Trước lời kêu gọi cung cấp thêm vũ khí để phản công của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố rằng chỉ một thất bại quân sự nặng nề mới làm giới lãnh đạo Ukraine “hạ hỏa”, theo hãng tin RT.

Cựu Tổng thống Nga
Ông Medvedev. (Ảnh: Max kolomychenko/Shutterstock)

Cụ thể, ông Medvedev, người đang giữ chức phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga, đã bình luận về cuộc phỏng vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây dành cho một số cơ quan truyền thông Bắc Âu, gồm Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Zelensky cho biết Ukraine đã chuẩn bị cho một cuộc phản công, đồng thời nhấn mạnh Kyiv không thể trì hoãn chiến dịch giải phóng lãnh thổ tới khi các đối tác cung cấp chiến đấu cơ F-16.

Ông Zelensky tuyên bố cuộc phản công nên bắt đầu sớm hơn, nhưng không tiết lộ khi nào cuộc phản công sẽ bắt đầu và cuộc phản công sẽ được tiến hành như thế nào.

Tuy nhiên, theo ông Zelensky, trong cuộc phản công, vũ khí là rất quan trọng để bảo đảm an toàn tính mạng cho thêm nhiều người.

Ông Zelensky đã nhiều lần kêu gọi các quốc gia phương Tây đẩy nhanh việc cung cấp vũ khí cần thiết để tiến hành một cuộc phản công được mong đợi từ lâu chống lại Nga.

Trước về phát biểu của ông Zelensky, cựu Tổng thống Nga nhận định rằng để ngăn chặn thành công các kế hoạch của Kyiv, Moscow phải gây ra “sự hủy diệt hàng loạt về nhân sự và thiết bị quân sự” trong cuộc phản công được thổi phồng quá mức của Ukraine và gây ra “thất bại quân sự tối đa” cho quân đội Kyiv.

Cuối cùng, theo ông Medvedev “chế độ Đức Quốc xã ở Kyiv” phải được “xóa sổ hoàn toàn” và phi quân sự hóa trên toàn bộ lãnh thổ của “Ukraine cũ”.

Phan Anh

Video: Tuyên Quang: Khinh khí cầu bốc cháy, phát nổ tại lễ hội, 5 người bị thương