Cố vấn cấp cao của Bộ Tư pháp John Lott đã tiết lộ tình trạng gian lận cử tri diễn ra tràn lan trong các cuộc bầu cử năm nay.

Trong nghiên cứu mới của mình công bố hôm 21/12, ông Lott đã tiết lộ một mô hình bất thường là số phiếu bầu của TT Trump bị trừ đi trong bảng tính cuối cùng, còn ông Biden thì được cộng thêm phiếu. 

Ông nhận thấy hơn 11.000 phiếu bầu của TT Trump đã bị trừ ở Hạt Fulton, bang Georgia và khoảng 44.000 phiếu bầu khác của ông Trump đã bị xóa ở Hạt Allegheny, Pennsylvania.

Nghiên cứu của ông Lott cũng phát hiện rằng ông Biden đã nhận được 289.000 phiếu bầu “thừa” tại năm bang chiến trường và không rõ những phiếu bầu đó đến từ đâu. Tổng thống Trump và cố vấn Peter Navarro đã chia sẻ lại nghiên cứu này Twitter. Ông cho biết các quan chức bầu cử đã trao cho Biden hàng trăm nghìn phiếu bầu giả.

Ở một diễn biến khác, hôm 31/12, trong lời khai trực tiếp của mình trước Tiểu ban Tư pháp Thượng viện Georgia về Bầu cử, nhà phát minh Jovan Hutton Pulitzer đã chứng minh rằng hệ thống của Dominion có kết nối với Internet bằng cách chiếu LIVE cảnh ông xâm nhập (hack) vào máy bỏ phiếu Dominion.

Ông đã thiết lập một liên lạc hai chiều từ một phòng bỏ phiếu ở một trung tâm bỏ phiếu.

Ông Pulitzer nói: “Vào chính thời điểm này tại một địa điểm bỏ phiếu trong Hạt, chúng tôi không chỉ có quyền truy cập thông qua các thiết bị vào bảng thăm dò – hệ thống, mà là CHÚNG TÔI ĐANG Ở trong đó.”

Ông tiếp tục, “Lẽ ra hệ thống không được kết nối WiFi và điều đó lẽ ra không thể xảy ra vì vậy chúng tôi đã ghi lại [để chứng minh] rằng nó đang giao tiếp hai chiều trong thời gian thực, có nghĩa là nó nhận dữ liệu và gửi dữ liệu – điều này không bao giờ nên xảy ra, lẽ ra không được có WiFi, hiện chúng tôi đã ghi lại nó trong thời gian thực.”

Sau đó, trong một buổi livestream trên YouTube, ông Pulitzer còn tiết lộ rằng máy bỏ phiếu điện tử đang giao tiếp với một nhà cung cấp ở Trung Quốc. Ông nói sẽ đưa ra các báo cáo chấn động về hệ thống máy bỏ phiếu Dominion.

Trước đó hai tuần, CEO của Dominion John Poulos nói rằng máy của họ không được thiết kế để kết nối trực tuyến. Ông Poulos đưa ra tuyên bố này trong buổi làm chứng trước Ủy ban Giám sát Bang Michigan vào ngày 15/12/2020.

Lê Vy (tổng hợp)

Xem thêm: