Cựu quan chức Bộ Quốc phòng Anh Quốc tiết lộ, Tổng thống Mỹ Trump nhất định đã biết bí mật của UFO (vật thể bay không xác định) đây có thể là nguyên nhân khiến ông thành lập Quân đội không gian.  

UFO
Ảnh minh họa từ internet

Tháng 6 năm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố về việc thành lập “Quân đội không gian” của Mỹ, Phó Tổng thống Mỹ Pence cũng tuyên bố vào hồi tháng 8 rằng, quân đội không gian đang trong quá trình chuẩn bị, dự tính sẽ thành lập vào năm 2020.

Theo tờ The Sun (Anh Quốc) đưa tin, ông Nick Pope, người từng phụ trách công trình nghiên cứu về UFO của Bộ Quốc phòng Anh cho biết, nhiều thuyết âm mưu cho rằng, nếu tài liệu cơ mật của chính phủ Mỹ có chứng cứ tồn tại của người ngoài hành tinh, ngay cả Tổng thống Mỹ cũng không có quyền hạn biết được. Nick Pope nói, cách nói ám thị Tổng thống Trump chẳng hay biết gì về sự đe dọa của UFO là “hoàn toàn hoang đường”.  

Ông Nick Pope cho biết, mặc dù có thể không có người ngoài hành tinh nào, nhưng Tổng thống Trump chắc chắn biết tất cả các thông tin cơ mật về UFO của Mỹ, trong đó có một số bí mật được từ đầu năm nay thuộc một phần của công trình AATIP đã được công bố, điều này có thể thúc đẩy ông Trump gấp rút phát triển một nhánh bộ đội quân sự không gian. Ông Trump biết rằng, trong bất cứ xung đột nào trong tương lai, chiến trường quan trọng sẽ là không gian mạng và không gian vũ trụ, do đó Mỹ nắm chắc những không gian chiến đấu này là vô cùng quan trọng.

Công trình nghiên cứu bí mật UFO của Lầu 5 góc – “Chương trình xác định các mối đe dọa hàng không cao cấp” (Advanced Aerospace Threat Identification Program, AATIP) được tiết lộ từ hồi đầu năm nay. Hội đồng Quân sự Mỹ vẫn đang điều tra về kinh phí mà kế hoạch bí ẩn này đã tiêu tốn.

Ông Nick Pope (Ảnh từ Daily Express)

Nick Pope nói, ông Trump còn biết Ủy ban Quân sự Thượng viện Mỹ đang điều tra sự kiện phi công chiến đấu cơ F-18 gặp UFO vào năm 2014. Khi đó, tại gần Hàng không mẫu hạm USS Nimitz, phi công của Hải quân Mỹ đã đuổi theo và chụp ảnh một vật thể bay màu trắng không xác định, vật thể này bay với tốc độ tên lửa đạn đạo từ bờ biển của Mexico.

Nick Pope cho biết, không biết ông Trump liệu có ủng hộ việc tiến hành một cuộc điều trần về vấn đề UFO này hay không.

Rất nhiều người cho rằng việc nghiên cứu UFO vô cùng bí ẩn, ngay cả Tổng thống cũng không có quyền biết. Nick Pope cho rằng đây là “chuyện vô căn cứ”. Ông nói, “nếu Mỹ có chứng cứ chứng minh người ngoài hành tinh đã đến thăm trái đất, vậy thì Tổng thống cần phải biết, bởi vì là Tổng tư lệnh, nếu tình hình đột nhiên trở thành đối địch, ông không thể không lập tức đưa ra chính sách chiến lược tối cao.” Ông Pope cũng nhấn mạnh, Tổng thống cần hiểu tất cả các việc to lớn và quan trọng.”

Nick Pope nói thêm, Tổng thống Trump là Tổng thống đặc biệt mạnh mẽ, ý chí kiên định, sẽ không bị làm cho chẳng hay biết gì, mặc cho người khác nói ông ấy nên làm thế nào. Pope nói, có lẽ vào một buổi tối nào đó, ông Trump sẽ tiết lộ về UFO trên Twitter.

Nick Pope là người phụ trách công trình nghiên cứu UFO của Bộ Quốc phòng Anh từ năm 1991 đến năm 1994, hiện nay công trình này đã dừng lại. Ông cho biết hy vọng Tổng thống Trump có hứng thú với chủ đề UFO; đồng thời ông cũng vui vẻ dùng kiến thức chuyên ngành của mình để giúp ông Trump.

Nick Pope nói: “Năm 2009, chính phủ Anh đã hủy bỏ công trình nghiên cứu UFO, do đó hiện nay không có chuyên gia về phương diện này, nhưng sau khi kết thúc công việc này vào những năm 1990, tôi rất vui mừng trợ giúp Tổng thống làm bất cứ báo cáo ngắn gọn nào và tham gia điều trần của Quốc hội Mỹ, để tìm hiểu về kết luận về mối đe dọa và cơ hội mà UFO mang đến từ một số người thuộc Bộ Quốc phòng Anh.

Thành lập quân đội mới là một trong những nhiệm vụ của Lầu 5 góc và Bộ Quốc phòng Mỹ, nhằm đảm bảo địa vị chủ đạo của Mỹ trong lĩnh vực không gian. Quân đội không gian sẽ trở thành nhánh thứ 6 trong bộ đội vũ trang của Mỹ, sẽ đứng cùng hàng với Lục quân, Hải quân, Không quân, Thủy quân Lục chiến và Tuần duyên.

Bên cạnh đó, ngày 18/12, Tổng thống Trump đã ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy Không gian, một cấu trúc tổ chức mới nằm trong Bộ Quốc phòng Mỹ, vốn sẽ kiểm soát mọi hoạt động quân sự trong không gian.

Mặc dù Bộ chỉ huy Không gian tách biệt với mục tiêu của Tổng thống Trump thành lập một nhánh quân sự Quân đội không gian, nhưng việc thành lập Bộ Chỉ huy Không gian có thể là một động thái nằm trong hướng đi này.

Huệ Anh

Xem thêm: