Nội dung email giữa Hunter Biden và cô Bo Jiaqi (tên phiên âm là Jiaqi Bao, tên gốc là Bạc Điềm Điềm) đã được tiết lộ. Bạc Điềm Điềm là trợ lý Hoa Kỳ của Diệp Giản Minh, chủ tịch Tập đoàn Năng lượng Hoa Tín Trung Quốc, và là con gái ngoài giá thú của Bạc Hy Lai, cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Điều này cho thấy ĐCSTQ đã can thiệp vào Hoa Kỳ thông qua các công ty như Tập đoàn Năng lượng Hoa Tín nhằm gây sức ảnh hưởng, can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Hunter Biden, Jim Biden và Joe Biden đã cấu kết với chính quyền Bắc Kinh và tích cực tham gia vào các hành động này.

(Ảnh chụp màn hình video)

Bằng chứng mới về sự cấu kết giữa gia tộc Biden và ĐCSTQ bị phơi bày

Theo trang Gateway Pundit, ông Yaacov Apelbaum, Giám đốc điều hành của công ty XRVision – một công ty khởi nghiệp chuyên về phân tích hình ảnh video dựa trên trí tuệ nhân tạo, đã tiết lộ thêm nhiều vụ bê bối về ổ cứng của gia tộc Biden, gồm cả nội dung email giữa Hunter Biden và một phụ nữ tên Bạc Gia Kỳ (Bo Jiaqi).

Theo báo cáo, Bạc Gia Kỳ có nhiều tên gọi khác, chẳng hạn như JiaQi, AKA JaiQi Bao, AKA Jiaqi Wang, AKA Jiaqi Wang Bao, AKA Wang Bao Jiaqi, AKA Qinping Bao, AKA TianTian Bo, v.v. Cô là trợ lý và chuyên gia tư vấn tại Mỹ của ông Diệp Giản Minh. Ông Diệp Giản Minh là chủ tịch của Tập đoàn Năng lượng Hoa Tín, cũng là đối tác kinh doanh của Hunter và Jim Biden.

Ông Diệp Giản Minh và các nhân viên người Mỹ của mình làm việc chặt chẽ với bộ phận tình báo ĐCSTQ, cơ quan kiểm soát phần lớn chiến lược phát triển, vốn và kinh doanh ở nước ngoài giữa Tập đoàn Năng Lượng Hoa Tín và Hoa Mỹ Bột Hải BHR, công ty của ông Biden ở Trung Quốc.

Trong một email, cô Bạc Gia Kỳ cho biết, do nhu cầu công việc nên không thể liên hệ qua bên thứ ba, nên cô sẽ đích thân đến gặp Hunter Biden khi cần.

Tháng 11/2017, Bạc Gia Kỳ đã gửi một email cho Hunter Biden, chuyển đi thông điệp khẩn của các nhà chức trách ĐCSTQ, biểu thị sự bối rối trước việc Phó Tổng thống Joe Biden thiếu hành động về vấn đề của ông Hà Chí Bình (Patrick Ho).

Trong các email khác, Bạc Gia Kỳ cũng đưa ra đề xuất về kế hoạch kinh doanh và chiến lược đầu tư toàn cầu của Hoa Mỹ Bột Hải, yêu cầu chú ý đến sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), quốc phòng, giám sát và công nghệ sản xuất chip. Đồng thời truyền đạt ý kiến ​​về chiến lược đầu tư vào công nghệ của bộ phận tình báo ĐCSTQ tại Hoa Kỳ.

Email của Bạc Gia Kỳ thậm chí còn nói về các chính sách của Tổng thống Donald Trump và Chính phủ Hoa Kỳ, việc ông Joe Biden ứng cử Tổng thống Hoa Kỳ và các chủ đề liên quan đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Điều này cho thấy ĐCSTQ đang tích cực gây ảnh hưởng đến cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ, và gia tộc Biden đang tích cực câu kết với ĐCSTQ tham dự vào trong đó.

Ông Quách Văn Quý đã tiết lộ thông tin từ kênh truyền thông Lude Media của mình vào tháng 10/2020 rằng, cô Bạc Gia Kỳ là con gái ngoài giá thú của Bạc Hy Lai và một minh tinh nổi tiếng ở Trung Quốc Đại Lục. Tên thật của cô ấy là Bạc Điềm Điềm, và cô được Bạc Hy Vĩnh nuôi dưỡng. Cô Kỳ từng làm việc dưới quyền của ông Diệp Giản Minh và chịu trách nhiệm liên lạc giữa công ty này với Hunter Biden. Nghĩa là, cô ấy là người trung gian quan trọng trong liên minh giữa ĐCSTQ và gia tộc Biden.

Trong quá trình điều tra Diệp Giản Minh, phe của ông Tập Cận Bình đã phát hiện ra Bạc Điềm Điềm. Đứng sau Bạc Hy Lai là Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng nên ông Diệp Giản Minh đã bị bắt giữ.

Ông Diệp Giản Minh có bối cảnh kinh doanh và chính trị phức tạp

Bối cảnh chính trị và thương mại của Tập đoàn Năng lượng Hoa Tín do ông Diệp Giản Minh thành lập rất phức tạp. Công ty này đã thuê một số người từng phục vụ trong quân đội của ĐCSTQ.

Theo báo cáo của BBC News Vương quốc Anh, tháng 3/2018, ngoài việc thuê ông Hà Chí Bình, cựu Bộ trưởng Nội vụ Hồng Kông, làm tổng thư ký Quỹ Năng lượng Trung Quốc, ông Diệp Giản Minh còn thành lập Quỹ từ thiện Hoa Tín ở Thượng Hải. Bản báo cáo đã dẫn lời kênh truyền thông Đại Lục “Caixin.com” cho biết, ông Lý Quang Kim, cựu chính ủy của Quận đồn Thượng Hải, từng là giám đốc điều hành của Quỹ từ thiện Hoa Tín. Ông Vương Hoành Nguyên, cựu phó giám đốc Văn phòng Tổng cục Quân ủy Trung ương, hiện là giám đốc điều hành của quỹ này. Ông Lý Quang Kim từng giới thiệu ông Diệp Giản Minh với ông Vương Tam Vận, cựu bí thư tỉnh ủy Cam Túc, người đã bị cách chức vào tháng 9/2017.

Theo thông tin công khai, ông Lý Quang Kim sinh ngày 3/4/1950, đã phục vụ trong Quân đoàn 54 của ĐCSTQ suốt một thời gian dài. Ông từng là Phó chính ủy Sư đoàn 162 thuộc Quân đoàn 54; Cục trưởng Cục Chính trị, Phó chính ủy, Chính ủy Sư đoàn 160; Chính ủy Sư đoàn 127, Giám đốc Chính trị Quân đoàn 54, Cục trưởng Cục Chính trị Quân đoàn tỉnh Giang Tây; Phó Chính ủy Quân khu 20; Chính ủy Quân khu tỉnh Phúc Kiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phúc Kiến, Chính ủy Quân khu Phúc Kiến, Chính ủy Quân khu Thượng Hải (Từ tháng 5/2009 đến tháng 7/2010), v.v. Ông Lý Quang Kim được thăng quân hàm thiếu tướng vào tháng 7/2002 và là đại biểu của Đại hội đại biểu nhân dân thành phố Thượng Hải lần thứ 13 của ĐCSTQ cho đến khi nghỉ hưu vào ngày 5/1/2011.

Ông Vương Hoành Nguyên sinh tháng 7/1947. Từ tháng 12/1992 đến tháng 1/1996, ông giữ chức vụ Phó cục trưởng Tổng cục Văn phòng Quân ủy Trung ương ĐCSTQ, phụ trách tài chính xây dựng quân đoàn. Từ tháng 1/1996, ông Vương công tác tại Cục Điều tra toàn diện, thuộc Văn phòng Quân ủy Trung ương. Ông vẫn thường tham gia soạn thảo các bài phát biểu và bài viết đăng báo cho các lãnh đạo Quân ủy trong các cuộc họp quan trọng. Đồng thời đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu một số đề tài quan trọng, chủ yếu cung cấp thông tin cho lãnh đạo Quân ủy và Bộ chỉ huy (Từ tháng 11/1989 đến tháng 9/2004, Giang Trạch Dân từng là Chủ tịch Quân ủy Trung ương ĐCSTQ).

Ông Tưởng Xuân Du, Giám đốc Tập đoàn Năng lượng Hoa Tín, kiêm Bí thư Thành ủy Hoa Tín, đồng thời là Giám đốc Quỹ Năng lượng Trung Quốc và Giám đốc Trung tâm Quốc tế. Theo thông tin công khai, ông Tưởng Xuân Du sinh tháng 1/1955 tại Kim Hoa, Chiết Giang; là cử nhân, nghiên cứu sinh, phó giáo sư (chức danh cao cấp) của Phân hiệu Thượng Hải, thuộc Đại học Khoa học Chính trị Nam Kinh.

Theo trang web chính thức của Công ty TNHH Công nghệ Long Trí Thành Trung Hải Thượng Hải, ngày 21/11/2019, ông Vương Hoành Nguyên, cựu Giám đốc Tổng Văn phòng Quân ủy Trung ương ĐCSTQ và ông Tưởng Xuân Dư, nguyên Phó chính ủy Quân đoàn Cảnh sát Vũ trang Thượng Hải, kiêm nguyên Hiệu trưởng Học viện Chính trị Quân đội Cảnh sát Vũ trang Thượng Hải và các lãnh đạo khác đã đến công ty Long Trí Thành điều tra.

Thượng Hải được công nhận là quê hương của “Băng đảng Thượng Hải” do Giang Trạch Dân đứng đầu.

“Cổng ổ cứng” của gia tộc Biden

Ngày 15/10/2020 “New York Post” đưa tin, một trong những email gửi cho Hunter Biden vào ngày 13/5/2017 có tiêu đề “Kỳ vọng”, liên quan đến thông tin chi tiết về “thù lao đãi ngộ” của 6 cá nhân trong một công ty giấu tên. Nội dung email cho thấy, Hunter được xác nhận là “chủ tịch hoặc phó chủ tịch”, tùy thuộc vào thỏa thuận đạt được với CEFC, rõ ràng là nói đến Công ty Năng lượng Hoa Tín Trung Quốc CEFC, tập đoàn doanh nghiệp Thượng Hải. Mức lương của anh ta được đặt ở mức “850” và còn đề cập rằng “Hunter có một số kỳ vọng về môi trường văn phòng, và anh ấy sẽ nói rõ hơn”.

Email này cũng phác thảo một “thỏa thuận tạm thời”, gồm 80% “vốn chủ sở hữu” hoặc cổ phần trong công ty mới sẽ được phân bổ đồng đều cho 4 người có tên viết tắt tương ứng với chữ cái đầu của họ và 3 người nhận thư. Trong đó “H” chỉ Hunter Biden. Nhưng email có nội dung: “Jim giữ 10”, “H (Hunter Biden) giữ 10, thay cho một ông lớn.”

Người gửi email này là James Gilliar của J2cR, một công ty tư vấn quốc tế, đã chỉ ra: “Nếu có bất kỳ thiếu sót nào, tôi rất sẵn lòng phản hồi chi tiết cho Zang?” “Zang” rõ ràng là chỉ ông Tang Kiến Quân (Zang Jian Jun), cựu giám đốc điều hành tài chính Hoa Tín.

Tờ New York Post có được một email cho thấy, ngày 18/6/2017, Hunter Biden đã thay mặt gia tộc Biden, gửi “những lời chúc tốt đẹp nhất” đến ông Diệp Giản Minh và đặt kỳ vọng của họ vào công ty liên doanh. Trong thư, Hunter Biden giới thiệu Tony với ông Diệp Giản Minh. Ông Tony Bobulinski sẽ giữ chức vụ Giám đốc điều hành của SinoHawk Holdings, một công ty liên doanh. Bởi ông đã có kinh nghiệm thành công trước đó trong việc quản lý vốn của gia đình giàu nhất thế giới.

Hunter Biden cũng đòi ông Diệp Giản Minh 10 triệu đô la Mỹ làm vốn lưu động của công ty liên doanh. Anh ta viết: “Nếu ông có thể gửi số tiền đó càng sớm càng tốt, chúng tôi sẽ đánh giá cao điều này, để Sinohawk có thể được cấp vốn và vận hành hợp lý.”

Theo tài liệu do ông Bobulinski công bố, công ty của ông Diệp Giản Minh chưa bao giờ chuyển số tiền này và SinoHawk Holdings đã đóng cửa vào tháng 10/2018.

Tài liệu tiết lộ rằng, hoạt động của SinoHawk Holdings liên quan đến Hunter Biden, và Jim Biden, em trai của ông Joe Bidens cùng một số người khác. “Người liên hệ trong nước chủ chốt” của công ty liên doanh này là ông Andrew Cuomo, Thống đốc bang New York, nhân vật liên quan đến các dự án tiềm năng khắp Hoa Kỳ. SinoHawk Holdings đã hợp tác với công ty của ông Diệp Giản Minh, nhằm thực hiện các dự án “toàn cầu và / hoặc trong nước” liên quan đến “cơ sở hạ tầng, năng lượng, dịch vụ tài chính và các lĩnh vực chiến lược khác”.

The Daily Caller, một kênh truyền thông Hoa Kỳ, đã trích dẫn một tài liệu của tòa án Hoa Kỳ ngày 8/2/2018, cho biết Tòa án Liên bang Hoa Kỳ đã phê chuẩn lệnh giám sát nước ngoài đối với một đối tác kinh doanh người Trung Quốc của Hunter Biden. Đối tác kinh doanh này là ông Hà Chí Bình (Patrick Ho). Các nhà điều tra liên bang Hoa Kỳ tin rằng, ông Hà Chí Bình là một đặc vụ bí mật, tham gia hoạt động gián điệp cho các chính phủ nước ngoài. Ông Hà Chí Bình từng là giám đốc điều hành của Công ty TNHH Năng lượng Hoa Tín Trung Quốc CEFC, kiêm tổng thư ký của Quỹ Năng lượng Trung Quốc. Ngày 18/12/2017, ông Hà Chí Bình bị cáo buộc vi phạm “Đạo luật chống Hủ bại Nước ngoài”, tội hối lộ Tổng thống Cộng Hòa Chad, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng Hòa Uganda, và bị tình nghi có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp của CEFC.

Tờ New York Times đưa tin vào tháng 12/2018 rằng, cuộc gọi đầu tiên của ông Hà Chí Bình sau khi bị bắt, là gọi cho ông Jim Biden, em trai của cựu Phó Tổng thống Biden.

Hãng thông tấn AP đưa tin rằng, Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đã ra phán quyết tại Manhattan, New York rằng, ông Hà Chí Bình bị bồi thẩm đoàn kết tội hối lộ lãnh đạo các quốc gia châu Phi, gồm Cộng hòa Chad và Cộng hòa Uganda vào tháng 12/2018. Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết ban đầu.

Thiên Thanh, Vision Times tiếng Trung

Xem thêm: