Một cụ ông 101 tuổi người Ý sinh vào thời gian xảy ra cúm Tây Ban Nha đã được xuất viện vào thứ Năm (26/3/2020) sau khi chiến thắng virus corona Trung Cộng. Trường hợp của cụ đem lại hy vọng chiến thắng loại virus chết người này cho hàng chục nghìn người Ý nói riêng và hàng trăm nghìn người trên toàn thế giới nói chung. 

(Ảnh minh họa của Rimini Today)

Rimini Today, một tờ báo địa phương cho biết một cụ ông 101 tuổi, được gọi là Mr. P, đã chiến đấu với virus Trung Cộng (virus corona chủng mới) và đã chiến thắng. Mr. P đã được một bệnh viện tại Rimini cho xuất viện vào ngày 26/3 và đã được về nhà cùng gia đình.

Phó Thị trưởng Gloria Lisi của Rimini cho hay: “Sáng nay, tôi đã nhận được một số tin tức. Trong đó có tin Mr. P dương tính với COVID-19, đã được bệnh viện Intermi tại Rimini cho xuất viện và đã trở về nhà”.

Mr. P từ Rimini sinh năm 1919, thời điểm giữa của một đại dịch thế giới bi thảm khác”, bà Lisi nói.

Phó Thị trưởng Lisi muốn nói năm sinh của Mr. P là vào giữa thời điểm đại dịch cúm Tây Ban Nha. Đại dịch này đã cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người trên toàn thế giới trong khoảng thời gian từ 1918 đến 1920.

Mr. P 101 tuổi, sống gần trọn thế kỷ 20 và vắt sang vài thập kỷ của thế kỷ 21. Ông đã chứng kiến mọi thứ từ chiến tranh, nạn đói, đau khổ, tiến bộ, khủng hoảng và sự hồi sinh”, bà Lisi nói tiếp.

Phó Thị trưởng nhấn mạnh: “Khi vượt qua cột mốc 100 tuổi, định mệnh đã đặt ra trước mắt cụ thử thách mới này, một thử thách vô hình và khủng khiếp”.

Mr. P đã nhập viện tại Rimini vào tuần trước sau khi cụ được xác nhận đã dương tính với virus Trung Cộng. Khả năng chiến thắng virus corona của cụ ông 101 tuổi đã đem đến niềm lạc quan, hy vọng cho hàng chục nghìn người Ý đang nhiễm loại virus chết người này.

Tính đến ngày Mr. P được xuất viện, nước Ý đã tăng thêm 712 ca tử vong do virus Trung Cộng trong vòng 24 giờ, nâng tổng số người thiệt mạng lên 8.215. Và tới hết ngày 27/3, số ca tử vong tại Ý trong 24 giờ tăng tới 919 ca, nâng tổng số người thiệt mạng lên 9.123. Tổng số ca nhiễm virus Trung Cộng tại Ý hiện nay là 86.498, chỉ sau số ca nhiễm tại Mỹ và đã vượt số ca nhiễm tại Trung Quốc do chính quyền Trung Quốc báo cáo.

Phó Thị trưởng Lisi nói: “Khi chuỗi ngày buồn thảm tuần qua hàng ngày cho chúng ta thấy con virus chết người này đang hoành hành trên tất cả những người già, thì hy vọng về tương lai của tất cả chúng ta nằm chính trong cơ thể của một cụ ông 101 tuổi”.

Bà Lisi cảm thán rằng Mr. P đã chiến thắng bệnh tật, cụ đã làm được. Gia đình đã mang cụ về nhà tối qua và dạy cho chúng ta bài học rằng dù bạn 101 tuổi, tương lai của bạn vẫn chưa được viết xong.

Ghi chú của biên tập viên: Virus gây bùng phát viêm phổi Vũ Hán là đến từ Trung Quốc dưới sự cai trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ – Trung Cộng), do chính quyền ĐCSTQ che giấu sự thật dẫn đến dịch bệnh lan ra toàn cầu. Người Vũ Hán, người Hồ Bắc và tất cả người Trung Quốc cùng nhân dân toàn thế giới đều là những người bị hại. ĐCSTQ không phải là Trung Quốc, cũng không đại biểu được cho Trung Quốc, do đó, loại virus xuất hiện dưới sự cai trị của ĐCSTQ này nên được gọi là “virus Trung Cộng”.

Như Ngọc

Xem thêm: