Ông Ronny Jackson, bác sĩ Nhà Trắng từng phục vụ 2 vị tổng thống Mỹ, hiện là Dân biểu liên bang tại Quận Quốc hội thứ 13 Texas, đã đưa ra nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của ông Biden sau việc ông bị ngã khi đang cố gắng đi lên chiếc Không lực Một. 

Ông Biden trong một hoạt động tranh cử tổng thống tháng 1/20201 (Nguồn: Gage Skidmore/ Wikimedia)

Trong một tweet mới đây của ông Ronny Jackson, ông đã chia sẻ sự lo lắng của mình đối với tình trạng sức khỏe của ông Biden, cũng vì thế mà tiết lộ rằng ông Biden đúng là có vấn đề về sức khỏe, nhưng ông ấy đang che giấu công chúng. 

“Tôi đã làm bác sĩ Nhà Trắng dưới 3 nhiệm kỳ tổng thống”, ông Ronny Jackson viết. “Tôi biết cần phải có sức khỏe và tinh thần như thế nào để làm được công việc này (nhậm chức tổng thống).”

“Hiện giờ tôi có thể nói với mọi người rằng phương thức mà ông Biden che giấu công chúng là một báo động đỏ lớn.”

“Có gì đó không đúng!”

Biden liên tục sẩy chân, lỡ lời

Lời của ông Ronny Jackson được đưa ra sau khi ông Biden có hàng loạt bất thường về sức khỏe và lời nói.

Hôm 19/3, máy quay đã ghi hình lại được cảnh ông Biden vấp ngã 3 lần khi lên máy bay. Sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc báo chí Nhà trắng Kate Bedingfield đã vội vã biện hộ và làm lu mờ vụ việc giúp ông Biden. 

Bà viết trên Twitter rằng ông Biden “rất ổn”, và nói giảm, nói tránh rằng lần này ông Biden ngã “không gì khác ngoài việc sơ xuất trên cầu thang”. 

Tuy nhiên, “sơ xuất” về sức khỏe của ông Biden ngay lập tức kéo theo sơ xuất nghiêm trọng về lời nói của ông, hơn nữa là trong chưa đầy một ngày. Trong một lần phát biểu công khai qua truyền hình, ông Biden đã gọi trợ thủ Kamala Harris của mình là “tổng thống”. 

Ngày 18/3, khi ông Biden nói về công tác tiêm chủng của Mỹ, ông cho biết: “Việc này đúng là rất quan trọng”, “Bởi vì chúng tôi cho rằng tốc độ và hiệu suất cần phải tương xứng với công bằng và bình đẳng.”

“Hiện tại, khi Tổng thống Harris …” ông Biden dừng lại một chút, nhưng không có bất cứ biểu thị gì và tiếp tục nói: “Không lâu trước đó, khi có chuyến tham quan trực tuyến một trung tâm tiêm chủng ở Arizona, trong đó có một y tá đang tiêm vắc-xin cho mọi người, tiến hành tiêm chủng vắc-xin”.

Chuyên gia hàng đầu chứng thực ông Biden thực sự có phiền phức

Vị cựu bác sĩ Nhà Trắng dũng cảm dám nói này, gần đây đã xuất hiện trên trang nhất của truyền thông. Đáp lại những bình luận về đạo đức nghề nghiệp của mình, ông Ronny Jackson nói: “Toàn bộ sự nghiệp của tôi được định nghĩa bởi trách nhiệm vụ và sự phục vụ.” “Tôi rất vinh dự được phục vụ đất nước của mình trong Hải quân Mỹ và phục vụ những bệnh nhân tin tưởng tôi.”

“Tôi ở Nhà Trắng đã phục vụ 2 vị tổng thống, hiện tại phục vụ cho người dân Quận quốc hội thứ 13 của Texas.”

“Tôi chưa bao giờ, cũng vĩnh viễn không bao giờ dùng phương thức phá hoại sự thành thật của lời tuyên thệ trước quốc gia hoặc cử tri để làm việc.”

Năm 2013 đến năm 2018, ông Ronny Jackson làm bác sĩ Nhà Trắng thời ông Obama và ông Trump làm tổng thống. Sau đó, được sự ủng hộ của ông Trump, ông Ronny Jackson đã tham gia vào cuộc bầu cử nghị sĩ Quốc hội. Tháng 11/2020, ông trúng cử làm đại biểu Quận Quốc hội thứ 13 của Texas. 

Từ tháng 2/2020, ông Ronny Jackson cho biết ông Biden “có khả năng” cần tiến hành kiểm tra về nhận thức. 

Hiện tại, vị chuyên gia trị liệu hàng đầu này lại một lần nữa đưa ra nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của ông Biden, điều này cho thấy sức khỏe của ông Biden thực sự không được lạc quan. 

Còn đối với bình luận của ông Ronny Jackson, Nhà Trắng không có hồi đáp đối với yêu cầu bình luận của truyền thông.

Lý Cao, Vision Times

Xem thêm: