Harvey Weinstein bị điều tra do liên quan đến bê bối quấy rối và xâm phạm tình dục, dù công ty sản xuất phim The Weinstein Company mà Harvey Weinstein sáng lập đã sa thải ông nhưng, công ty này vẫn không tránh được số phận bị phá sản.

Harvey Weinstein
Bà Hillary Clinton và nhà sản xuất phim Harvey Weinstein tham dự buổi tiệc TIME 100 Gala, tại trung tâm Lincoln ngày 24/4/2012 ở New York. (Ảnh: Larry Busacca/Getty Images)

Công ty sản xuất phim The Weinstein Company sẽ nộp đơn phá sản

Theo News Fox đưa tin hôm 26/2, tối ngày 25/2, Weinstein Company đã đăng tuyên bố, do công ty này không tìm được đối tác mua lại nên sẽ nộp đơn xin phá sản.

Bản tin dẫn lại nguồn tin từ New York Times nói, Hội đồng quản trị Công ty sản xuất phim The Weinstein Company cho biết, nhóm đầu tư do bà Maria Contreras-Sweet dẫn đầu và phía công ty đã tiến hành đàm phán mua bán lại công ty, nhưng cuối cùng không đạt được nhất trí về nguồn vốn để duy trì công ty hoạt động. Trong thư gửi nhóm đầu tư Maria Contreras-Sweet, Hội đồng quản trị The Weinstein Company cảm thấy đáng tiếc vì nhóm đầu tư này không thể tuân thủ cam kết.

Là một nhà quản lý các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ, Maria Contreras-Sweet từng làm việc cho chính phủ của Tổng thống Obama trong thời gian từ năm 2014 đến 2017. Nhóm đầu tư mà bà dẫn đầu bao gồm các công ty như Lantern Asset Management, Yucaipa Companies. Trong đó có Yucaipa Companies là công ty cổ phần tư nhân do tỷ phú Ronald Burkle sáng lập.

Nhóm đầu tư của bà Maria Contreras-Sweet từng có kế hoạch đầu tư 220 triệu Đô la Mỹ vào The Weinstein Company, đồng thời gánh số nợ khoảng 225 triệu Đô la Mỹ của công ty này; sau đó sử dụng tài sản của The Weinstein Company để thành lập một văn phòng làm việc mới với danh nghĩa mới. Hội đồng quản trị của công ty mới này và các cấp quản lý sẽ do nữ giới lãnh đạo. Họ mong muốn 170 nhân viên của  The Weinstein Company sẽ làm việc tại công ty mới, đồng thời cố gắng để hoàn thành các hạng mục điện ảnh hiện còn dang dở.

Hiện nhóm đầu tư của bà Maria Contreras-Sweet chưa đưa ra bình luận gì về kết quả cuộc đàm phán này. 

Bê bối tình dục của Weinstein

Đã có ít nhất 75 phụ nữ thông qua các kênh truyền thông để tố cáo Harvey Weinstein – một trong những nhà đồng sáng lập của Weinstein Company, rằng ông ta đã có hành vi quấy rối hoặc xâm phạm tình dục. Cảnh sát tại Los Angeles, Beverly Hills, New York và London đang tiến hành điều tra Harvey Weinstein. 

Ngày 17/10/2017, Fox News đưa tin, Harvey Weinstein không lạ gì với bê bối quấy rối tình dục. Trước đây, sau khi Tổng thống Mỹ Bill Clinton bị tố cáo có mối quan hệ không chính đáng với Monica Lewinsky nên phải nói dối, Harvey Weinstein đã lên tiếng ủng hộ ông, và quyên góp 10 nghìn Đô la Mỹ Quỹ bảo vệ pháp luật Clinton.

>>Harvey Weinstein từng quyên tiền trong vụ bê bối tình dục của cựu Tổng thống Bill Clinton

Sự kiện này đã tiết lộ vợ chồng nhà ông Bill Clinton có mối quan hệ tài chính với Harvey Weinstein trong thời gian dài. Bà Hillary Clinton cảm thấy kinh ngạc khi Harvey Weinstein bị tố cáo. Trả lời phỏng vấn của CNN, bà cho biết, Harvey Weinstein từng quyên góp vốn cho các hoạt động tuyên truyền chính trị của bà, năm 2016, khi bà tranh cử chức Tổng thống Mỹ, Harvey Weinstein đã quyên góp số tiền 46 nghìn Đô la Mỹ.

Ngày 19/10/2017, New York Times đưa tin, cùng với việc ngày càng có nhiều phụ nữ tố cáo Harvey Weinstein quấy rối hoặc xâm phạm tình dục, nữ diễn viên Lupita Nyong’o giành được giải Oscar trong bộ phim  “12 năm nô lệ” (12 Years aSlave) cũng lên tiếng tố cáo Harvey Weinstein từng quấy rối tình dục cô. Liên quan đến bê bối xâm phạm hoặc quấy rối tình dục của Harvey Weinstein, có thể truy ngược về những năm 80 thế kỷ trước, trong đó có các nạn nhân của Weistein như Ashley Judd, Angelina Jolie, Ashley Judd, Rose McGowan, Gwyneth Paltrow, Mira Sorvino, v.v.

Ngày 20/7/2017, tờ Washington Post đưa tin, cảnh sát Los Angeles cho biết, tối ngày 19/10, do liên quan đến vụ xâm hại tình dục đối với nữ người mẫu nổi tiếng người Ý, nên cảnh sát đã tiến hành điều tra hình sự đối với Harvey Weinstein. Trước đó, Harvey Weinstein đã bị sa thải do liên quan đến bê bối quấy rối tình dục, và cũng bị thu hồi nhiều giải thưởng vinh dự mà ông đã từng nhận được.

Ngày 24/10/2017, Đài BBC đưa tin, bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein liên tiếp xảy ra, công tố viên tại New York đang tiến hành điều tra người sáng lập Weistein Company, đồng thời đưa ra lệnh triệu tập, thu thập các tài liệu liên quan để phục vụ điều tra.

Huệ Anh

Xem thêm:

Leave a Reply