Trang web điều tra tin tức bảo thủ tại Mỹ National Pulse gần đây đã xếp hạng mười tin tức hàng đầu năm 2020 dựa trên số lượt xem. Trong số đó, sự kiện “cổng ổ cứng” của Hunter Biden đứng đầu.

Hai cha con cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Hunter Biden (Ảnh: Shutterstock)

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 tin tức được xem nhiều nhất của National Pulse.

10. Truyền thông ‘lớn’ của Mỹ tuyên truyền thay cho ĐCSTQ

Ngày 30/12, tờ National Pulse vừa công bố danh sách đầy đủ các kênh truyền thông Mỹ bị tình nghi là đại diện cho Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). National Pulse đề cập đến các tổ chức truyền thông Mỹ này làm tuyên truyền cho ĐCSTQ tại Mỹ, lan truyền “các báo cáo có lợi” hoặc “thông tin tích cực” cho chính quyền ĐCSTQ. Các kênh truyền thông lớn thiên tả như CNN, ABC, BBC, New York Times, Washington Post, Los Angeles Times, Bloomberg News đã chấp nhận các “bữa tối” và chuyến đi riêng do ĐCSTQ cung cấp để đưa tin “có lợi cho ĐCSTQ”.

National Pulse cho biết sẽ sớm tiết lộ nhiều tình tiết liên quan.

9. Báo cáo về gian lận bầu cử của Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro, nói chi tiết về hành vi gian lận trong tổng tuyển cử lần này

National Pulse đã đưa tin đầu tiên về vấn đề này, trong báo cáo, ông Peter Navarro đã tiết lộ chi tiết về cái gọi là “thắng lợi” của ông Biden là dựa vào các bang dao động vứt bỏ luật bầu cử của riêng họ.

8. Ford đã nhận được lợi ích từ cảnh sát, nhưng Quỹ Ford lại quyên góp hàng triệu đô la Mỹ cho tổ chức Người da đen đáng sống (BLM)

Bà Sloan Rachmuth của Pen&Shield Media đã cung cấp thông tin chi tiết cho độc giả, nói rõ Quỹ Ford đã cung cấp hàng triệu đô la Mỹ cho phong trào kêu gọi “cắt giảm kinh phí cho cảnh sát”, nhưng đồng thời Ford lại nhận được lợi ích từ việc bán xe tuần tra cho cảnh sát.

Công ty Ford Motor cho biết, hai tổ chức (Quỹ Ford và Ford Motor) không liên quan đến nhau. Trước đây có lẽ là như thế, nhưng chúng tôi phát hiện hai tổ chức cùng là thành viên Hội đồng quản trị tại Henry Ford III, đây cũng là lần đầu tiên hai tổ chức chính thức thiết lập quan hệ từ năm 1976 đến nay.

7. Một phóng viên gốc Hoa hắng giọng với Tổng thống Trump, nói dối rằng cô không làm việc cho ĐCSTQ

Tháng 4 năm nay, sau khi tranh cãi miệng với Tổng thống Trump, thân phận của một phóng viên có liên quan đến ĐCSTQ này cũng bị phơi bày.

Khi đó, ông Trump hỏi “phóng viên” Vương Hựu Hựu liệu có phải đang làm việc cho Trung Quốc, khi đó cô nói rằng bản thân mình làm việc cho Đài Phượng Hoàng (Hồng Kông), là công ty tư nhân. Cô đã nói dối về điều này.

Năm 2018, Lưu Trường Lạc nắm giữ 37,1% cổ phần cử Tập đoàn truyền hình vệ tinh Phượng Hoàng. Ông ta là một “quan chức tuyên truyền của quân đội ĐCSTQ, có quan hệ mật thiết với quan chức cấp cao của ĐCSTQ”. Công ty này có ít nhất 65% cổ phần thuộc sở hữu của chính quyền ĐCSTQ.

6. Đài Fox đưa tin sai trong cuộc bầu cử, nghiêng về phía ông Biden khiến tỷ lệ theo dõi rớt mạnh

Trước tổng tuyển cử, National Pulse đã cảnh báo công chúng, Fox News đang đi sang hướng tả, và nguyên nhân nằm ở đâu. Sau tổng tuyển cử, họ đã chứng minh điểm này.

Thực tế, họ đúng là đã làm những gì mà Dự án Chuyển tiếp toàn vẹn (National Pulse có báo cáo độc quyền về vấn đề này) muốn họ làm: Tuyên bố người đảng Dân chủ chiến thắng quá sớm.

Do đó, sau tổng tuyển cử, tỷ lệ theo khán giả theo dõi của họ đã giảm mạnh.

5. John O’Keefe gọi điện đến cuộc họp nội bộ của CNN

National Pulse đưa tin đầu tiên về Dự án sự thật của James O’Keefe. Trước khi diễn ra cuộc họp hàng ngày của ban biên tập của CNN, James O’Keefe đã gọi điện đến và nói với Giám đốc điều hành của CNN là Jeff Zucker rằng ông đã nghe trộm điện thoại nhiều tháng, và sẽ công bố các ghi âm cuộc họp trong tháng 12.

4. Chồng của bà Kamala Harris làm việc trong một văn phòng luật sư có liên quan đến ĐCSTQ

Điều thú vị là không có một kênh truyền thông nào nói cho người Mỹ về điểm này.

Tuy nhiên, National Pulse đưa tin về câu chuyện thu hút sự chú ý của công chúng này. Có hơn 500.000 người đã xem bản tin này của National Pulse, trong đó nói rõ chi tiết về mối quan hệ thân mật giữa Văn phòng luật sư DLA Piper và ĐCSTQ.

3. Steve Cortes: thống kê chống lại thắng lợi của Biden

Tổng biên tập của National Pulse, ông Raheem Kassam, là người đầu tiên công bố thống kê phân tích số liệu sau cuộc tổng tuyển cử.

Ông Steve Cortes, thuộc đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump đã tổng kết lại những bài viết quan điểm / phân tích tốt nhất của National Pulse lại với nhau.

2. Thành viên của tổ chức BLM ngược đãi trẻ em bị cáo buộc 6 tội danh

Mặc dù không có kênh truyền thông nào đưa tin về việc này, nhưng National Pulse đứng ra lựa chọn đưa tin về sự kiện này. Christopher DeVries (người phụ trách của tổ chức BLM / tổ chức từ chối cảnh sát) bị bắt do sở hữu 6 bức ảnh ngược đãi trẻ em.

Công tố viên Michaela Andruzzi nói với thẩm phán rằng, Christopher DeVries đã che giấu thành công hoạt động này của ông ta với những người xung quanh. “Trong vụ án này, chứng cứ rõ ràng và khiến người ta tin phục là bị cáo có hành động bí mật và khiến người khác bất an, khiến cho an toàn của nhóm người yếu ớt nhất bị đe dọa.” Bà Michaela Andruzzi bổ sung thêm, trong bức ảnh này là bé gái trẻ tuổi.

1. “Cổng ổ cứng” Hunter Biden và “trùm gián điệp ĐCSTQ đáng chết”

Khi truyền thông lớn cảnh tả đồng loạt xử lý nguội đối với “cổng địa ngục” của Hunter, National Pulse quyết định tiến hành điều tra đối với sự kiện liên quan đến ổ cứng máy tính này. Kết quả thu được mang tính bùng nổ.

Hơn 1 triệu độc giả đã tìm hiểu về sự kiện này, bởi vì  National Pulse tiết lộ độc quyền một đoạn ghi âm trong ổ cứng, chứng minh Hunter Biden và một người được gọi là “trùm gián điệp ĐCSTQ” (Diệp Giản Minh của Công ty năng lượng Trung Quốc CEFC), và nói đối tác thương mại của Hunter đã liệt kê cha anh ta (Joe Biden) là nhân chứng của vụ án hình sự.

Tiêu Nhiên, Vision Times tiếng Trung

Xem thêm: