Ông Andrew Giuliani, con trai của cựu Thị trưởng New York, Luật sư Rudy Giuliani, hôm thứ Ba (18/5, giờ Mỹ) đã loan báo rằng ông chính thức ứng cử chức thống đốc New York trong cuộc bầu cử năm 2022.

Embed from Getty Images

Ông Andrew Giuliani, 35 tuổi, đầu tháng trước đã nói với nhiều hãng truyền thông rằng ông “hết sức cân nhắc” việc ứng cử chức thống đốc New York năm 2022.

Tôi sẽ ứng cử”, ông Andrew Giuliani đã nói với Washington Examiner và nhấn mạnh ông tin ông có cơ hội tốt nhất để chiến thắng.

Tôi nghĩ có cơ hội trong năm 2022 với một ứng viên Đảng Dân chủ đã bị ‘thương’, dù đó sẽ là Thống đốc [Andrew] Cuomo, dù đó sẽ là [Tổng Chưởng lý] cấp tiến Letitia James, dù đó sẽ là phó thống đốc không tên tuổi, thì tôi cho rằng sẽ có một cơ hội rất rất rõ ràng để chiến thắng”, ông Andrew Giuliani nói.

Trao đổi với Newsmax TV hôm 18/5, ông Andrew Giuliani nói rằng ông bị thuyết phục ứng cử sau khi nhiều nhà tài trợ tiếp cận ông và nói: “Thẳng thắn, chúng tôi muốn ông ứng cử”. Ông cũng nói thêm rằng cha ông đồng ý việc này.

Để chấm dứt việc mọi người chuyển đến Florida, Texas và Tennessee, chúng ta cần lấy lại mọi thứ tại New York và nó sẽ bắt đầu hôm nay. Tôi biết tôi có thể làm việc đó”, ông Andrew Giuliani nói trên chương trình “National Report” của Newsmax TV.

Ông Andrew Giuliani chưa từng ứng cử vào vị trí viên chức công và lần này sẽ phải chạy đua với nhiều ứng viên Đảng Cộng hòa khác đã tuyên bố ứng cử chức thống đốc New York năm 2022, trong đó có Dân biểu Lee Zeldin.

Loan báo chính thức ứng cử của ông Andrew Giuliani đến vào thời điểm thống đốc New York đương nhiệm Andrew Cuomo đang gặp nhiều bê bối chính trị.

Ông Andrew Cuomo, 63 tuổi, đang làm thống đốc nhiệm kỳ thứ ba, và dự kiến sẽ tiếp tục tái tranh cử nhiệm kỳ thứ tư bất chấp gặp phải nhiều cáo buộc về quấy rối tình dục, cũng như xử lý sai đại dịch virus corona Vũ Hán, đặc biệt liên quan đến những ca tử vong tại viện dưỡng lão.

Trong cuộc phỏng vấn với News York Post, ông Andrew Giuliani nói rằng ông tự tin sẽ đánh bại thống đốc đương nhiệm trong kỳ bầu cử vào năm tới.

Tôi là một chính trị gia từ khi lọt lòng. Đó là DNA của tôi”, ông Andrew Giuliani nói, ám chỉ đến việc ông là con trai của Thị trưởng thứ 107 của Thành phố New York, tại nhiệm từ năm 1994 đến năm 2001. “Tôi biết chúng tôi có thể đánh bại Andrew Cuomo vào năm 2022. Tôi sẽ là thống đốc thứ 57 của New York”, ông Andrew Giuliani khẳng định.

Năm 2017, ông Andrew Giuliani đã được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc Văn phòng Liên lạc Công chúng.

Cuối năm ngoái, ông Trump đã điền tên ông Andrew Giuliani vào Hội đồng Hoa Kỳ về Tưởng niện nạn nhân Do Thái.

Tháng trước, ông Andrew Giuliani chính thức làm cộng tác viên cho Newsmax TV, sau khi thường xuyên xuất hiện trên mạng truyền hình này với tư cách khách mời trong thời gian vẫn là nhân viên của Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Trump.

Như Ngọc (T/h)

Xem thêm: