Cảnh sát Mỹ cho hay con dâu cả của Tổng thống Donald Trump, bà Vanessa Trump Jr hôm thứ Hai (12/2) đã phải nhập viện sau khi mở thư có bột trắng, theo BBC.

Embed from Getty Images

BBC cho hay lá thư có chất bột trắng nêu trên được gửi tới địa chỉ nhà riêng của ông Donald Trump Jr – con trai cả của Tổng thống Trump tại Manhattan, New York.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường đã sơ cứu, tẩy uế cho bà Vanessa Trump Jr và hai người khác, sau đó ba người được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Phòng Cảnh sát New York (NYPD) nói với BBC rằng họ đã kiểm tra chất bột trắng trong phong bì thư và xác định rằng đó không phải là chất nguy hại.

Cảnh sát nói rằng bà Vanessa Trump Jr không có dấu hiệu suy yếu sức khỏe thể chất sau khi tiếp xúc với chất bột trắng nêu trên.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sander xác nhận trong buổi họp báo hàng ngày rằng Tổng thống Trump đã nói chuyện với bà Vanessa Trump Jr.

Phòng Cấp cứu New York (FDNY) không trả lời chi tiết các cuộc gọi từ truyền thông, nhưng xác nhận rằng có ba người được chuyển tới Trung tâm Y tế Weill Cornell.

Theo các quan chức địa phương, sự vụ xảy ra với bà Vanessa Trump Jr vào khoảng 10 giờ ngày thứ Hai 12/2 (giờ New York).

Theo kênh CBS New York, mẹ của bà Vanessa Trump Jr là người nhận phong thư và đích thân bà Vanessa Trump Jr mở thư có chứa chất bột trắng này.

Mật vụ chỉ nói chung chung rằng họ đang “điều tra một bưu kiện đáng nghi hôm nay được gửi tới một trong những người cần phải bảo vệ”.

Được biết, giới chức Hoa Kỳ đã cảnh báo về các chất độc gửi qua đường bưu điện kể từ năm 2001 khi virus gây bệnh than được gửi tới các nhà lập pháp và nhà báo Mỹ, giết chết 5 người.

Vào tháng 9 năm ngoái, ông Trump Jr từng từ bỏ sự bảo vệ của Mật vụ với bản thân, cùng vợ và năm người con. Tuy nhiên, hoạt động bảo vệ này lập tức được kích hoạt trở lại vào một tuần sau đó.

With so much to be thankful for this past year Vanessa, Kai, Donnie, Tristan, Spencer, Chloe and I wanted to wish all Americans a wonderful Thanksgiving. May you enjoy it with friends and loved ones and to those serving abroad who are not able to be with family, we thank you for your service protecting our freedoms and our families. Reflecting back over the election cycle, I would also like to personally thank all those I have had the privilege of meeting over the past 18 months as part of my father's campaign. Your support, your stories, and your prayers along the way made the incredibly arduous journey worthwhile and enjoyable. My father won't let you down. #Thanksgiving #familytime #family #trump #ProudAmerican #thanks

A post shared by Donald Trump Jr. (@donaldjtrumpjr) on

Ông Trump Jr, hiện đang điều hành doanh nghiệp riêng của gia đình Trump, đã cưới bà Vanessa Trump (Vanessa Kay Haydon) vào tháng 11/2005 tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

Hiện tại ông Trump Jr cùng vợ và 5 người con sống tại Manhattan, New York.

Trước khi cưới ông Trump Jr, bà Vanessa là một người mẫu hành nghề ở New York.

Bà Vanessa từng xuất hiện trên phim quảng cáo truyền hình và đóng phim “Something’s Gotta Give” với sự tham gia của các ngôi sao Jack Nicholson và Diane Keato.

Bà Vanessa cũng từng là thí sinh dự thi Miss USA và điều hành một công ty túi xách riêng mang tên La Poshett, nhưng công ty này hiện không còn tồn tại.

Yên Sơn

Xem thêm: