Vào cuộc họp Quốc hội Mỹ tháng 1/1963, Hạ Nghị sĩ bang Florida Albert Sydney Herlong Jr. đã đọc danh sách 45 mục tiêu của chủ nghĩa cộng sản đối với nước Mỹ, theo yêu cầu của một cử tri khu vực tên là Patricia Nordman. Dưới đây là bản dịch nguyên văn của Bản Ghi chép Quốc hội đối với phát biểu của Nghị sĩ Herlong.

Ghi chép dưới đây được lưu trữ trong Biên bản họp Quốc Hội Mỹ vào ngày 10/1/1963:

Mục tiêu của Cộng sản (1963) – Biên bản các cuộc họp của Quốc hội Hoa Kỳ (Ấn phẩm) – Phụ lục, trang A34-A35 ngày 10 tháng 01 năm 1963.

Ảnh chụp một phần của bản Ghi chép Quốc Hội ngày 10/1/1963, trong đó có danh sách 45 mục tiêu của cộng sản đối với Hoa Kỳ của Hạ nghị sĩ Syd Herlong

Phần nhận xét mở rộng của Ngài A. S Herlong Jr, Hạ nghị sĩ từ Bang Florida

Thứ Năm 10/1/1963

(Ông Herlong)

Thưa ngài Chủ tịch Hạ viện, bà Patricia Nordman từ thành phố Deland bang Florida là một  là một người phản đối mãnh liệt chủ nghĩa cộng sản, và cho đến gần đây đã xuất bản cuốn De Land Courier, nhằm mục đích cảnh báo cho công chúng về những nguy hiểm của chủ nghĩa cộng sản ở Mỹ. Theo yêu cầu của bà Nordman, tôi thêm vào phần ghi chép này, dưới sự nhất trí hoàn toàn, danh sách “Các mục tiêu của Cộng sản hiện đại”. Bà Nordman xác nhận đây là một phần trích dẫn từ cuốn sách “The Naked Communist” (Cộng sản trần trụi) của tác giả Cleon Skousen:

 1. Hoa Kỳ chấp nhận cùng tồn tại với khối cộng sản như là giải pháp thay thế duy nhất cho chiến tranh nguyên tử.
 2. Hoa Kỳ sẵn sàng đầu hàng hơn là tham gia vào chiến tranh nguyên tử.
 3. Xây dựng sự ảo tưởng rằng sự việc Mỹ giải trừ quân bị hoàn toàn là minh chứng cho sức mạnh đạo đức.
 4. Cho phép thương mại tự do giữa tất cả các quốc gia mà không quan tâm đến các nước này có liên kiết với Cộng sản hay không và các mặt hàng có thể được sử dụng cho chiến tranh hay không.
 5. Gia hạn các khoản vay dài hạn cho Nga và vệ tinh của Liên Xô.
 6. Cung cấp viện trợ của Mỹ cho tất cả các quốc gia bất kể các quốc gia này có bị Cộng sản thống trị hay không.
 7. Công nhận Trung Quốc Cộng sản. Thu nạp Trung Quốc Cộng Sản vào Liên hiệp quốc.
 8. Thiết lập miền Đông và miền Tây nước Đức như là các tiểu bang riêng biệt, bất chấp lời hứa của Khrushchev vào năm 1955 về tổ chức bầu tử tự do ở Đức dưới sự giám sát của Liên hiệp quốc.
 9. Kéo dài các hội nghị cấm thử nghiệm nguyên tử vì Hoa Kỳ đã đồng ý tạm ngừng các thử nghiệm miễn là các cuộc đàm phán đang được tiến hành.
 10. Cho phép tất cả các vệ tinh của Liên Xô quyền đại diện cá nhân trong Liên hiệp quốc.
 11. Thúc đẩy Liên hiệp quốc như là niềm hi vọng duy nhất cho nhân loại. Nếu điều lệ của Liên hiệp quốc được viết lại, yêu cầu nó được thành lập như một chính phủ một thế giới với lực lượng vũ trang độc lập. (Một số nhà lãnh đạo Cộng sản tin rằng thế giới có thể được tiếp quản dễ dàng bởi Liên hiệp quốc hay bởi Moscow).
 12. Chống lại mọi nỗ lực cấm Đảng Cộng Sản.
 13. Gạt bỏ mọi lời thề trung thành.
 14. Tiếp tục cho phép Nga có quyền tiếp cận Cơ quan sáng chế Hoa Kỳ.
 15.  Tóm được một hoặc cả hai đảng chính trị tại Hoa Kỳ.
 16. Sử dụng các quyết định kỹ thuật của tòa án để làm suy yếu các cơ quan cơ sở của Mỹ bằng cách tuyên bố các hoạt động của họ vi phạm quyền công dân.
 17. Chiếm kiểm soát trường học. Sử dụng chúng làm dây truyền cho chủ nghĩa xã hội và tuyên truyền về Cộng sản hiện nay. Làm yếu chương trình giảng dạy. Kiểm soát các hiệp hội của giáo viên. Đưa đường lối đảng vào trong sách giáo khoa.
 18. Kiểm soát tất cả các tờ báo sinh viên.
 19.  Sử dụng các cuộc bạo loạn của sinh viên để xúi bẩy các cuộc biểu tình của công chúng chống lại các chương trình hoặc các tổ chức đang trong tầm ngắm của cộng sản.
 20. Thâm nhập vào báo chí. Kiểm soát các vị trí phê bình sách, biên tập bài viết và các vị trí hoạch định chính sách.
 21. Kiểm soát các vị trí chủ chốt trong đài phát thanh, truyền hình và phim chiếu bóng.
 22. Tiếp tục làm mất uy tín văn hóa Mỹ bằng cách hạ thấp tất cả các hình thức biểu diễn nghệ thuật. Một chi bộ Cộng sản Mỹ được cho là “xóa bỏ tất cả các tác phẩm điêu khắc đẹp khỏi các công viên và tòa nhà, thay thế bằng các hình không có hình dạng, rườm rà và không có ý nghĩa.”
 23. Kiểm soát các nhà phê bình nghệ thuật và giám đốc các bảo tàng nghệ thuật. “Kế hoạch của chúng ta là đẩy mạnh nghệ thuật xấu xa, ghê tởm & vô nghĩa”.
 24. Xóa bỏ tất cả các luật lệ quản lý khiêu dâm bằng cách gọi các luật lệ đó là “kiểm duyệt” và vi phạm tự do ngôn luận và tự do báo chí.
 25. Phá vỡ các tiêu chuẩn văn hóa về đạo đức bằng cách quảng cáo nội dung khiêu dâm và tục tĩu trong sách vở, tạp chí, phim ảnh, đài phát thanh và truyền hình.
 26. Xem đồng tính luyến ái, hành vi đồi bại, bừa bãi là “bình thường, tự nhiên, lành mạnh”.
 27. Thâm nhập vào các nhà thờ và thay thế tôn giáo thiên khải bằng tôn giáo “xã hội”. Làm mất uy tín Kinh Thánh và nhấn mạnh sự cần thiết của sự trưởng thành trí tuệ mà không cần đến “đôi nạng tôn giáo”.
 28. Xóa bỏ lời cầu nguyện hay bất cứ phương diện biểu hiện của tôn giáo trong các trường học vì nó vi phạm nguyên tắc “chia tách nhà thờ và nhà nước”.
 29. Làm mất uy tín Hiến pháp Hoa Kỳ bằng cách gọi đó là không phù hợp, lỗi thời, không thích hợp với nhu cầu hiện đại, cản trở hợp tác giữa các quốc gia trên toàn thế giới.
 30. Làm mất uy tín các bậc khai quốc công thần của Hoa Kỳ. Cho rằng họ như những nhà quý tộc ích kỷ không quan tâm đến “dân thường”.
 31. Tầm thường hóa mọi hình thức của văn hóa Mỹ và không khuyến khích việc giảng dạy lịch sử Mỹ vì nó chỉ là một phần nhỏ của “bức tranh toàn cảnh”. Nhấn mạnh hơn vào lịch sử Nga kể từ khi Cộng sản lên nắm quyền.
 32. Hỗ trợ bất kỳ phong trào xã hội chủ nghĩa nào để kiểm soát tập trung đối với bất kỳ thành phần nào của văn hóa Mỹ – giáo dục, xã hội, các chương trình phúc lợi, phòng khám sức khỏe tâm thần, v.v.
 33. Xóa bỏ tất cả các luật hoặc thủ tục can thiệp vào hoạt động của bộ máy Cộng sản.
 34. Xóa bỏ Ủy ban điều tra các hoạt động chống nước Mỹ của Ủy ban Hạ viện.
 35. Làm mất uy tín và cuối cùng là xóa bỏ Cục điều tra liên bang FBI.
 36. Thâm nhập và giành quyền kiểm soát nhiều hiệp hội Mỹ.
 37. Thâm nhập và nắm quyền kiểm soát doanh nghiệp lớn.
 38. Chuyển giao một số quyền hạn bắt giữ từ cảnh sát cho các cơ quan xã hội. Đối đãi với mọi vấn đề về hành vi như rối loại tâm thần mà không ai ngoài bác sĩ tâm thần có thể hiểu được.
 39. Chi phối hoạt động chuyên môn về bệnh tâm thần và sử dụng luật sức khỏe tâm thần như là biện pháp để kiểm soát cưỡng ép những người phản đối các mục tiêu của Cộng sản.
 40. Hạ thấp tầm quan trọng của gia đình đối với xã hội. Khuyến khích ngoại tình và dễ dàng ly dị.
 41. Nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa con cái ra khỏi ảnh hưởng tiêu cực của cha mẹ. Coi thành kiến, sự cản trở về trí tuệ và sự chậm phát triển của trẻ là do ảnh hưởng kiểm soát của cha mẹ.
 42. Tạo ấn tượng rằng bạo lực và nổi dậy là những khía cạnh hợp pháp của truyền thống Mỹ; rằng sinh viên và các nhóm lợi ích đặc biệt nên nổi dậy và sử dụng “lực lượng thống nhất” để giải quyết các vấn đề kinh tế, chính trị hoặc xã hội.
 43. Lật đổ tất cả các chính phủ thực dân trước khi người dân bản địa đủ khả năng tự trị.
 44. Quốc tế hóa kênh đào Panama.
 45. Hủy bỏ bảo tồn Connally để Hoa Kỳ không thể ngăn cản Tòa án quốc tế nắm quyền tài phán về các vấn đề trong nước. Cho phép Tòa án quốc tế có quyền tài phán về các quốc gia cũng như cá nhân.

Ghi chú của biên tập viên: Khi đọc xong danh sách này, người đọc sẽ tự đánh giá được bao nhiêu mục tiêu trong số này mà chủ nghĩa cộng sản đã hoàn thành được đối với nước Mỹ trong hơn 5 thập kỷ qua. Điều đáng chú ý là Biên bản Quốc hội của cuộc họp năm 1963 không được xuất bản thành bản điện tử trên bất kỳ trang web nào của chính phủ mà nó nằm bất động trong các kho lưu trữ, thư viện bang và quốc gia. Chỉ đến năm 2012, tức là 49 năm sau, một người dẫn chương trình radio tên là Jeff Rense mới đưa nó lên trang web cá nhân của mình (rense.com) để nhiều người, nhất là người trẻ có thể đọc được.

Trọng Đức

Xem thêm: