Ông Mark Meadows, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng dự đoán cựu Tổng thống Donald Trump sẽ một lần nữa trở thành một trong những lựa chọn bỏ phiếu của cử tri Mỹ.

Hình ảnh ngày 4/3/2020, đương nhiệm Tổng thống Trump và Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows. (Ảnh: Office of Congressman Mark Meadows/Wikipedia/CC0).

Vị cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng này nói trên kênh One America News, ông đã cùng ông Trump tham dự Hội nghị Cộng hòa Bắc Carolina vào cuối tuần trước. Vị tổng thống thứ 45 của Mỹ đã có bài phát biểu dài tại hội nghị này, trong đó một số bộ phận là phê bình công việc của ông Biden trong vài tháng trước khi làm chủ Nhà Trắng.

Ông Mark Meadows nói: “Dường như ông ấy một lần nữa tham gia hoạt động tranh cử”.

Ông Mark Meadows cho biết, mặc dù trong ngắn hạn, ông Trump sẽ chuyên chú vào giúp đỡ ứng cử viên, những người “đặt nước Mỹ trên hết” tranh cử các chức vị khác nhau trong một năm tới và trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, giành được chiến thắng. Ông Mark Meadows cũng thừa nhận “tất cả những tin đồn” liên quan đến vị cựu tổng thống liệu có tham gia tranh cử lần nữa hay không.

“Ông ấy sẽ không tuyên bố bất cứ tin tức nào trong hai tuần tới, hơn nữa chắc chắn cần vài tháng chúng tôi mới có thể biết ông liệu có tranh cử lần nữa hay không”, ông Mark Meadows nói.

Tuy nhiên, ông tiếp tục: “Là người nhiều lần đối thoại với ông ấy (ông Trump), tôi cho rằng đây không phải là lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy tên của Donald Trump trên phiếu bầu, đây là khả năng có thể của đáp án.”

Ông Mark Meadows còn nhắc nhở về cuộc điều tra của New York đối với tài chính và kinh doanh của Tập đoàn của ông Trump, và chỉ ra rằng tất cả cái gọi là điều tra đều là vì “cố gắng đảm bảo ông (Trump) bị hủy bỏ tư cách, từ đó không cách nào tái tranh cử bất cứ chức vụ nào”.

Mấy ngày gần đây, ông Mark Meadows vì vụ tiết lộ thư điện tử mà trở thành mục tiêu tin tức, những thư điện tử này cho thấy ông từng gây áp lực cho Bộ Tư pháp Mỹ, yêu cầu điều tra cáo buộc gian lận tổng tuyển cử tổng thống năm 2020. 

Ông Mark Meadows là cựu Dân biểu Quốc hội Mỹ đến từ tiểu bang Bắc Carolina, năm 2020 ông rời chức khỏi Nhà Trắng. Sau khi chính quyền Tổng thống Trump kết thúc, ông Mark Meadows đã tham gia vào “Viện nghiên cứu quan hệ đối tác đảng cánh hữu” (CPI), và vẫn là đồng minh thân mật của cấp trên tiền nhiệm của ông. 

Theo Nhật báo Carolina, ông Trump đã chia sẻ một thông tin trong thư điện tử gây quỹ của tổ chức này, trong đó một phần nội dung là: “Hai lãnh đạo can đảm tại nhất tại Washington, đồng thời cũng là bạn tốt nhất của tôi, Jim DeMint và Mark Meadows, CPI đang giúp đỡ cơ sở hạ tầng quan trọng chúng ta cần, điều này sẽ thúc đẩy ‘Phong trào nước Mỹ trên hết’ lên tầm cao mới.”

Trong cuộc phỏng vấn, ông Mark Meadows không nói về khả năng ông Trump cân nhắc trong tương lai sẽ tham gia loại hoạt động tranh cử nào.

Tuy nhiên, trong đó khả năng cao là ông Trump sẽ một lần nữa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024. Còn trong lần phỏng vấn gần đây, khi được hỏi ông suy nghĩ thế nào về việc trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ đồng thời luận tội ông Biden, ông Trump cho rằng  đó là một suy đoán “rất thú vị”.

Trình Văn, Vison Times

Xem thêm: