Một cựu sĩ quan CIA viết rằng ông thoái Đảng Dân chủ do việc luận tội lần thứ hai đối với cựu Tổng thống Donald Trump. Ông nói rằng việc luận tội chỉ làm trầm trọng thêm sự chia rẽ chính trị.

Embed from Getty Images

Ông Bryan Dean Wright, một cựu sĩ quan tình báo, viết cho tờ Daily Caller: “Trong nhiều năm, những người theo Đảng Dân chủ như tôi đã theo dõi với sự lo lắng ngày càng tăng khi các nhà lãnh đạo và các nhà hoạt động chính trị của chính chúng tôi … đã sử dụng vô số những lời lẽ thù hận, bạo lực vốn không phải của người Mỹ, đã dẫn đến thiệt hại kinh tế hàng tỷ đô la và sinh ra một phong trào quốc gia bạo lực.

Ông Wright cho biết “Cánh tả hiện đại” bị tiêm nhiễm “sự thù hận có hệ thống”, “đã gây ra sự chia rẽ chính trị sâu sắc và đi kèm với việc này là những hậu quả có thể nhìn thấy trước, đặc biệt nhất là bạo lực và sự phá hoại.

Ông nói: “Ví dụ nghiêm trọng nhất xảy ra vào mùa hè năm 2020, với các cuộc bạo loạn chủng tộc của Cánh tả đã làm thiệt hại lên đến 2 tỷ đô la.” Ông nói thêm rằng các lãnh đạo Đảng Dân chủ đã không lên án khi “đốt phá tràn lan,” tài sản bị phá hoại, và cuộc sống bị hủy hoại.

Ông Wright đã chỉ ra rằng các quan chức được bầu một cách dân chủ đã kích động bạo lực trong năm 2020.

Ông nói: “Một phụ nữ tại New York đã ném một cocktail Molotov (chai bom xăng) vào bốn nhân viên cảnh sát đang ngồi trong xe trong một bạo loạn” và “không có thiệt hại xảy ra chỉ vì chai bom xăng này không nổ. Còn nữa, một nhóm bạo loạn tại Seattle đã cố gắng niêm phong các cánh cửa của một đồn cảnh sát và đốt cháy tòa nhà, nhằm thiêu sống cảnh sát.

Tổng cộng, hơn 700 nhân viên thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang, và địa phương đã bị thương vong do bạo lực gây ra bởi những kẻ bạo loạn Cánh tả. Trong đó bao gồm Đại úy cảnh sát của thành phố St. Louis, David Dorn, đã hy sinh để bảo vệ thành phố mà ông yêu mến khỏi những kẻ bạo loạn được khuyến khích bởi sự kích động của Đảng Dân chủ.

Ông Wright cũng trích dẫn luận điệu của những nhà bình luận thuộc giới truyền thông chính thống như ông Chris Cuomo của CNN đã nói với người xem năm ngoái: “Hãy chỉ cho tôi nơi nào mà người biểu tình được cho là lịch sự và ôn hòa,” cũng như tuyên bố của NPR: “Cướp phá là một công cụ mạnh mẽ để mang lại sự thay đổi thực tế lâu dài trong xã hội.

Ông lập luận rằng những tuyên bố như vậy đã kích động những người bị thao túng tâm lý tham gia vào các hành vi bạo lực. Đồng thời, ông cho rằng thật là đạo đức giả khi luận tội ông Trump vì cáo buộc kích động một cuộc nổi dậy trong khi những lãnh đạo Đảng Dân chủ và giới truyền thông thiên tả đã khuyến khích những kẻ bạo loạn vô chính phủ vào năm ngoái.

Các thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện cho rằng bài phát biểu của ông Trump đã kích động những người ủng hộ thực hiện vụ xâm nhập vào Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6/1, khiến một số người bao gồm cả một cảnh sát thiệt mạng.

Ông Wright cho biết: “Đối với những người theo Đảng Dân chủ như tôi, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải ra đi (thoái xuất khỏi Đảng Dân chủ). Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đi đâu, về mặt chính trị, đảng của chúng tôi không thể cứu được nữa rồi? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong dữ liệu nghiên cứu từ cuộc bầu cử năm 2020 về việc thoái xuất này: Nó cho thấy chúng tôi đã và đang rời đi và gia nhập Đảng Cộng hòa dân túy mới.

Gia Huy (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: