Trung tướng về hưu, cựu cố vấn an ninh quốc gia Keith Kellogg hôm thứ Sáu (30/4) đã nói với Just the News rằng Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đã chuyện lại với nhau, bởi vì cựu tổng thống đã gọi cho ông Pence khi cựu phó tổng thống phải phẫu thuật tim gần đây.

Embed from Getty Images

Tướng Keith Kellogg là chánh văn phòng Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống Trump và là cố vấn An ninh Quốc gia riêng của Phó Tổng thống Pence.

Trong chương trình podcast “John Solomon Reports” của Just the News hôm 30/4, khi được hỏi liệu ông Pence và ông Trump có thể hàn gắn mối quan hệ, ông Keith Kellogg khẳng định: “Chắc chắn, tôi thực sự dám chắc. Họ đang nói chuyện với nhau. Tôi biết tổng thống đã gọi cho [ông Pence] khi ông ấy phải phẫu thuật cấy máy trợ tim gần đây. Và tôi biết họ đang nói chuyện [với nhau]”.

Ông Trump trước đây đã từng nói rằng ông “thất vọng” với ông Pence vì phó tổng thống trong vai trò chủ tịch Thượng viện liên bang đã chấp nhận các phiếu Cử tri đoàn bầu tổng thống Mỹ 2020 tại cuộc họp lưỡng viện quốc hội hôm 6/1/2021. Và mối quan hệ giữa ông Trump và ông Pence được cho là đã trở nên không thoải mái từ khi đó.

Ông Trump và các cố vấn của ông hiện nay kể từ sau ngày 20/1 cũng nhiều lần lên tiếng phủ nhận mối quan hệ giữa ông với ông Pence đã rạn nứt. Một cố vấn thân cận của ông Trump thậm chí đã nói với báo giới rằng cựu tổng thống đã gọi điện cho cựu phó tổng thống vài lần kể từ sau khi cả hai rời Nhà Trắng.

Tuy nhiên, xét riêng trong các sự kiện bề nổi, ông Trump và ông Pence chưa từng cùng tham gia, kể cả CPAC 2021 (Hội nghị Hành động Chính trị Cánh hữu 2021) và hội nghị các nhà tài trợ Đảng Cộng hòa gần đây.

Tướng Kellogg, trong cuộc trả lời phỏng vấn với chương trình podcast “John Solomon Reports”, cũng đã hồi tưởng về thời gian ông được làm việc bên cạnh cả ông Trump và ông Pence ở Nhà Trắng.

Thời gian tôi từng ở trong phòng Bầu dục với cả hai ông, tôi thực sự thích được ở bên cả hai người đó”, Tướng Kellogg nói. “[Khi đó] có những câu chuyện tình cảm, đùa vui qua lại. Và bạn biết đấy, khi họ muốn nói chuyện riêng, ý tôi là, khi phó tổng thống nói, ‘cho tôi không gian’, điều đó có nghĩa rằng những người khác nên ‘rời đi’, và chúng tôi sẽ đứng lên và rời khỏi phòng Bầu dục, và sau đó ông [Pence] và tổng thống [Trump] sẽ nói chuyện riêng với nhau ở đó. Và tôi nghĩ họ là một đội tuyệt vời sẽ tiếp tục bên nhau”.

Như Ngọc (Theo Just the News)

Xem thêm: