Con tem mô tả một người lính Ukraine đang làm cử chỉ tay theo nghĩa tục trước tàu Moskva trên Biển Đen đã trở thành một món đồ sưu tập đối với những người Ukraine.

Tại bưu điện trung tâm ở thủ đô Kyiv, hàng trăm người Ukraine ở mọi lứa tuổi đã xếp hàng hàng giờ đồng hồ vào thứ Sáu (ngày 15/4) để có được một trong số 1 triệu bản in của con tem đặc biệt này cho đến nay.

“Con tàu đó là con lớn nhất mà họ có … Họ đã đánh cược vào đó rất nhiều và chúng tôi đã phá hủy nó!” Yury Kolesan, 22 tuổi, cho biết, người đã đợi hai tiếng rưỡi để có được một bộ 30 con tem.

“Đó là một giai đoạn mới của cuộc chiến, là một trong những chiến thắng [của chúng tôi]!”

Tàu chiến Moskva đã bị chìm hôm thứ Năm sau một vụ nổ và hỏa hoạn mà Ukraine tuyên bố là do các cuộc tấn công tên lửa, trong khi Nga nói rằng thiệt hại là do một vụ nổ đạn dược trên tàu.

Một quan chức Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cũng cho biết họ tin rằng Ukraine đã phá hủy tàu Moskva bằng hai vụ tấn công với tên lửa Neptune.

Vụ việc nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự phản kháng của Ukraine trước quân Nga.

Con tem đã được bán hết sạch ở nhiều bưu điện và nhanh chóng được đăng bán lại trực tuyến.

“Chúng tôi muốn in thêm nhưng vụ đánh bom đêm qua ở Kyiv đã ảnh hưởng đến công việc của nhà máy và chúng tôi không thể in đủ số lượng cần thiết”, dịch vụ bưu chính Ukraine Igor Smelyansky nói với AFP.

Nhật Minh (theo AFP)