Trong một cuộc phỏng vấn với Epoch Times, ông Sam Brownback, cựu Đại sứ Bộ Ngoại giao Mỹ về tự do tôn giáo, cho biết Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã thực thi bức hại “diệt chủng” đối với Pháp Luân Công. Ông kêu gọi Mỹ và toàn bộ cộng đồng quốc tế áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với ĐCSTQ để ngăn hành vi bức hại này và ngăn chặn hành vi thu hoạch nội tạng người tập Pháp Luân Công của chính quyền Trung Quốc.

Ông Sam Brownback, cựu Đại sứ Bộ Ngoại giao Mỹ về tự do tôn giáo, tại Hội nghị thượng đỉnh về tự do tôn giáo quốc tế năm 2022. Ông Brownback là đồng Chủ tịch của Hội nghị thượng đỉnh về tự do tôn giáo quốc tế năm 2022. (Ảnh: Li Chen / Epoch Times)

Theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, tính từ đầu năm 2022 cho đến tháng Năm, đã có thêm 81 người tập Pháp Luân Công bị bức hại đến chết được xác nhận. Còn theo Minghui.org, có ít nhất 101 học viên Pháp Luân Công đã thiệt mạng vì bị bức hại tín ngưỡng, năm 2020 là khoảng 107 người.

Về vấn đề này, cựu Đại sứ Sam Brownback nói với Epoch Times rằng, “Điều này quá đáng sợ, đây là là tội ác diệt chủng đối với Pháp Luân Công. Điều này đã diễn ra trong nhiều năm.”

(Ảnh chụp màn hình Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp)

Vào ngày 20/7/1999, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân do lo sợ số lượng người tập Pháp Luân Công vượt qua số đảng viên, và nguyên lý “Chân Thiện Nhẫn” của Pháp Luân Công trái ngược với ý thức hệ của ĐCSTQ, nên đã thực hiện các chính sách bức hại Pháp Luân Công như “bôi nhọ danh dự, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể”. Đến nay, cuộc bức hại phi pháp này đã kéo dài 23 năm.

Ngày 25/4, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) đã công bố Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2022, cho biết “Pháp Luân Công“đặc biệt dễ bị bức hại” ở Trung Quốc. Nhiều cựu tù nhân và người bị giam giữ cho biết họ bị đánh đập, cưỡng hiếp, bị giật điện, bị bắt ngồi trên ghế đẩu trong nhiều giờ liên tục, bị treo mình lên không trung bằng cổ tay, bị cấm ngủ, bức thực, bị ép uống thuốc trái với ý muốn của họ, nếu không tuân theo họ sẽ bị ngược đãi về thể chất và tinh thần.

Hình minh họa về thủ đoạn tra tấn của ĐCSTQ: Bức thực thuốc (Tranh: Minh Huệ Net)
Tranh minh họa về thủ đoạn tra tấn của ĐCSTQ: Đóng băng giữa mùa Đông (Ảnh: Minh Huệ Net)
Tranh minh họa thủ đoạn tra tấn của ĐCSTQ: Túm tóc và đập đầu vào tường (Tranh: Minh Huệ Net)
Tranh minh họa về thủ đoạn tra tấn của ĐCSTQ: Kéo lê (Tranh: Minh Huệ Net)
Tranh minh họa: Tra tấn bằng cách phơi nắng dưới ánh mặt trời thiêu đốt (Tranh: Minh Huệ Net)
Hình thức tra tấn của ĐCSTQ: Treo dây thừng. (Ảnh: Epoch Times)

Theo trang Minghui.org đưa tin, vào ngày 19/1/2022, một người tập Pháp Luân Công tên Trương Tư Cầm (Zhang Siqin) ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đã bị cảnh sát bắt cóc. Ngày 27/1, trại tạm giam Diêu Gia thuộc thành phố Đại Liên thông báo cho gia đình bà Trương Tư Cầm rằng bà đã tử vong; ngày 18/3, một người tập Pháp Luân Công khác là Giả Xuân Trăn (Jia Chunzhen) ở tỉnh Cam Túc đã bị nhà tù Lan Châu bức hại đến chết; ngày 25/3, học viên Pháp Luân Công Triệu Lâm ở tỉnh Hà Bắc cũng bị trại tạm giam thành phố Trương Gia Khẩu bức hại đến chết…

Cựu Đại sứ Brownback kêu gọi Mỹ, Liên minh Châu Âu và toàn thể cộng đồng quốc tế tăng cường nỗ lực và lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa, lên án và giúp ngăn chặn cuộc bức hại “diệt chủng” người tập Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Ông nói: “Cộng đồng quốc tế và chính phủ các nước cần biểu đạt thái độ một cách rõ ràng hơn, và kêu gọi chấm dứt thảm họa và nạn diệt chủng này – vẫn chưa có nhiều chính phủ đứng ra kêu gọi. EU cần làm điều này, Mỹ và chính phủ các nước cần thẳng thắn hơn nữa về vấn đề này.”

Ông Brownback cũng kêu gọi thực hiện các các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc. Ông nói rằng, “Hơn nữa, cần có các biện pháp trừng phạt kinh tế tương ứng.”

Ông Brownback lên án ĐCSTQ mổ cướp nội tạng sống của người tập Pháp Luân Công. “Tội ác mổ cướp nội tạng sống (của người tập Pháp Luân Công) thật kinh hoàng và không thể tin được. Tội ác này thực sự phải chấm dứt.”

Sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp cấy ghép nội tạng của ĐCSTQ sau năm 2000 cùng thời điểm với cuộc bức hại Pháp Luân Công. Bức màn đen đối về việc ĐCSTQ mổ cướp nội tạng từ người tập Pháp Luân Công còn sống đã bị phanh phui vào năm 2006, đến nay tội ác này vẫn đang tiếp tục. Các trường hợp ghép tạng khẩn cấp trong thời gian ngắn bất thường tiếp tục xuất hiện. Ví dụ, vào tháng 6/2020, công dân Trung Quốc Tôn Linh Linh (Sun Lingling) đã có được 4 trái tim phù hợp để ghép trong vòng 10 ngày; trong trận dịch virus COVID-19, ĐCSTQ đã tiết lộ một số ca ghép phổi kép khẩn cấp.

Theo truyền thông Trung Quốc, ngày 28/4 năm nay, một giáo viên tại Đại học Lan Châu tên Mu Jiangang vốn bị nhồi máu cơ tim, phải tái nhập viện sau khi phẫu thuật đặt stent tim không lâu, được chẩn đoán bị nhồi máu trên diện rộng, cần phải cấy ghép một quả tim khỏe mạnh khác mới giữ được mạng sống. Ngày 6/5, người này đã được chuyển đến bệnh viện cấy ghép nội tạng hàng đầu ở Trung Quốc, Bệnh viện Liên hiệp Vũ Hán (Wuhan Union Hospital – Bệnh viện Liên hiệp trực thuộc Viện Y tế Đồng Tế thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung), để làm phẫu thuật. Bệnh viện này chỉ cần 4 ngày để tìm được nguồn tim phù hợp cho bệnh nhân, và vào ngày 10/5 Mu Jiangang đã được cấy ghép một trái tim khỏe mạnh.

Ngoài ra, còn có trường hợp có thể tìm thấy tim cấy ghép chỉ trong 1 ngày. Trang Sina đưa tin, hồi tháng 1/2022, Bệnh viện Tim mạch trực thuộc Đại học Hạ Môn liên tiếp thực hiện các ca cấy ghép tim trong tình trạng cấp cứu và nguy kịch cho hai bệnh nhân cùng 57 tuổi. Trong số đó, bệnh nhân họ Ngô đã quyết định ghép tim vào ngày 23/1. Vào lúc 5:00 sáng ngày 24/1, ông Ngô Tích Giới (Wu Xijie), phó giám đốc bệnh viện đã dẫn đầu nhóm phẫu thuật tim đến một bệnh viện khác để lấy tim; lúc 6:15, nhóm của ông trở lại và trước 8:00 sáng, trái tim này đập mạnh mẽ trong người ông Ngô (bệnh nhân). Một bệnh nhân khác, họ Lý, cũng đã hoàn thành ca ghép tim khẩn cấp vào tháng 1/2022.

Theo kết quả điều tra của “Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công”, 20 bệnh viện ở Trung Quốc Đại Lục đã thừa nhận rằng các nội tạng đến từ những người tập Pháp Luân Công trong các đoạn ghi âm điện thoại. Trong số đó, vào ngày 16/3/2006, điều tra viên đã hỏi bác sĩ của Trung tâm cấy ghép gan của Bệnh viện Trung Sơn thuộc Đại học Phúc Đán Thượng Hải qua điện thoại: Có loại cung cấp nào của Pháp Luân Công hay không, loại cung cấp này nghe nói là rất tốt … Bác sĩ trả lời: Chỗ chúng tôi đây đều là loại này.

Vào tháng 8/2007, chính quyền Israel đã bắt giữ 4 kẻ buôn lậu nội tạng người, những người này thú nhận rằng nội tạng mà họ bán đến từ các tù nhân chính trị, tử tù và người tập Pháp Luân Công của ĐCSTQ. Tin tức được đăng trên tờ báo lớn nhất của Israel. Israel hiện có luật cấm công dân đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng.

“Việc mổ cướp nội tạng chắc chắn là việc hoàn toàn xấu xa và không nên để nó được phép tiếp tục xảy ra. Chính phủ các nước vẫn chưa kêu gọi một cách hiệu quả và họ cần phải lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa”, cựu Đại sứ Brownback nói.

Pháp Luân Công dạy mọi người thực hành “Chân – Thiện – Nhẫn” trong cuộc sống, giúp các học viên khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Năm 1999, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công với quy mô chưa từng có, được Công an, Viện kiểm sát và các Sở Tư pháp phối hợp triển khai, và đã vượt xa phạm vi pháp luật. Đến nay, Pháp Luân Công đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và giành được hơn 3.000 giải thưởng quốc tế.

Trí Đạt (t/h)