Ông Daniel Goldman – cựu luật sư của Ủy ban Tình báo Hạ viện, từng dẫn dắt các cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật (15/3) đã xác nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Embed from Getty Images

Ông Daniel Goldman hôm 15/3 đã đăng một loạt tweet thông báo ông nhiễm virus corona kèm theo các chỉ trích chính quyền Trump không xử lý tốt tình hình dịch bệnh.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của tôi là dương tính. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới mọi người đã động viên tôi. Đó là điều rất có ý nghĩa với tôi và gia đình. Tôi gần như hồi phục 100%. Tôi rất may mắn vì không rơi vào trường hợp dễ bị tổn thương, và đối với tôi, [virus này] chỉ như cúm mùa”, ông Goldman viết trên Twitter.

Ông Goldman vào tháng trước đã rời Ủy ban Tình báo Hạ viện của Chủ tịch Adam Schiff và dự định sẽ trở về làm việc tại bang New York. Hôm thứ Tư tuần trước, ông Goldman nói rằng ông sẽ xét nghiệm virus corona.

Trong các tweet hôm 15/3, ông Goldman cũng chia sẻ trải nghiệm và những khó khăn ông gặp phải trong quá trình được xét nghiệm virus corona.

Khó khăn mà tôi gặp phải trong việc xét nghiệm [virus corona] cho dù đã có triệu chứng rõ ràng và âm tính với cúm mùa cho thấy mức độ trầm trọng về việc không chuẩn bị ứng phó với đại dịch này của chính quyền Trump. Thực tế, tôi được các bệnh viện tại New York thông báo rằng vợ tôi vẫn chưa được xét nghiệm dù đã có triệu chứng giống tôi”, ông Goldman tweet.

Donald Trump có thể cố gắng khiến công chúng thán phục ông bằng cách nhiều lần nói rằng mọi người cần xét nghiệm có thể được xét nghiệm, nhưng một tháng trước điều đó là không đúng và đến hôm nay, nó vẫn không đúng”, ông Goldman chỉ trích tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Cựu luật sư của Ủy ban Tình báo Hạ viện nhấn mạnh rằng “chúng ta không thể biết liệu bao người đã dương tính [với virus corona] khi họ không thể được xét nghiệm”. Cựu nhân viên của Chủ tịch Adam Schiff gọi cách xử lý dịch virus corona của chính quyền Trump là “đại thất bại”.

Ông Adam Schiff hôm Chủ Nhật (15/3) cũng thông tin rằng một cựu nhân viên của ông đã viện nghỉ việc từ 10 ngày trước, hiện nay có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Các chuyên gia y tế tin rằng cựu nhân viên của tôi có thể đã nhiễm virus corona sau khi không còn làm việc tại văn phòng, nhưng chúng tôi vẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch bổ sung trong vài ngày tới. Cựu nhân viên này đang cảm thấy khỏe hơn và không có nhân viên nào trong văn phòng của tôi thông báo xuất hiện triệu chứng giống cúm vào thời điểm này”, ông Adam Schiff nói trong một tuyên bố phát đi hôm 15/3.

Theo The Hill, một trợ lý của ông Adam Schiff đã xác nhận rằng cựu nhân viên mà Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện đề cập chính là luật sư Daniel Goldman.

Theo CNN, trong ngày Chủ Nhật (15/3), Dân biểu Cộng hòa Dave Schweikert cũng thông báo rằng một nhân viên của ông tại văn phòng ở Washington D.C đã xét nghiệm dương tính với virus corona và “đang nghỉ ngơi tại nhà”. Dân biểu của bang Arizona nói thêm rằng ông sẽ đóng cửa cả hai văn phòng tại Washington D.C và Scottsdale, Arizona và sẽ làm việc từ nhà “cho đến khi nhận được lời khuyên của bác sĩ”.

Tuần trước, văn phòng của Thượng nghị sĩ Maria Cantwell tại Washington đã thông báo một nhân viên xét nghiệm dương tính với virus corona.

CNN cho biết ít nhất 9 thành viên Quốc hội Mỹ đã thực hiện các biện pháp phòng dịch, trong đó có tự cách ly tại nhà, sau khi họ nhận thấy có thể đã tiếp xúc với người nhiễm virus corona.

Tính đến hết ngày 15/3, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm virus corona tại Mỹ đã tăng lên hơn 3.200, và ít nhất 62 trường hợp tử vong. 49 bang trừ bang Tây Virginia, cùng các lãnh thổ Puerto Rico và Quần đảo Virgin đều đã có ca nhiễm loại virus chết người bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Như Ngọc

Xem thêm: