Tôi không bị rò rỉ thông tin; (2) Tôi không nói dối; (3) Và tôi chỉ ra những lừa dối của các kênh thông tin (ví dụ cú lừa “Thông đồng Nga” của CNN).”

Vừa hôm qua bị chỉ trích về dối trá, thì hôm nay, cô Navarro của CNN có ý kiến về phe ủng hộ Tổng thống Trump, đây là với lý do khác, rằng là do ông Marco Rubio chỉ trích bác sĩ Anthony Fauci khi ông Fauci nói không thật lòng về vấn đề đeo khẩu trang và về con số người Mỹ cần phải tiêm chủng trước khi xã hội có thể đạt được trạng thái miễn nhiễm cộng đồng (herd immunity) trước nạn virus Trung Cộng (COVID-19).

“Bác sĩ Fauci đã nói dối về vấn đề khẩu trang vào tháng Ba năm nay. Ông ta cũng vẫn luôn bóp méo con số về tỷ lệ tiêm chủng cần thiết để đạt trạng thái miễn nhiễm cộng đồng. Và không chỉ ông ta. Mà còn nhiều phần tử ‘tinh anh’ khác cứ tự cho rằng dân chúng Mỹ không hiểu ‘đâu mới là điều tốt cho họ’ cho nên dân chúng cần được dùng ‘mẹo lừa’ mới có thể khiến họ ‘làm ra những điều đúng đắn’.”

Vừa qua, ông Fauci, vị bác sĩ được các truyền thông ‘lớn’ đưa lên như một phát ngôn chủ đạo về vấn đề nạn ôn dịch Vũ Hán, trong khi không đưa tiếng nói của các bác sĩ khác mà có quan điểm khác ông, đã thừa nhận rằng thời gian qua ông đã đưa các con số và nhận định không hoàn toàn đúng, và giải thích rằng ông làm vậy là với ý tốt, là để cho người Mỹ ý thức hơn về tính nghiêm trọng của dịch bệnh.

Đây là đoạn video mà trong đó ông Fauci bị chính CNN chất vấn tại sao các con số không giống nhau mà ông đưa ra trong các tháng qua về cần tiêm chủng bao nhiêu thì đạt hiệu quả miễn nhiễm cộng đồng.

Và đây là đoạn video mà trong đó ông Fauci  “giải thích” tại sao ông yêu cầu phải đeo khẩu trang N95 nhưng rồi sau đó thì ông thừa nhận cũng không cần thiết phải như vậy.

Cô Navarro của CNN, hãng truyền thông lâu nay vẫn đưa tin về ông Fauci, đã bênh vực ông Fauci: “Nếu [những người Cộng Hòa] các vị vẫn luôn ủng hộ Trump, mà đó là người đứng đầu nói dối, […] thì các vị không thể đứng ở vị trí có thể nói người khác là nói dối.”

Hiện nay, uy tín của các hãng truyền thông, mà ta tạm gọi là ‘lớn’ như CNN, đã đang bị rớt xuống nghiêm trọng, nhất là qua những gì đang diễn ra về tổng tuyển cử tổng thống Mỹ 2020, khi hàng ngàn các nhân chứng theo nhau đưa ra các bằng chứng về gian lận bầu cử. Nhiều người dân toàn thế giới đều cảm thấy các hãng truyền thông này, gồm cả các mạng xã hội lớn, đang bịt mắt bịt miệng người dân, thao túng kết quả bầu cử.

Có lẽ do hiện nay những người như ông Tapper hay cô Navarro cho rằng ông Joe Biden đã chắc ghế, các truyền thông ‘lớn’ đã thắng, và các kênh truyền thông nhỏ lẻ ở xã hội đã thua, cho nên, họ đã có thể có những phát ngôn như vậy.

Video Đánh cắp cả nước Mỹ:

Thanh Sơn

Xem thêm: