Nhà Trắng thông báo ông Tom Bossert – Cố vấn An ninh Nội địa của Tổng thống Donald Trump đã từ chức vào hôm thứ Ba (10/4).

Ông Tom Bossert cập nhật cho các phóng viên tình hình cứu trợ tại Puerto Rico hôm 28/9/2017. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Trong tuyên bố về sự vụ liên quan tới ông Bossert, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay: “Tổng thống biết ơn cam kết của ông Tom với an toàn và an ninh của đất nước vĩ đại chúng ta”.

Ông Tom Bossert đã dẫn đầu các nỗ lực của Nhà Trắng nhằm bảo vệ đất nước này khỏi các đe dọa khủng bố, đẩy mạnh phòng vệ mạng trực tuyến và phản ứng trước hàng loạt các thảm họa thiên nhiên chưa từng có. Tổng thống Trump cảm ơn ông vì trách nhiệm, tình yêu công việc của ông và chúc ông những điều tốt đẹp”, bà Sanders nói thêm.

Hai ngày trước khi từ chức, ông Tom Bossert đã xuất hiện trên truyền hình bảo vệ việc ông Trump ra lệnh điều lực lượng Cảnh vệ Quốc gia tới biên giới miền nam nước Mỹ để ngăn chặn dòng người nhập cứ bất hợp pháp qua biên giới Mexico.

Trao đổi trên chương trình “This Week” của kênh ABC hôm Chủ Nhật (8/4), ông Bossert cho hay: “Chúng ta đã có một chiếc thuyền bị rò rỉ trên biên giới của chúng ta. Và tất cả chúng ta đang tranh cãi về việc có bao nhiêu nước trong thuyền và tốc độ chúng ta đang tát nó ra. Tôi nghĩ ở thời điểm này Tổng thống đã rất rõ ràng, đầy đủ, khắc phục vấn đề thực tế và chấm dứt rò rỉ”.

Ông Tom Bossert chính thức được Tổng thống Trump bổ nhiệm giữ chức Cố vấn An ninh Nội địa từ ngày 20/1/2017. Chức danh này có tên chính thức là Trợ lý cho Tổng thống về An ninh Nội địa và Chống khủng bố – một chức danh không cần Thượng viện phê duyệt.

Trước khi làm việc cho chính quyền Trump, ông Bossert – một đảng viên Cộng hòa, là luật sư, học giả tại Hội đồng Atlantic. Trước đó nữa, luật sư sinh năm 1975 này cũng đã làm Phó Cố vấn An ninh Nội địa cho cựu Tổng thống George W. Bush.

Ông Tom Bossert từ chức đúng một ngày sau khi tân Cố vấn Anh Ninh Quốc gia John R. Bolton chính thức bắt đầu công việc tại Nhà Trắng.

Hùng Cường

Xem thêm