Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố “không nghĩ ngợi gì” về nguy cơ phải ngồi tù và vẫn ngủ ngon khi tin rằng “chúng tôi cuối cùng sẽ thắng”, theo NBC News.

Donald Trump
Cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Evan El-Amin/Shutterstock)

“Nhiều người đã đến hỏi tôi về điều đó, nhưng tôi thậm chí không nghĩ về nó”, cựu Tổng thống Donald Trump ngày 17/9 trả lời khi nhà báo Kristen Welker của đài NBC News hỏi ông có lo lắng về nguy cơ phải ngồi tù hay không.

Trump cho rằng ông “không giống những người khác” khi đối mặt với vấn đề như vậy, dù đã bị truy tố trong 4 vụ án và có thể phải ngồi tù hàng chục năm nếu bị tuyên có tội.

Một lúc sau, ông Trump quay lại với vấn đề này. “Cô hỏi tôi có mất ngủ hay không ư”, ông nói. “Tôi vẫn ngủ ngon, bởi tôi thực sự cảm thấy rằng chúng tôi cuối cùng sẽ giành chiến thắng”.

Ông Trump bị truy tố ở Georgia với cáo buộc cùng đồng minh nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử. Ngày 24/8, ông trình diện nhà tù ở Atlanta, chụp ảnh lưu hồ sơ và nộp tiền bảo lãnh 200.000 USD.

Cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố vô tội đối với bản cáo trạng trong vụ án này. Trả lời câu hỏi về cuộc gọi “tìm phiếu” với Tổng thư ký bang Georgia Brad Raffensperger năm 2021, ông Trump nói “không hối tiếc”.

Trong một vụ truy tố khác, ông Trump bị cáo buộc trữ tài liệu mật và che giấu chúng khỏi chính phủ liên bang. Các công tố viên cho rằng ông đã tìm cách xóa video từ camera an ninh để ngăn FBI và đại bồi thẩm đoàn tiếp cận.

“Tôi chưa từng ra lệnh cho bất kỳ ai xóa video từ camera an ninh tại dinh thự Mar-a-Lago. Tôi sẽ làm chứng điều này trước tòa. Các video không bị xóa”, ông nói trong cuộc phỏng vấn.

Phan Anh

Video: Chồng là đất, vợ là hoa, gia đình thuận hòa cần có thiện niệm