Cuốn sách “Chủ nghĩa Mác kiểu Mỹ” bao gồm hướng dẫn về cách phản ứng với việc lén xoá bỏ tự do cá nhân của phe cực tả, được báo cáo đã bán tới 400.000 bản.

Cuốn sách Chủ nghĩa Mác kiểu Mỹ của Mark Levin – Ảnh chụp màn hình

Cuốn sách mới của người dẫn chương trình của Fox News là Mark Levin mang tên “Chủ nghĩa Mác kiểu Mỹ” đang đứng số một trong bảng xếp hạng sách bán chạy nhất của New York Times cho thể loại hỗn hợp sách in, sách điện tử, phi hư cấu; cho tuần tới 1/8. 

Ông Levin, từng là Chánh văn phòng cho Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Edwin Meese dưới  thời chính quyền Reagan, có một chương trình phát thanh tổng hợp riêng mang tên của chính ông là “Cuộc sống, tự do và Levin” trên Fox News. Ông cũng là chủ tịch của Landmark Legal Foundation nhằm thúc đẩy các nguyên tắc của trường phái nguyên bản hiến pháp. 

Theo trang web của tác giả, cuốn sách đã bán được 400.000 bản.

Trong cuốn sách mới này, ông Levin giải thích cách chính trị cánh tả đang cố gắng phá huỷ các giá trị Mỹ được thể hiện trong các văn kiện lập quốc, đáng chú ý nhất là quyền tự do cá  nhân và quyền sở hữu.

Tác giả theo đảng bảo thủ đã thảo luận về hệ tư tưởng Mác-xít một cách sâu sắc và cách nó thâm nhập vào hệ thống Mỹ.

Ông Levin đã giải thích cách Đảng Dân chủ và những người cánh tả sử dụng ngôn từ để che giấu ý thức hệ và ý định thực sự của họ, ví dụ như sử dụng những thuật ngữ như “tự do” và “xã hội dân chủ”.

Ông cảnh báo độc giả rằng mối đe dọa của Chủ nghĩa Mác kiểu Mỹ hiện nay đang “phá huỷ  xã hội và nền văn hoá của chúng ta,” và rằng nó đang trở nên dễ thấy một cách nguy hiểm trong những thể chế trước đây được coi là an toàn trước sự thâm nhập và rao giảng của cánh tả như giáo dục công.

“Họ chiếm các trường cao đẳng và đại học, các tòa soạn báo và mạng xã hội của chúng ta, cũng như các room thảo luận và giải trí. Tư tưởng của họ đã chiếm lĩnh Đảng Dân chủ, phòng Bầu dục, và Hội trường quốc hội. Ảnh hưởng của họ được thấy và cảm nhận trong hầu hết văn bản,” ông Levin đề cập đến một trích dẫn từ cuốn sách.

Trong buổi phỏng vấn về cuốn sách mới của ông, Levin nói rằng chủ nghĩa Mác kiểu Mỹ thực sự hấp dẫn với những người từ chối chịu trách nhiệm với chính họ và những người tự miêu tả như những nạn nhân, cũng như các cá nhân hung ác thường khao khát quyền lực đối với người khác nhằm đề cao bản thân.

“Đây là những người hiểm ác. Và nhiều người trong số họ được phong là giáo sư, nhưng họ không khác những cái loa trên truyền hình và đài phát thanh,” ông nói.

“Một số người đó được bầu từ bang Vermont,” ông Levin nói, ngầm ám chỉ Thượng nghị sĩ cực tả Bernie Sanders.

Nhật Minh (theo Breitbart News)

Xem thêm: