Trong cuộc tổng tuyển cử Mỹ năm 2020, ông Brad Raffensperger – Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia đã công bố chiến thắng của Biden hai lần mà không cần xác minh chữ ký phiếu bầu. Gần đây, nghi ngờ về mối quan hệ giữa ông Brad Raffensperger và ĐCSTQ lại bị phanh phui trên mạng.

Có cư dân mạng phơi bày, CTO của Huawei Ron Raffensperger, là em trai của Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia – Brad Raffensperger. (Ảnh chụp màn hình Huawei).

Gần đây, lý lịch Giám đốc Công nghệ(CTO) của Huawei là Ron Raffensperger đã bị ngoại giới lục lại. Theo giới thiệu trên trang web chính thức của Huawei, ông Ron Raffensperger là giám đốc công nghệ về các giải pháp trung tâm dữ liệu của Huawei. Ông cư trú ở Thâm Quyến và có nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp thị, bán hàng, dịch vụ và phát triển các công ty công nghệ lớn và nhỏ, ông cũng giỏi trong về xây dựng chiến lược công ty ở các thị trường mới nổi. Trong một thời gian dài, Huawei đã bị nghi ngờ có vấn đề về an ninh vì mối quan hệ không rõ ràng với chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Điều đáng chú ý là ông Ron Raffensperger có cùng họ với ông Brad Raffensperger – Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia. Có cư dân mạng đã chỉ ra rằng ông Ron Raffensperger là em họ của ông Brad Raffensperger, còn có một số cư dân mạng cho rằng ông Ron Raffensperger là em trai của ông Brad Raffensperger. Hiện tại, không có nguồn tin nào khác xác nhận mối quan hệ giữa hai người. Nhưng Twitter cá nhân của ông Ron Raffensperger đều là những dòng tweet chống ông Trump.

Tiến sĩ Chương Thiên Lượng (Zhang Tianliang), chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc, đã phân tích điều này trên chương trình bình luận thời sự của mình và nói rằng, “Mỗi lần Tổng thống Trump bảo ông ấy (Brad Raffensperger) kiểm tra xem chữ ký có đúng không, ông ấy không hành động. Dù ông Trump có nói gì đi chăng nữa, ông ấy cũng không hề hành động. Sau đó, ông ấy tổ chức một cuộc họp báo để nói dối trước công chúng. Không thể tưởng tượng nổi một người Mỹ có thể làm điều như vậy, nhưng nếu chúng ta biết mối quan hệ của ông ấy với ĐCSTQ, thì cũng sẽ không thấy ngạc nhiên khi ông ấy làm như vậy.”

Trong cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ năm 2020, Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia xác nhận rằng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 nghiêng về ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden sau hai lần kiểm phiếu lại mà không đối chiếu lại chữ ký phiếu bầu. Việc đối chiếu xác minh chữ ký là một trong những yêu cầu mà đội ngũ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump nêu ra trong tranh chấp kết về quả bầu cử.

Ngày 6/12, Tổng thống Trump cho biết trên Twitter rằng nếu Thống đốc Brian Kemp hoặc Bộ trưởng Nội vụ Brad Raffensperger của bang Georgia “cho phép xác minh chữ ký đơn giản”, ông thì ông sẽ chiến thắng một cách “nhẹ nhàng và nhanh chóng.”

“Họ vẫn chưa thực hiện (xác minh chữ ký). Điều này sẽ cho thấy một sự khác biệt quy mô lớn. Tại sao hai ‘đảng viên Cộng hòa’ nói không? Nếu chúng tôi thắng ở Georgia, các nơi khác sẽ trở nên rõ ràng!” Tổng thống Trump bổ sung thêm.

Thứ Năm tuần trước, Hạ viện bang Georgia đã tổ chức một cuộc điều trần về nghi ngờ gian lận trong cuộc tổng tuyển cử lần này. Ủy ban các vấn đề chính phủ của Hạ viện đã giám sát phiên điều trần, nhưng Bộ trưởng Nội vụ Brad Raffensperger từ chối tham gia.

Trang web bảo thủ của Mỹ “Hal Turner Radio Show” dẫn lời nhân viên tình báo an ninh quốc gia cấp cao của Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố quốc gia (Joint Terrorism Task Force) thuộc Cục Điều tra Liên bang (FBI) hồi tháng trước cho biết, FBI có chứng cứ Thống đốc Brian Kemp và Bộ trưởng Nội vụ Brad Raffensperger của bang Georgia đã nhận hối lộ. Tuy nhiên, cho đến nay, thông tin vẫn chưa được xác minh sâu thêm.

Đoan Mộc San

Xem thêm: